Cây osaka hoa vàng – Công ty cây xanh Hồng Dương

Cây Osaka Hoa Vàng

_ Osaka Hoa Vàng hoa vàng hay còn gọi là Muồng hoàng yến (danh pháp hai phần: Cassia fistula L.), thuộc phân họ Vang của họ Đậu (Fabaceae). Loài này còn có một số tên khác như Muồng hoàng hậu, Hoa lồng đèn, Bò cạp nước, Bò cạp vàng, Mai dây, Cây xuân muộn, Mai nở muộn.

Cây Osaka Hoa Vàng

Cây Osaka Hoa Vàng

Nguồn gốc:

_ Osaka có nguồn gốc từ miền nam châu Á, từ miền nam Pakistan kéo dài về phía đông qua Ấn Độ tới Đông Nam Á và về phía nam tới Sri Lanka. Đây là loài cây trung tính, thiên về ưa sáng, mọc nhanh, chịu hạn tốt. Cây con ưa bóng nhẹ.Cây gỗ nhỡ bán thường xanh hay sớm rụng, cao tới 10-20 m, lớn nhanh.

Cây Osaka Hoa Vàng

Cây Osaka Hoa Vàng

Đường kính thân cây khoảng 40 cm. Vỏ thân màu xám trắng, vỏ thịt màu hồng dày 6-8 mm thường được dùng làm thuốc nhuộm màu đỏ. Gỗ có giác lõi phân biệt, cứng, nặng có thể dùng trong xây dựng nhà cửa, đóng đồ gia dụng, nông cụ. Lõi giàu tanin.

Đặc điểm hình thái:

_ Cành nhẵn, lá kép lông chim một lần chẵn, mọc cách, dài 15-60 cm với 3-8 cặp lá chét sớm rụng. Lá chét mọc đối, hình bầu dục rộng đến bầu dục dài, dài 7-21 cm rộng 4-9 cm, đầu nhọn, gốc hình nêm, rộng, nhẵn.

Cây Osaka Hoa Vàng

Cây Osaka Hoa Vàng

Cụm hoa lớn, nhiều hoa nhưng thưa, dạng cành hoa rủ xuống dài 20-40 cm; cuống chung nhẵn, dài 15-35 cm hoặc có thể hơn. Cánh hình bầu dục mặt ngoài phủ lông mượt. Mỗi hoa đường kính 4-7 cm với 5 cánh hoa màu vàng tươi có hình bầu dục rộng, gần bằng nhau có móng ngắn; nhị 10, bao phấn phủ lông tơ ngắn. Bầu và vòi nhụy phủ lông tơ mượt. Quả dạng quả đậu hình trụ, hơi có đốt, dài 20-60 cm hoặc hơn, đường kính quả 15-25 mm, mang nhiều hạt trái xoan rộng, khi khô có vỏ cứng,

Xem thêm  Cách trồng lan quân tử và Hướng dẫn chăm sóc MẸO cực hay

Ứng Dụng;

_có thể dùng làm thuốc xổ; thịt quả có mùi hôi khó chịu. Mùa hoa tháng 5-7 (Bắc bán cầu) hay tháng 11 (Nam bán cầu). Hoa nở rộ và sai hoa nên rất đẹp. Các hạt có chứa chất độc. Osaka Hoa vàng phát triển tốt tại khu vực nhiều nắng và thoát nước tốt, không thích hợp với điều kiện khí hậu khô cằn hay giá lạnh; mặc dù nó chịu được hạn và mặn.

cây muồng hoàng yến

Cây muồng hoàng yến

Osaka hoa vàng là quốc hoa của Thái Lan và tại đây nó được gọi là dok khuen; các hoa màu vàng của nó tượng trưng cho hoàng gia Thái. Tại lễ hội hoa năm 2006, Royal Flora Ratchaphruek được đặt tên theo loài cây này; ratchaphruek là tên gọi khác của dok khuen.

cây muồng hoàng yến

Cây Osaka Hoa Vàng, được gọi là kanikkonna là hoa tượng trưng cho bang Kerala tại Ấn Độ. Hoa Osaka Hoa vàng có tầm quan trọng lễ nghi trong lễ hội Vishu. Nó còn được gọi là ‘amaltas’ trong tiếng Hindi và Urdu. Tại Ấn Độ, con tem 20 rupi có hình hoa muồng hoàng yến.

Cây osaka hoa vàng tại vườn ươm

Cây Osaka hoa vàng tại vườn ươm

  • Giá cây Osaka hoa vàng:
  • _osaka hoa vàng mấy năm trước giá rất cao, từ năm 2017 – 2018 trở về đây giá đã giảm khoảng 20-30% so với các năm trước. Osaka hoa vàng có giá giao động từ 1,500,000 đ – 15,000,000 đ tùy kích thước cây to hay nhỏ. các bạn cần mua cây osaka hoa vàng hãy liên hệ với nhà vườn Hồng Dương theo số 090.410.99.95. – 0989 615 100 hoặc 02433 63 03 91. để biết thêm thông tin chi tiết và dc tư vấn miễn phí.
  • Cách trồng cây Osaka hoa vàng: Osaka là một loại cây rất khỏe thích nghi dc với nhiều vùng đất và nhiều loại khí hậu thời tiết. vì vậy cây rất dễ trồng và dễ sống, có thể chịu dc ngập nước chư không giống như Cây Ban Hoa Đỏ hoặc Cây Ban Trắng Tây bắc.
  • Hình ảnh cây Osaka hoa vàng.
Xem thêm  Kinh nghiệm trồng sen trong chậu với 8 loại từ sen quan âm đến sen cung đình

Cây Osaka Hoa Vàng

Cây Osaka Hoa Vàng

Cây Osaka Hoa Vàng

Cây osaka hoa vàng được công ty trồng sau 1 tháng ở Nguyễn Du.

cây Osaka Hoa Vàng được ươm tại vườn cây xanh Hồng Dương năm 2017.

Cây Osaka Hoa Vàng được ươm tại vườn cây xanh Hồng Dương năm 2017.

Vườn cây Osaka Hoa Vàng của cty cây xanh Hồng Dương ngày 30/05/2018.