Cây Phát Tài Núi: Ý nghĩa, tác dụng, giá bán và cách trồng

Nguồn gốc cây Phát Tài Núi

Cây Phát Tài Núi còn có tên gọi khác là cây Đại Lộc, cây Huyết Rồng,… Đây là loài cây có nguồn gốc từ những vùng núi cao thuộc Trung Quốc và một số quốc gia châu Á có đồi núi nhiều như Việt Nam. Tên khoa học của cây là Dracaena draco L, thuộc vào họ Dracaenaceae (Bồng Bồng). Cây Phát Tài Núi ưa thích sinh trưởng tại những nơi có nhiều đồi núi, khí hậu mát mẻ và ánh nắng tự nhiên dồi dào.

Cây Phát Tài Núi: Ý nghĩa, tác dụng, giá bán và cách trồng - 1

Hình ảnh của cây Phát Tài Núi

Đặc điểm của cây Phát Tài Núi

1. Về thân cây

Cây Phát Tài Núi là loài cây thân gỗ, có rất nhiều các cành được phân ra từ gốc. Chiều cao trung bình của cây là từ 2-3m, cá biệt có nhiều cây có thể cao tới 4-5m. Thân cây mọc thẳng đứng và có nhiều rễ phụ.

2. Về lá cây

Lá cây có dạng mũi mác, mọc thuôn dài và tập trung chủ yếu ở trên đỉnh cây. Lá có chiều dài từ 15-30cm, màu xanh lục, bề rộng từ 5-7cm.

3. Về hoa

Cây Phát Tài Núi có khả năng ra hoa, hoa của cây nở thành từng chùm nhỏ, có màu vàng nhạt. Sau khi hết mùa hoa thì cây sẽ tạo quả, quả có màu vàng cam, nhỏ nhắn dạng hình cầu vô cùng bắt mắt.

Cây Phát Tài Núi có mấy loại?

Dựa vào đặc điểm hình dáng của cây mà người ta chia cây Phát Tài Núi thành nhiều dạng khác nhau. Ví dụ như cây Phát Tài Núi cổ thụ, cây Phát Tài Núi cảnh, cây Phát Tài Núi nhiều ngọn,…

Tác dụng của cây Phát Tài Núi

Cây Phát Tài Núi là loài cây có hình dạng độc đáo, xanh tốt, do đó chúng thường trồng để làm cây cảnh trang trí trong vườn nhà, trong sân của nhà hàng, khách sạn, quán cà phê,…. Một số giống cây cảnh nhỏ hơn còn có thể được đặt trong nhà, làm cây tiểu cảnh đặt ở ban công, sân thượng.

Xem thêm  Cây Lưỡi Hổ Thái - Đặc điểm, ý nghĩa, cách nhận biết và chăm sóc

Bên cạnh đó, do có cành lá phát triển mạnh mẽ, tươi tốt, cho nên loài cây này còn có khả năng thanh lọc không khí, cung cấp oxy trong lành ra xung quanh, giảm thiểu lượng CO2 và các hóa chất độc hại trong không khí. Nhờ đó mà môi trường sống của bạn ngày càng xanh tốt, an toàn, dễ chịu.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể dành tặng cho người thân, bạn bè của mình cây Phát Tài Núi để làm quà khai trương, tân gia với những ý nghĩa tốt đẹp, hệt như với tên gọi mà cây mang lại.

Cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì, hợp tuổi gì?

Cây Phát Tài Núi là loài cây hợp với những người mang mệnh Mộc và mệnh Thủy. Vì Mộc sinh Hỏa cho nên loài cây này cũng có thể xem như phù hợp để trồng với cả những người mệnh Hỏa. Những người mang những cung mệnh này khi trồng cây sẽ giúp đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp, công việc.

Ngoài ra, những người thuộc tuổi Thân và Mão cũng được xem là tuổi hợp với cây Phát Tài Núi nhất. Vậy nên nếu như bạn thuộc vào hai tuổi này, hãy trồng ngay loại cây này trong vườn nhà để cải thiện vượng khí, tăng thêm năng lượng tích cực và thu hút tài lộc, thịnh vượng nhé.

Cây Phát Tài Núi: Ý nghĩa, tác dụng, giá bán và cách trồng - 2

Cây Phát Tài Núi là loài cây hợp với người mệnh Mộc, Thủy

Ý nghĩa cây Phát Tài Núi trong phong thủy

Cây Phát Tài Núi là loài cây hoang dã, mọc trên vùng núi cao, do đó chúng có sức sống bền bỉ và luôn xanh tươi, mạnh mẽ bởi cụm lá sum suê và tràn đầy sự sống. Chính vì thế, loại cây cảnh này sẽ giúp mang đến nhiều lợi ích trong phong thủy, đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, đúng theo như tên gọi có chữ Phát Tài của mình, loài cây này sẽ giúp mang đến nhiều vượng khí, tiền tài, tạo sự thuận lợi trong sự nghiệp và cả thành công trong cuộc sống.

Xem thêm  Trọn bộ cách chăm sóc cây mai trong chậu giúp gốc to, nhiều hoa và nhánh

Cách trồng và chăm sóc cây Phát Tài Núi

1. Phương pháp nhân giống

Hiện nay, phương pháp chủ yếu dùng để nhân giống cây Phát Tài Núi là thông qua việc gieo bằng hạt giống hoặc thông qua chiết, giâm cành. Tuy nhiên giâm cành là phương pháp phổ biến được sử dụng để trồng cây vì nó giúp tiết kiệm thời gian, công sức chăm sóc mà lại cho hiệu quả cao, cây trồng phát triển xanh tốt.

2. Lựa chọn đất trồng

Cây Phát Tài Núi ưa thích các loại đất nhiều dinh dưỡng, có độ tơi xốp cao cùng khả năng thoát nước tốt. Bạn có thể trộn thêm các thành phần như xơ dừa, mùn, vỏ trấu để cải thiện thêm hàm lượng dinh dưỡng cho đất trồng.

3. Điều kiện ánh sáng

Do ưa thích sống tại những nơi đồi núi cao, cho nên cây Phát Tài Núi hoàn toàn yêu thích ánh nắng Mặt Trời. Vậy nên bạn hãy trồng cây tại những nơi có nhiều ánh sáng nhé, đừng đặt cây ở trong bóng râm bởi sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng.

Cây Phát Tài Núi: Ý nghĩa, tác dụng, giá bán và cách trồng - 3

Hãy đặt chậu cây Phát Tài Núi tại những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhé

4. Nước tưới

Cây Phát Tài Núi có khả năng chịu hạn vô cùng tuyệt vời. Chúng ghét ẩm ướt, cho nên bạn không cần phải tưới hàng ngày cho chúng. Chỉ nên duy trì tưới từ 2-3 lần để cho đất trồng có đủ độ ẩm là được.

Xem thêm  Thông tin Hữu ích về Cây Lưỡi mèo Dành cho Bạn

5. Cắt tỉa

Do có khả năng sinh trưởng rất nhanh, cây Phát Tài Núi sẽ cho ra cành lá liên tục, như vậy sẽ có rất nhiều cành lá bị héo úa tồn tại. Do đó mà bạn cần phải cắt tỉa cho cây thường xuyên để loại bỏ các cành lá đó đi, có như vậy thì cây mới có thể xanh tốt và khỏe mạnh.

6. Phòng bệnh

Do là cây thân gỗ cho nên cây hoàn toàn có thể bị côn trùng và các yếu tố gây bệnh khác tấn công. Vậy nên bạn hãy thường xuyên quan sát để có biện pháp xử lý phù hợp.

Cây Phát Tài Núi có hoa không?

Như đã đề cập đến trong phần đặc điểm, cây Phát Tài Núi hoàn toàn có khả năng ra hoa. Hoa của cây khá nhỏ, mọc thành chùm khi nở và có màu vàng nhạt. Bạn có thể bắt gặp cây ra hoa dễ dàng nếu như chúng được chăm sóc tốt và đúng cách.

Cây Phát Tài Núi: Ý nghĩa, tác dụng, giá bán và cách trồng - 4

Cây có hoa màu vàng nhạt và nở thành chùm đẹp mắt

Giá cây Phát Tài Núi trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Giá của cây Phát Tài Núi trên thị trường hiện nay sẽ phụ thuộc nhiều vào kích thước hiện tại và độ xanh tốt của cây. Thông thường, với những cây có chiều cao từ 1-1,2 mét thì mức giá sẽ dao động trong khoảng từ 350.000 đến 500.000 đồng/cây. Với những cây có chiều cao từ 1,5-2 mét thì mức giá sẽ cao hơn, lên đến 1.000.000 đến 2.000.000 đồng/cây. Còn với những cây dạng cổ thụ, sống lâu năm thì mức giá có thể vượt trên 2.000.000 đồng/cây.

Nguồn: oecc.vn/cay-phat-tai-nui-y-nghia-tac-dung-gia-ban-va-cach-…Nguồn: oecc.vn/cay-phat-tai-nui-y-nghia-tac-dung-gia-ban-va-cach-trong-d292597.html