Tổng hợp 10 loại cây nên trồng trong nhà đem lại may mắn tài lộc

Các điều cần lưu ý về phong thủy đối với những cây trồng trong nhà

Các loại cây trồng trong nhà không những làm đẹp cho không gian về mặt hình thức mà còn làm đẹp về mặt năng lượng. Chính vì vậy, các hộ gia đình ngày nay rất coi trọng về việc đặt cây cảnh trong không gian sống.

Các loại cây trồng trong nhà thường được lựa chọn là những loại cây có ý nghĩa lớn lao về mặt phong thủy: mang lại may mắn, hóa giải vận xui, đem đến tài lộc. Hơn nữa, đây phải là các loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ thích nghi với điều kiện sống trong nhà.

phong thủy cây cảnh
Ngày nay, phong thủy cây cảnh rất được chú trọng

Xem thêm: 14 LƯU Ý PHONG THỦY TRONG NHÀ Ở GIÚP BẠN CÓ SỨC KHỎE TỐT

Mách bạn một số loại cây cảnh phong thủy trồng trong không gian nhà tốt nhất

Có rất nhiều loại cây cảnh trong nhà. Dưới đây là top 10 loại cây thịnh hành nhất mà oecc.vn tổng hợp và gửi đến bạn đọc:

Cây Phát Tài

Loại cây này còn có tên gọi khác là Thiết Mộc Lan. Đây là một trong những loại cây đặt trong nhà rất phổ biến. Loại cây này giúp điều hòa không khí, mang đến không gian thoáng mát, dịu êm. Trong phong thủy, Thiết Mộc Lan mang đến năng lượng tích cực, may mắn, tiền tài cho gia chủ. Cây Thiết Mộc Lan thích hợp để ở phòng khách, phòng bếp.

Xem thêm  Cây Thông Cảnh-Nguồn Gốc, Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc
cây theo phong thủy
Thiết Mộc Lan là một trong những loại cây theo phong thủy đặt trong nhà rất phổ biến

Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ là loại cây được nhiều gia đình lựa chọn đặt trong nhà, đặc biệt là dịp năm mới. Cây Lưỡi Hổ lọc sạch khí bẩn và các tác nhân độc hại rất tốt. Về mặt phong thủy, Lưỡi Hổ biểu trưng cho sự mạnh mẽ, giúp gia đình tránh khỏi các tác nhân xấu, các mối đe dọa từ bên ngoài. Cây Lưỡi Hổ nên đặt ở hướng Đông và Đông Nam.

phong thủy trồng cây trong nhà
Lưỡi Hổ là loại cây được nhiều gia đình lựa chọn khi thiết kế phong thủy trồng cây trong nhà

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền rất phù hợp để đặt ở phòng khách. Loại cây này tương sinh với tất cả các mệnh nên có tính chất âm dương hòa hợp, giúp cân bằng không gian sống. Đặt cây Kim Tiền trong nhà giúp thu hút tài lộc, sự thịnh vượng, giàu sang, phú quý.

Trồng cây hợp phong thủy
Trồng cây hợp phong thủy giúp thu hút tài lộc, sự thịnh vượng

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý đại diện cho sự sang trọng, quý phái. Loại cây này góp phần tô điểm cho sự đẳng cấp trong không gian của nhà bạn. Về ý nghĩa phong thủy, cây phú quý đại diện cho sự thịnh vượng, sức khỏe cho gia chủ.

phong thủy cây trong nhà
Cây Phú Quý đại diện cho sự sang trọng, quý phái

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh là loài cây có sức sống cực kỳ dẻo dai, lá luôn xanh tốt quay năm, không cần phải chăm sóc nhiều. Về mặt phong thủy, Vạn Niên Thanh tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc, đủ đầy trong gia đình. Loại cây này có thể bố trí bên cạnh cửa sổ, ngoài ban công, trong phòng đọc sách, phòng làm việc riêng.

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Tạo Thế Cây Cảnh đúng Kỹ Thuật
phong thủy cây trong nhà
Cây Phú Quý đại diện cho sự sang trọng, quý phái

Cây Ngọc Bích

Sở hữu cái tên rất mỹ miều, cây Ngọc Bích được rất nhiều gia chủ sử dụng để trang trí trong nhà. Đặc điểm của loài cây này là dễ thích nghi. Về mặt phong thủy, cây Ngọc Bích đại diện cho tiền tài, danh vọng, tài lộc và may mắn.

phong thủy cây trong nhà
Sở hữu cái tên mỹ miều, cây Ngọc Bích được rất nhiều gia chủ sử dụng trang trí trong nhà

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân tượng trưng cho tiền tài, phú quý. Loại cây này được rất nhiều chủ nhà ưa chuộng. Với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau, cây kim tiền được tạo hình đa dạng, phù hợp cho việc đặt ở văn phòng, bàn làm việc.

Trồng cây phong thủy
Trồng cây phong thủy không thể thiếu Kim Ngân

Cây Phật Dụ

Cây Phật Dụ biểu trưng cho sự thăng tiến trong công việc. Nếu theo đuổi con đường công danh sự nghiệp thì gia chủ nên đặt loại cây này trong nhà hoặc bàn làm việc. Cây Phất Dụ thích hợp đặt ở hướng Đông, Đông Nam của căn nhà. Hướng này có nhiều ánh sáng, thuận lợi cho việc phát triển của cây.

Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn số cành cây Phất Dụ biểu trưng cho ý nghĩa tâm linh mà gia chủ gửi gắm vào: 3 cành – hạnh phúc, 5 cành – sức khỏe, 8 cành – tài lộc, 9 cành – thăng tiến.

Trồng cây phong thủy Cây Phật Dụ biểu trưng cho sự thăng tiến trong công việc
Cây Phật Dụ biểu trưng cho sự thăng tiến trong công việc

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Loại cây này thường được đặt ở phòng làm việc, với ý nghĩa mang lại sự thăng quan tiến chức. Cây Bạch Mã Hoàng Tử lọc khí độc cũng rất tốt khiến không gian xung quanh luôn trong lành.

Xem thêm  Cách trồng rau má trong nước và những ưu điểm nổi bật
phong thủy cây trong nhà
Cây Bạch Mã Hoàng Tử có vẻ đẹp sang trọng, quý phái

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây cau Tiếu Trâm mang vẻ đẹp mong manh nhưng tinh tế. Loại cây này giúp cải thiện tâm trạng của con người, hướng đến những điều tốt đẹp, ý nghĩa trong cuộc sống. Cây Câu Tiểu Trâm có nhiều kích cỡ khác nhau. Các loại nhỏ thường được đặt trên bàn làm việc. Các chậu cây lớn có thể trưng dụng trong phòng khách.

phong thủy cây trong nhà
Cây cau Tiếu Trâm mang vẻ đẹp mong manh nhưng tinh tế

Với 10 loại cây mang lại may mắn tài lộc mà oecc.vn gợi ý trên đây, hy vọng gia chủ sẽ chọn lựa được loại cây thích hợp với không gian sống của mình.