Cây Tai Tượng

Cây Tai Tượng với những đặc tính ưu việt như cây thích hợp phát triển với điều kiện khí hậu nước ta, dễ trồng, ít tốn công chăm sóc lại có màu sắc lá ấn tượng. Nên cây Tai Tượng là một trong những loại cây trồng viền, hàng rào rất được ưa thích. Cây được trồng nhiều phổ biến trong các công viên, bồn hoa, khu đô thị, nhà máy,…

Giới thiệu cây Tai Tượng

Cây Tai Tượng hay còn được gọi là cây Dâu Tây, là một trong các loại cây thuộc chi Cỏ Tai Tượng.

Đặc điểm hình thái

Là cây thân gỗ nhỏ dạng bụi nhỏ, thường cao từ 0,8 – 1m. Cây phân cành và nhánh ngay từ gốc nhiều. Lá Tai Tượng có hình trái xoan nhọn ở đỉnh. Mép lá có hính răng cưa tương đối dày và nhọn. Lá mọc so le và có màu xanh lục, màu đỏ thẫm, hoặc đỏ có đốm vằn xanh. Hoa cây Tai Tượng là loại hoa đơn tính. Thường mọc thành cụm tập trung ở đầu cành và các kẽ lá gần ngọn. Hoa có màu đỏ và cây có quả dạng quả nang.

Hoa Tai Tượng
Lá và hoa Tai Tượng

Đặc điểm sinh trưởng

Cây Tai Tượng có tốc độ sinh trưởng và phát triển trung bình. Cây có khả năng chịu hạn và chịu nắng tốt.

Tác dụng của cây Tai Tượng

Cây trồng viền, hàng rào, cây công trình

Với thân nhỏ, phân cành nhiều ngay từ gốc, lá đẹp bắt mắt nên cây Tai Tượng rất được ưa thích. Cây thường được trồng theo bụi, tạo viền, nền, hàng rào, dọc lối đi trong công viên, đường phố, khu đô thị,… Cây mang lại phân cảnh không gian nhẹ nhàng, đẹp mắt lại góp phần thêm sắc màu tô đẹp cho không gian xung quanh.

Xem thêm  27 loài cây trồng thủy sinh trong nước dễ chăm sóc nhất cho bạn trang trí bàn làm việc, quán cà phê, không gian nhà ở

Cây cũng được ưa chuộng trồng làm tiểu cảnh sân vườn. Hoặc trồng kết hợp với các loại cây hoa cảnh khác trong các công trình cảnh quan nói chung cũng như thiết kế sân vườn nói riêng. Tai Tượng cũng có tác dụng hút các khí bụi độc hại rất tốt. Cây góp phần mang lại sự trong sạch, trong lành cho không khí xung quanh.

Tác dụng của cây Tai Tượng
Tác dụng của cây tai Tượng

Tác dụng làm thuốc trong Đông y

Ngoài tác dụng làm cảnh cây Tai Tượng còn có thể chữa được nhiều bệnh khác nhau. Cây có thể dùng làm thuốc để chữa ghẻ, mụn nhọt, thấp khớp, sát trùng,…

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Tai Tượng

Cách nhân giống cây Tai Tượng

Tai Tượng thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Ta chọn cây mẹ khỏe mạnh, không sâu bệnh rồi tiến hành cắt cành giâm to, khỏe, dài 10- 15cm. Rồi tiến hành giâm vào đất, chú ý chăm sóc cẩn thận khoảng sau 20 ngày sau cây sẽ bén rễ.

Cách trồng cây Tai Tượng

Cây Tai Tượng có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Nhưng phù hợp nhất là trên đất thịt tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Tai Tượng có bộ rễ chùm nên khi trồng ta chú ý không nên trồng quá sâu. Tiến hành lấp đất ngập phần gốc sâu khoảng 3-4 cm so với mặt đất. Dùng tay nén chặt đất quanh bầu để cây đứng thẳng. Tưới nước cho cây sau khi trồng xong.

Xem thêm  Trầu bà đế vương vàng - Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc

Khi trồng thành hàng hay cụm bạn nên chú ý điều chỉnh khoảng cách giữa các cây để cây đủ không gian phát triển. Không thưa, dày quá làm cản trở sự phát triển cũng như tạo các dáng đẹp cho thảm cây.

Cách trồng cây Tai Tượng

Cách chăm sóc cây Tai Tượng

Là cây dễ trồng và dễ chăm sóc, Tai Tượng không yêu cầu tỉ mỉ về khâu chăm sóc. Nhưng để có một thảm cây đẹp, khỏe mạnh thì ta không nên chủ quan.

Tai Tượng ưa ẩm nên ta chú ý cung cấp đầy đủ nước cho cây. Định kỳ bón phân cho cây hàng tháng bằng NPK, phân vi sinh, phân đạm. Tiến hành làm cỏ, vun xới quanh gốc để cây không bị cỏ tranh mất dinh dưỡng. Thường xuyên kiểm tra sâu bệnh hại cây để có biện pháp xử lý kịp thời. Đặc biệt với cây trồng thành hàng nếu phát hiện sâu bệnh nặng cần loại bỏ ngay cây đó tránh để lây lan sang các cây khác.

Cây Tai Tượng đỏ
Cây Tai Tượng đỏ

Mua cây Tai Tượng ở đâu?

Với những đặc tính ưu Việt lại sở hữu vẻ đẹp rất riêng nên sử dụng cây Tai Tượng làm cây xanh trang trí cảnh quan là một lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cây nhưng không biết tìm địa chỉ vườn ươm uy tín nào để mua cây? Công ty TNHH Cây Xanh Công Trình với kinh nghiệm 12 năm xây dựng và phát triển, chắc chắn là đơn vị bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những cây trồng đạt chất lượng, giá cả hợp lý nhất cùng các dịch vụ tiện lợi, tiện ích nhất cho khách hàng.

Xem thêm  Hướng dẫn cách trồng hoa thủy tiên chơi tết

Hiện tại vườn ươm của chúng tôi cây Tai Tượng phục vụ cho công trình luôn có sẵn với số lượng lớn và đảm bảo cây trồng đạt chất lượng tốt. Cùng dịch vụ vận chuyển, dịch vụ trồng, chăm sóc cây tiện lợi, chuyên nghiệp nhất. Bạn có thể luôn luôn yên tâm khi hợp tác với chúng tôi. Giá cây Tai Tượng phụ thuộc số lượng cây mua. Mọi chi tiết về số lượng, giá cả sản phẩm và các dịch vụ tiện ích xin quý khách vui lòng liên hệ.

CÔNG TY TNHH CÂY XANH CÔNG TRÌNH

Hotline: 0985439130

Website: oecc.vn

Email: trongcaydothi@gmail.com

Địa chỉ: Đường S6, Điền Xá, Nam Trực, Nam Định.