Sạn Cây táo nở hoa to cỡ nào?

Vậy là Cây táo nở hoa cũng đã gần chạm mốc 70 tập, và cũng như bao phim truyền hình khác bên cạnh việc nội dung phim, tình tiết câu chuyện hay diễn biết tâm lý nhân vật… thì việc soi “Sạn” vẫn luôn được khán giả quan tâm.

Các tập gần cuối của ‘Cây táo nở hoa’ xuất hiện một số tình huống mâu thuẫn, thiếu logic.

Về cuối, Cây táo nở hoa dần làm hài lòng khán giả. Cây táo trong sân nhà hé nở những bông hoa mới ngụ ý những điều tốt đẹp đến với gia đình Ngọc – Hạnh (Thái Hòa – Hồng Ánh). Báu (Nhã Phương) không còn hiểu lầm anh hai, đồng ý cùng Châu (Thúy Ngân) hiến gan cho Ngọc. Ngọc được sống bình an sau chuỗi ngày cực khổ vì bạo bệnh. Con gái cũng đã tha thứ cho Ngọc. Ngà (Trương Thế Vinh) dần tu tâm dưỡng tính, lo làm ăn đàng hoàng. Quân (Văn Anh) cai rượu thành công, quay về với Báu.

Gần 70 tập phim, kịch bản của Cây táo nở hoa lê thê nhưng khá chặt chẽ. Phim cũng được dàn dựng chỉn chu, chăm chút tỉ mỉ về bối cảnh, phục trang và hóa trang. Tuy nhiên vài tập gần đây, phim có ba tình huống thiếu thuyết phục.

Tuổi tác của mẹ

Bà Ích (Mỹ Duyên) mẹ của Ngọc, Ngà, Châu, Báu

Ở tập 60, Phong (B Trần) báo với Châu tin vui rằng bà Ích (NSƯT Mỹ Duyên) đủ khả năng hiến gan cho Ngọc. Khi ấy Phong đã nói: “Mẹ 58 tuổi rồi nhưng thể trạng của mẹ chỉ ở tuổi 50 thôi”. Tuy nhiên theo hồ sơ nhân vật (trong thông tin và video giới thiệu trước khi phim chiếu), hai vợ chồng Ngọc – Hạnh năm nay 43 tuổi. Vậy nghĩa là bà Ích chỉ hơn con trai lớn 15 tuổi, sinh con khi chưa đủ thành niên.

Xem thêm  Tưới nước cho lan hồ điệp đúng thế nào? Cách phục hồi lan hồ điệp khi hoa tàn - Infonet

Cũng trong tập 60, bà Ích thổ lộ nỗi khổ tâm của mình và tâm trạng day dứt với các con. Bà bảo với Ngọc rằng bà lập gia đình ở tuổi 17-18, không đủ kỹ năng làm mẹ. Chi tiết này cũng được đạo diễn Võ Thạch Thảo xác nhận trong bài phỏng vấn với oecc.vn. Như vậy, bà Ích hiện tại ít nhất phải 60 tuổi, không thể 58 tuổi như lời con rể nói.

Thư tay của Châu

Trong tập 67, bà Thủy (Kiều Trinh) bắt gặp Châu mặc quần áo bệnh nhân trong bệnh viện. Biết chuyện Châu hiến gan cho Ngọc, bà rất tức giận và yêu cầu Phong rời bỏ cô. Để làm mẹ chồng nguôi giận, Châu đành hứa với bà sẽ ly hôn Phong sau khi ca phẫu thuật kết thúc.

Tập 68 hé lộ Châu từng viết một lá thư tay cho Phong trước khi nhập viện mổ. Như vậy, tình huống viết thư xảy ra trước tình huống bà Thủy bắt gặp Phong và Châu ở bệnh viện nói trên. Vậy mà trong thư, Châu đã đề cập đến việc cô chỉ giả vờ đồng ý với mẹ chồng về chuyện ly hôn. Chuyện xảy ra sau nhưng được tiên tri từ trước trong bức thư của Châu!

Bí mật của Báu

Tập 65, Quân tiết lộ với Báu mẹ cô từng bán cô làm gái quán bar nhiều năm trước. Báu lảng tránh vì không muốn chấp nhận sự thật này. Do đó, Châu đi tìm người quản lý cũ của quán bar họ từng làm việc năm xưa, nhờ người này làm chứng xác nhận sự việc. Chỉ hôm trước hôm sau, Quân đã tìm được chị Thanh, người quản lý cũ hiện kinh doanh cách nơi họ sống không xa. Điều này sẽ không có vấn đề gì nếu Quân và Báu vẫn đang sinh sống tại TP HCM. Đáng nói là cặp đôi đã rời bỏ thành phố, ra Phú Quốc làm ăn xa. Sự trùng hợp này lộ tính sắp đặt của kịch bản, khó thuyết phục.

Xem thêm  Hướng dẫn cách chăm sóc sen đá trong chậu đơn giản, chi tiết

Cây táo nở hoa hiện đã trực tuyến trên kênh Vieon Chanel hết tập 69 và chiếu trên truyền hình HTV2 tới tập 66.

Theo oecc.vn