Cây hoa tigon hoa của tình yêu

Cây hoa ti gôn cây dây leo có hoa cực đẹp

Cây hoa tigôn (hoa tigon) thường được gọi là dây ti gôn, hoa leo ti gôn với sắc hồng lãng mạn và sai hoa hoa lung linh trong nắng, trông rất dễ thương, cây khỏe, dễ trồng nên được yêu thích trồng nhà phố.

4160487a

Hoa tigon hoa đẹp nhẹ nhàng

Ý nghĩa cây hoa ti gôn

Hoa Tigon có ý nghĩa là biểu tượng cho tình yêu trong sáng và cao đẹp, mềm mại và mạnh mẽ. Giống như tình yêu thủa ban đầu trắng trong, thuần khiết. Khi tình yêu kết trái, mầu hồng biểu tượng cho tương lai, sự gắn bó trọn đời bên nhau.

cay-hoa-tigon-dep

Hoa tigon trồng làm giàn trước cổng nhà

cay-hoa-tigon-7a

Hoa tigon trồng leo hàng rào

cay-hoa-tigon-8a

Hoa tigon nở

cay-hoa-tigon-10a

Hoa tigon vừa làm đẹp, vừa che nắng cho ngôi nhà bạn

Xem thêm: Hoa chậu đẹp hoa bướm hồng, hoa dừa cạn

Đặc điểm hình thái cây hoa ti gôn

Cây hoa ti gôn có tên khoa học là Antigonon leptopus oecc.vn Arn có nguồn gốc từ Mexico – phía Nam Châu Mỹ, ti gôn là cây hoa dây leo thuộc họ Polygonaceae ( rau răm). Cây hoa ti gôn thuộc loại cây dây leo hóa gỗ, lâu năm, có chiều cao tối đa khoảng 7- 10m. Thân cây tigon có màu xanh lục hoặc nâu đỏ, dáng mảnh mai, phân cành nhánh nhiều rất mềm mại, dáng dẹp. ti gôn có tua cuốn ở đầu ngọn để leo bám.

Xem thêm  Cây lan chi, loại cây trồng có công dụng chữa bệnh cực hay

Thân tigon khi già hóa gỗ và có màu nâu . Lá tigon đơn xếp xen kẽ , cuống lá dài khoảng 1 – 5 cm. Lá dây tigon có hình trái tim, trông mỏng manh và rất dễ thương. Lá nhẵn hoặc hơi có lông với màu xanh lá sáng đến xanh sẫm dài 2.5 – 15 cm và rộng 2 – 10 cm.

Hoa tigon có 5 cánh lãng mạn với màu trắng,hồng hoặc đỏ, dáng hoa xinh xắn ban đầu cụp lại sau đó nở xòe lộ ra nhụy đỏ ở chân và vàng trên đỉnh. Cánh hoa tigôn mềm mại và bóng nên ngắm từng bông hoa cảm giác như ngắm cô gái đương độ xuân thì.Hoa tigon thường thường mọc thành chùm lớn tạo thành những chuỗi hoa bắt mắt.Hoa ti gôn nở rải rác quanh năm nhưng nhiều nhất vào mùa hè từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm. Quả tigon hình nón ban đầu màu hồng sậm rồi chuyển nâu bóng khi chín.

hoa-tigon22

Hoa tigon hoa đẹp

Cách trồng chăm sóc cây hoa ti gôn

Cây hoa tigon thuộc loại cây hoa leo khỏe, phát triển nhanh, dễ trồng và chăm sóc.

Ti gôn ưa khí hậu nóng ẩm nhiệt độ ưa thích là 22- 36 độ C

Ti gôn ưa nắng, trồng cần thông thoáng, có không gian lớn vì độ che phủ cao, đất tốt giàu dinh dưỡng thì cây lớn cực nhanh. Tuy nhiên tigon cũng có thể trồng nơi đất cằn cỗi, nghèo dinh dưỡng , hay bất kỳ loại đất nào, không gian hẹp hay cớm nắng cây vẫn sống tốt. Dây tigon ưa đất ẩm thoát nước tốt nhưng vẫn có thể chịu được khô hạn.

Xem thêm  35 LOÀI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ DÀNH CHO NGƯỜI LÀM KINH DOANH

Tuy nhiên cây Tigon sai hoa hơn khi được trồng nơi nhiều nắng. Nhân giống tigon bằng hạt hoặc giâm cành.

cay-hoa-tigon-6a

Hoa tigon trồng cho cảnh quan

Nơi trồng và Cách trang trí cây hoa ti gôn

Với vẻ đẹp lãng mạn và thu hút, đẹp nổi tiếng cây hoa tigon thường được yêu thích trồng hàng rào ( đặc biệt hàng rào nhà phố có màu trắng rất bắt mắt) , leo cổng thành vòm hoặc thành giàn che mát hoặc che khuyết điểm của những vị trí không thuận mắt. Trong nhiều mẫu thiêt kế sân vườn thì hoa tigon được sử dụng như một cây trang trí và làm cây bóng mát cho các hàng rào, cổng trước nhà làm cho không gian đó thơ mộng và sinh động hơn.

cay-hoa-tigon-9a

Sắc hoa tigong rất đẹp

Với sức sống mạnh mẽ tigon còn được yêu thích trồng nơi đô thị nóng bức, chật hẹp để điều hòa không khí, giảm ô nhiễm, đem đến không gian trong lành

Ti gôn quả đúng là loài cây dây leo “ đẹp người, đẹp nết”