Giống cây trắc đỏ giá rẻ nhất – giao hàng toàn quốc

Giống cây trắc đỏ còn có tên gọi khác là gỗ trắc, cẩm lai Nam Bộ. Loại cây này mang lại giá trị kinh tế tuyệt vời vì vậy đang được trồng ngày một nhiều hơn tại khắc các khu vực. Hãy tham khảo bài viết sau đây đề tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc loại cây này nhé!

Nhận biết về cây trắc đỏ

Tên phổ thông : Gỗ Trắc, Trắc Đỏ, Cẩm Lai Nam Bộ Tên khoa học : Dalbergia Cochinchinensis Họ thực vật : Fabaceae Nguồn gốc xuất xứ : Nam Kỳ của xứ Đông Dương thuộc Pháp cũ. Phân bổ ở Việt Nam : Miền Trung và Nam Bộ

Cây trắc đỏ
Cây trắc đỏ

Cây trắc đỏ là một loại cây thuộc loại thân gỗ lớn, chiều cao của cây có thể lên đến 25 mét, đường kính tối đa đạt đến hơn 1m, khu vực gốc cây thường có bạnh vè. Cây trắc đỏ được bao bọc bằng một lớp vỏ tương đối nhẵn, có màu xám nâu. Bên trong thân cây có nhiều xơ, sau khi đẽo sẽ thấy màu màu vàng nhạt rồi dần chuyển sang đỏ nâu.

Cây trắc đỏ có số lượng cành tương đối nhiều, cành non có thể có hình dáng mảnh nhẵn kèm theo lốm đốm nốt sần. Lá của cây trắc đỏ có dạng kép hình lông chim, chiều dài của lá đạt từ 15-20 cm. Lá chét có hình trái xoan kèm theo phần đầu lá nhọn dần, phần mũi lá dạng lồi ngắn.

Hoa của cây trắc đỏ mọc theo dạng hình chùm, thuộc loại hoa lưỡng tính, hợp lại với nhau ở đài, phần tràng hoa trắc đỏ có màu trắng. Quả cây trắc đỏ thuộc loại quả đậu mỏng, chiều dài từ 5-6cm, chiều rộng khoảng 1cm, mỗi quả thường mang 1-2 hạt màu nâu, những hạt này nổi gồ lên trên quả.

Xem thêm  Cách tạo dáng cây cảnh cực đẹp và hiệu quả mà bạn nên biết - Mẹo hay cuộc sống
Cành cây trắc đỏ
Cành cây trắc đỏ

Xem thêm cây giống giá trị kinh tế cao : cây thiên ngân. Cây đàn hương .cây giổi xanh

Giá trị kinh tế của cây trắc đỏ

Gỗ từ thân cây trắc đỏ từ lâu được xem như một trong những loại gỗ quý hiếm, được nhiều người công nhận, yêu thích và sử dụng nhằm mục đích chế tác lên các loại đồ gỗ mỹ nghệ có giá trị kinh tế cao. Sở dĩ gỗ trắc đỏ quý hiếm như thế là bởi vì chất gỗ tốt, hoa văn tự nhiên trên gỗ rất đẹp. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khoa học còn cho thấy loại gỗ trắc đỏ có chứa một lượng tinh dầu có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

Hiện nay tại Việt Nam, gỗ trắc đỏ thường được ứng dụng để chế tác thành những tác phẩm như: những loại tượng phật di lạc, bàn thờ gia tiên, sập gụ, bàn ghế, tủ thờ, tủ trang trí,… ngoài ra nhiều người cũng sử dụng gỗ trắc đỏ để chế tác thành giường ngủ, tủ quần áo phục vụ nhu cầu sống và sinh hoạt. Những sản phẩm gỗ trắc đỏ được bày trí góp phần giúp không gian ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng nhưng cũng không kém phần tinh tế.

Bàn ghế được làm từ gỗ cây trắc đỏ
Bàn ghế được làm từ gỗ cây trắc đỏ

Chính vì vậy nhiều năm gần gây, các nhà vườn đã có hướng chuyển dịch cơ cấu cây trồng sang trồng mới Gỗ Trắc đỏ hoặc trồng xen kẽ rừng cây của mình để nâng cao hiệu quả kinh tế.

Xem thêm  Hoa Lan Cattleya: Nhận biết, phân loại, cách trồng và chăm sóc

Gỗ trắc đẹp, quý, được bán với giá cao, giá dao động từ: 500.000-700.000/1kg

Cách trồng cây trắc đỏ

Gỗ Trắc đang là loại cây rất được ưa chuộng đối với bà con nhà vườn hiện nay, cây khá phù hợp để trồng thành rừng và trồng xen kẽ với những giống cây khác. Cây mang lại những lợi ích bất ngờ cho người trồng bởi cây khá dễ trồng lại không tốn công chăm sóc, có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, để có một vườn gỗ trắc sinh trưởng và phát triển xanh tốt, không sâu bệnh như kỳ vọng thì bà con nhà vườn cần phải lưu ý cách trồng cây gỗ trắc cho đúng kỹ thuật.

Giống cây trắc đỏ
Giống cây trắc đỏ

Sau khi đã chuẩn bị được cây giống gỗ trắc bà con nhà vườn tiến hành trồng cây. Bà con nên chọn đất có thành phần trung bình hoặc hơi nặng để trồng. Cây gỗ Trắc có thể trồng trên nền đất thịt sét, đất thịt pha cát; không nên trồng trên đất cát sỏi do khả năng giữ nước kém.

Bà con nên trồng cây con cùng với bầu đất, lấp đất đến cổ rễ của cây, nén nhẹ xung quanh gốc và tưới ẩm cho đất từ từ ít một từ ngoài vào trong, từ trên ngọn xuống dưới để đất không bị váng, cây chóng bén rễ.

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt bà con cần bón lót cho đất trước khi trồng cây, nhất là trồng trong bồn, chậu. Thời kỳ đầu cây con thường sinh trưởng chậm vì vậy cần chú ý tưới nước, làm cỏ cho cây. Khi cây đạt chiều cao 3-5 cm thì có thể tưới ít lần hơn và tưới thúc cho cây bằng phân loãng.

Xem thêm  25 ý tưởng trang trí nhà cửa đón Tết 2022 đơn giản mà cực đẹp

Bà con cần chú ý khi cây ra các cành lộc non cần giữ cho khỏi gãy vì các cành này mềm, giòn, dễ gãy. Nếu có sâu cuốn lá hại trên các lá có thể bắt bỏ bằng tay hoặc dùng thuốc bảo vệ thực vật.

Giống cây trắc đỏ
Giống cây trắc đỏ

giống cây trắc đỏ

Liên hệ mua giống cây trắc đỏ

Hiện này, cây trắc đỏ đang được nhiều người tìm mua vì những lợi ích có thể thấy được của loài cây này. Tuy nhiên bạn nên lưu ý chọn địa chỉ uy tín để mua giống cây trắc đỏ, tránh các cơ sở trôi nổi để không phải tiếc vì mua phải cây kém chất lượng, dễ héo, úng gốc, không thể phát triển về lâu dài.

Nếu bạn hiện đang có nhu cầu tìm mua giống cây trắc đỏ chất lượng cao, sinh trưởng tốt và ít sâu bệnh, có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ sau đây để được tư vấn miễn phí:

Vườn ươm lê dương

Địa chỉ: Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0968 809 672 – 0918 489 280 (A Dương)

Zalo: 0968 809 672

Email: Cayiongleduong@gmail.com

Giao hàng toàn quốc

Nhận hợp đồng ươm cây giá rẻ nhất.