Top 15 Loại Cây Trồng Ban Công Đẹp Dễ Sống Chịu Nắng Tốt

Trồng cây ở ban công để tạo không gian xanh cho khu vực này cũng như thỏa đam mê trồng cây cảnh được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên để lựa chọn loại cây trồng ban công đẹp, dễ sống, chịu nắng tốt không phải là điều đơn giản. Lựa chọn những loại cây không phù hợp sẽ khiến cây nhanh chết và gây tốn kém chi phí hơn. Mọi người hãy cùng tìm hiểu top 11+ loại cây trồng dễ sống sau đây.

cây trông ban công 1

Cây trồng ban công mang lại một không gian sống xanh cho những căn hộ nhỏ

Top 11+ loại cây trồng ban công dễ chăm sóc

cây trông ban công 7

Những loại cây có khả năng chịu hạn rất thích hợp để trồng ở ban công

Để có một khu vực ban công đẹp thì chọn các cây trồng ban công đẹp, phù hợp với yếu tố môi trường tự nhiên của khu vực này là điều rất quan trọng. Gia chủ có thể lựa chọn những loại cây sau đây để chăm sóc thuận tiện và sinh trưởng tốt nhất.

Cây hoa sam, mười giờ

Đây là hai loại hoa thường được nhiều người ưa chuộng lựa chọn trồng cho ban công. Loại cây này dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể chịu được các tác động từ ngoại cảnh. Cây có dáng nhỏ, trồng trong chậu và sinh trưởng tốt mà không phải chăm sóc nhiều.

Những loại cây này không cần phải bón phân hay tưới nhiều nước. Khi cây cho ra hoa có màu sắc tươi đẹp và ra nụ hoa trong nhiều thời điểm, mang lại vẻ đẹp cho khu vực ban công, giúp cho căn nhà thêm phần sinh động hơn.

cây trông ban công 8

Cây đô la

Cây đô la là một cái tên khá mới mẻ đối với nhiều người. Loại cây này không có điểm gì đặc sắc. Tuy nhiên cây cũng có những vẻ đẹp giản dị, thanh tao riêng biệt. Cây này mang ý nghĩa phong thủy mang lại sự giàu sang và phú quý cho gia chủ.

Loại cây này có thân dài xanh bóng, thân mềm và rũ xuống, cây có thể dài tự nhiên lên đến 5m. Màu xanh của cây mang lại sự tươi mát cho căn nhà và trang trí thêm cho không gian ban công. Cây dễ chăm sóc, khả năng giữ được nước lâu nên chịu hạn tốt.

cây trông ban công 9

Cây tóc thần vệ nữ

Tóc thần vệ nữ cũng là một trong những cây trồng ban công chung cư được nhiều người ưa thích. Loại cây này có hình dáng thân nhỏ, tán lá sum xuê và rũ xuống như một mái tóc của thần vệ nữ. Lá cây nhỏ hình tam giác, thân mỏng nhưng rất dẻo dai.

Cây thường được trồng trong chậu nhỏ và được treo lên để tán cây rũ xuống. Với sắc xanh của cây mang lại màu xanh tươi mát cho căn nhà. Bên cạnh đó cây cũng có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

cây trông ban công 10

Các loại xương rồng, sen đá

Khi nói đến những loại cây trồng cho ban công thì không thể nào thiếu đi xương rồng và sen đá. Đây là hai loại cây rất phổ biến, được nhiều người ưa thích và mang những ý nghĩa phong thủy tốt, xua giải những điềm xấu cho căn nhà.

Cây xương rồng có hình dáng gai góc nhưng là một loại cây nhiệt đới, có thể chịu nhiệt tốt, không cần chăm sóc nhiều và không cần tưới nước nhiều. Gia chủ có thể trồng cây trong những chậu nhỏ, cây có thể sinh trưởng tốt dưới nhiều điều kiện thời tiết.

Sen đá cũng là một trong những loại cây vùng nhiệt đới. Loại cây này rất dễ trồng, không cần phải chăm sóc nhiều. Cây có hình dáng nhỏ với những thân lá mọng nước, do đó cây không cần tưới nước nhiều.

cây trông ban công 11

Cây trúc quân tử

Trúc quân tử là một loại cây cảnh trồng ban công đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Loại cây này thường xuất hiện ở những căn nhà phố nhưng cũng có thể sử dụng trồng cho khu vực ban công để có phong thủy tốt cũng như những ý nghĩa tốt.

Xem thêm  Cách trồng và chăm sóc cây phát lộc chuẩn nhất | Sfarm

Loại cây này có thân cao, lá dài và xanh tốt, thân cây mảnh nhưng rất chắc khỏe, dẻo dai. Trồng loại cây này ở ban công có thể chịu tốt các yếu tố ngoại cảnh. Loại cây này giúp mang lại sinh khí tốt, giúp gia chủ có được sự thư thái hơn.

cây trông ban công 12

Cây vạn tuế

Cây vạn tuế cũng là một trong những loại cây cảnh quen thuộc và thường xuất hiện tại những căn nhà biệt thự. Gia chủ cũng có thể trồng loại cây này tại khu vực ban công nhà mình để mang lại phong thủy cũng như sự sung túc, thịnh vượng hơn.

Cây có tán dài và nhiều lá nhỏ, thân màu xanh rất chắc chắn nhưng cũng khá dẻo dai. Cây có thể sống tốt ở môi trường ngoài trời và dễ chăm sóc, không cần phải chăm bón nhiều. Tuy nhiên mọi người cần chăm tỉa cành để tránh cây mọc dài chiếm diện tích.

cây trông ban công 13

Cây kim tiền

Cây kim tiền cũng là một trong những giống cây quen thuộc với nhiều người. Loại cây này thường được sử dụng trang trí trong nhiều khu vực khác nhau để có được phong thủy, mang lại sự may mắn, tài lộc, vạn sự thuận lợi.

Loại cây này gia chủ có thể trồng tại ban công cũng là một lựa chọn tốt. Cây có thân dài, lá ngắn màu xanh tươi lúc non và khi già thì màu xanh sẫm. Cây có thể thích nghi tốt với ánh sáng nhưng vào những ngày mưa hay nắng nóng nên cho cây vào nhà.

cây trông ban công 14

Cây cọ Nhật

Cọ Nhật là một giống cây cảnh mới lạ với hình dáng độc đáo, đặc biệt. Sử dụng loại cây này trồng ban công sẽ tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho khu vực này cũng như mang lại không gian xanh tươi cho ban công của căn nhà.

Đây là loại cây thân gỗ, mọc thành bụi, lá xòe thành hình quạt. Cây phát triển chậm nhưng sinh trưởng tốt dưới nhiều môi trường khác nhau. Cây dễ chăm sóc và chịu được nhiệt tốt, sống tốt trong môi trường ánh sáng ngoài trời.

cây trông ban công 15

Cây lô hội

Một trong những loại cây cảnh chịu nắng nóng có thể thích nghi tốt khi trồng tại khu vực ban công là cây lô hội, hay còn được gọi là cây nha đam. Loại cây này nổi tiếng với khả năng sinh trưởng tốt ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt khi trời nắng nóng.

Loại cây này trồng tại ban công chung cư, không chỉ làm đẹp mà còn mang lại nhiều lợi ích như làm đẹp, có thực phẩm sạch để sử dụng tốt cho sức khỏe. Trồng loại cây này gia chủ không cần tốn nhiều công sức chăm sóc, cây rất dễ sống.

cây trông ban công 16

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ cũng là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng hiện nay. Loại cây này được trang trí trong nhiều không gian và rất thích hợp để trồng tại ban công các căn hộ chung cư, cây có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt tại nhiều môi trường.

Loại cây này có hình dáng lá dài, màu lá xanh sẫm và xanh nhạt đan xen nhau, viền lá có màu xanh non. Đây là loại cây mọng nước nên chịu được nhiệt độ tốt và chịu hạn. Ngoài ra cây này ucxng mang lại phong thủy cho gia chủ, sức khỏe, trí tuệ…

cây trông ban công 17

Cây thường xuân

Thường xuân là một trong những loại cây xanh dây leo có sức sống dẻo dai. Loại cây này có thể trồng trong những chậu nhỏ và treo ở khu vực ban công. Cây có thân dài, lá hình tam giác và tươi tốt, phát triển nhanh, dễ sống.

Cây thường xuân cũng là loại cây cảnh được yêu thích với nhiều người. Loại cây này chỉ cần tưới ít nước là cây sẽ sinh trưởng mạnh mẽ. Cây có thể có tán lá dài nhanh chóng nên mọi người có thể cắt tỉa để cây gọn hơn và làm đẹp cho không gian.

cây trông ban công 18

Cây nha đam

Cây nha đam là một trong những loại cây dễ trồng và chăm sóc, có thể sống được trong môi trường thiếu nước, do đặc điểm thân cây có những chiếc lá mọng nước màu xanh tươi tốt, bên ngoài mép lá có những cái gai. Nhờ những đặc điểm như thế mà thân cây có thể giữ được nước tốt, từ đó mà cây chịu hạn chịu nắng nóng cực kì tốt. Cây không cần phải tưới nước quá thường xuyên, lại thích có ánh nắng. Vì thế mà đây được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho ban công.

Xem thêm  15 cây trồng ban công chịu nắng tốt, dễ sống, lọc bụi

Ngoài những lợi ích về trang trí làm đẹp cho không gian ban công, thì loại cây này cũng có rất nhiều lợi ích, cây nha đam có thể dùng để làm đẹp da, thực phẩm sạch ăn rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng.

cây nha đam

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ là loài cây đã được tồn tại rất nhiều năm ở vùng núi đá, rừng nhiệt đới, nơi ẩm ướt có thể phát triển tốt. Đây là loài cây dây leo, có tua cuốn, lá hình lược rất đẹp, là loài cây dễ sống nên được rất nhiều người ưa chuộng trồng trên ban công nhà mình, ngoài ra cây dương xỉ còn có khả năng lọc bụi rất tốt mà còn tạo cảnh quan đẹp với màu xanh tưới mát.

dương xủ maidenhair 1

Cây hoa dừa cạn

Điểm thú vị của cây hoa dừa cạn là có hoa quanh năm, chịu được nắng, gió khắc nghiệt. Cây hoa dừa cạn dễ chăm sóc, ít sâu bệnh vì thế phù hợp với mục đích mà nhiều người đặt ra khi lựa chọn cây trồng ở sân thượng. Mặc dù không tạo bóng mát nhiều nhưng cây mang đến vẻ đẹp rực rỡ và tràn đầy sức sống.

Hoa Dừa Trắng

Cây tuyết tùng

Đến với loại cây trồng sân thượng chịu nắng tốt cuối cùng trong danh sách này đó là cây tuyết tùng, Đối với cây tuyết tùng, bạn có thể sử dụng chúng như một hàng rào, chúng khá phù hợp để bảo vệ sự riêng tư quanh sân thượng và có thể cản gió. Chúng bảo vệ bạn khỏi những con mắt tò mò và cung cấp bóng râm cho các cây khác, giúp chúng không bị khô. Cây tuyết tùng cần một chiếc chậu rất lớn.

cây tuyết tùng

Cây hoa sống đời

Thay đổi một chút sắc xanh trên sân thượng cũng là một ý tưởng hay, với cây sống đời là một lựa chọn hoàn hảo. Đây là loài cây hoa cảnh chịu hạn tốt, đồng thời còn được người Việt xem như vị thuốc trong nhà. Cây làm mát và chữa bỏng da rất hiệu quả.

Việc tưới nước cho cây cũng rất quan trọng. Cần tưới nước hàng ngày cho cây nhưng không được tưới quá nhiều, bản chất của thân và lá hoa sống đời mọng nước nên nếu ta tưới thừa nước cho cây dễ dẫn đến tình trạng thối gốc và lá.

cây hoa sống đời

Những lưu ý khi lựa chọn cây trồng ban công chung cư

Trồng cây trên ban công không hề đơn giản, đặc biệt khi đây là khu vực trên cao, nhiều gió, nắng và các yếu tố ngoại cảnh tác động. Do đó khi chọn những loại cây trồng ban công chung cư có những điều lưu ý mà mọi người cần phải nắm rõ.

cây trông ban công 2

Cần phải có khả năng chịu hạn và nhiệt độ tốt

Ban công thường được thiết kế để đón ánh sáng cho căn nhà và đón gió từ ngoài vào giúp cho căn nhà thông thoáng. Do đó khi chọn cây trồng cho khu vực này thì mọi người cần phải lựa chọn những cây có khả năng chịu hạn và nhiệt độ tốt để có thể sinh trưởng.

Đặc biệt vào những ngày mùa hè nóng bức nếu cây không có khả năng chịu được nhiệt độ cao hay không chịu hạn được thì sẽ nhanh chết. Với cây trồng ban công chịu nắng mọi người không cần phải chăm sóc nhiều và có thể sống tốt dưới thời tiết nóng bức.

cây trông ban công 3

Trên thị trường có rất nhiều loại cây trồng có khả năng chịu được hạn và không cần phải chăm sóc nhiều. Mọi người có thể lựa chọn những loại cây thuộc vùng nhiệt đới, loại cây ưa nắng hay có thể hỏi người bán để lựa chọn được loại phù hợp.

Xem thêm  Hình ảnh sâm ngọc linh thật sẽ như thế nào? Ai tìm ra cây sâm ngọc linh?

Nên chọn các loại cây kích thước nhỏ

Những loại cây có kích thước nhỏ, tán lá vừa phải, không quá rộng là những loại thích hợp để trồng tại ban công. Những loại cây này thường được trồng trong những chậu nhỏ nên không cần nhiều dinh dưỡng, sẽ sinh trưởng tốt hơn.

Mọi người nên lựa chọn những loại cây thân lá nhỏ, những loại cây không phát triển cao. Hầu hết các loại hoa thường có dáng nhỏ, thấp và xanh tốt mà không cần nhiều chất dinh dưỡng như những loại cây cảnh to lớn khác.

cây trông ban công 4

Ngoài ra chọn trồng những cây có kích thước nhỏ vừa đảm bảo cho khu vực ban công được thông thoáng, không chiếm nhiều diện tích, không khiến cho không gian của căn nhà bị che lấp ánh sáng mà vẫn đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cho ban công.

>>>> Xem thêm: Top 10+ Mẫu Ban Công Đẹp Trang Trí Chung Cư Nhà Phố Phổ Biến Nhất

Lựa cây dễ trồng và chăm sóc

Việc chăm sóc một loại cây cảnh không hề khó nhưng cũng không phải đơn giản với những người không am hiểu về các loại cây xanh. Nếu không chăm sóc đúng cách, tưới nước quá nhiều hay quá ít cũng khiến cho cây nhanh chết.

Do đó mọi người khi chọn các loại cây trồng ban công thì nên tìm những loại cây dễ trồng, không phải chăm sóc quá nhiều hay dễ chăm sóc. Điều này giúp cho mọi người vừa có được một không gian xanh cho mình cũng như có được loại cây xanh tươi tốt.

cây trông ban công 5

Nên chọn những loại cây có sức sống khỏe, không cần phải chăm bón nhiều hay không cần phải tưới nhiều nước. Khi việc chăm sóc đơn giản mang lại sự thuận tiện cho mọi người cũng như làm đẹp thêm cho khu vực ban công nhà mình.

Hòa hợp với nhiều loại cây với màu sắc khác nhau

Khi trồng những loại cây xanh mọi người nên lưu ý đến vấn đề hòa hợp về chủng loại cũng như màu sắc. Việc lựa chọn nhiều loại cây khác nhau, không tương hợp màu sắc và không hợp nhau sẽ ảnh hướng đến thẩm mỹ của ban công và cả phong thủy.

cây trông ban công 6

Vì vậy gia chủ cần chú ý đến vấn đề này để trồng những loại cây phù hợp và tương thích với nhau. Đặc biệt là về màu sắc có sự hài hòa sẽ tôn lên vẻ đẹp cho không gian khu vực ban công và mang lại cảm giác thoải mái hơn khi nhìn ngắm các cây xanh này.

Lợi ích khi trồng cây ngoài ban công nhà phố, chung cư

cây trông ban công 19

Trồng cây ở ban công mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn nhà

Những căn hộ chung cư thường có một thiết kế đơn điệu và không có nhiều điểm nhấn đặc sắc, đặc biệt là khu vực ban công. Trồng cây cảnh treo ban công, trong chậu… mang lại một không gian cây xanh cho căn nhà, mang lại sự thoáng đãng và trong lành.

Khu vực ban công chung cư được trang trí với những loại cây hoa giúp gia chủ có được sự thư giãn, thoải mái hơn, có thể ngồi uống trà và đọc sách tại khu vực này. Tận hưởng không khí thiên nhiên ngay tại căn hộ của mình là điều rất thú vị và tuyệt vời.

>>>> Xem thêm: 20+ Mẫu Tiểu Cảnh Ban Công Sân Vườn Đẹp Ấn Tượng Vạn Người Mê

cây trông ban công 20

Ngoài ra trồng cây xanh, hoa trên ban công ở nhà phố, chung cư còn mang lại thẩm mỹ cho căn nhà, góp phần tôn vinh lên vẻ đẹp cho tổng thể căn nhà, đảm bảo tính thẩm mỹ. Khi cây ra hoa sẽ mang lại những màu sắc sinh động, đẹp mắt.

Trang trí khu vực ban công với những loại cây cảnh mang lại một khu vườn thu nhỏ cho gia đình, mang lại vẻ đẹp cho căn nhà cũng như tạo nên một không gian sống xanh. Với những thông tin trên, mọi người có thể nắm rõ nên trồng cây gì ở ban công và trồng cây ở ban công mang lại những lợi ích gì.

cây trông ban công 21

cây trông ban công 22

cây trông ban công 23

cây trông ban công 24