Cây Trúc Mai

THÔNG TIN

Tên cây: Trúc Mai

Tên gọi khác: cây trúc hoa mai, trúc hoa vàng

Tên khoa học:

Họ thực vật: Họ Trúc Đào

Cây này có nguồn gốc từ hawaii nước Mỹ, được các nông dân mang hạt về và nhân giống thành công ở Việt Nam

ĐẶC ĐIỂM

+ Trúc Mai sống chủ yếu ở ngoài trời, chịu nắng tốt, phát triển rất nhanh, cây có thể cao tới 5,6m được trồng làm cảnh hoặc trồng trong chậu uốn thành cây bonzai.

+ Lá cây có hình bầu dục, thuộc lá đơn thường mọc đối xứng, ở giữa có một đường gân nổi rõ, lá dài khoảng 3-5cm rộng khoảng 1,5-2cm lá có màu xanh xẵm, giòn và dễ gãy.

+ Cây Thuộc Thân gỗ nhỏ, phân nhiều cành nhánh, các nhánh nhỏ nhưng rất dẽo, bên ngoài thân được bạo bởi một lớp vỏ màu xanh, thân có thể uốn nắn thành nhiều hình dạng tùy thích.

+ Một năm cây ra hoa 3 lân vào mùa hạ, thu và mùa xuân, đặc biệt cây thường nở hoa vào đúng dịp tết. hoac mọc thành chumf ở trên đầu cành, mỗi chùm có nhiều bông hoa với cuốn dài khoảng 2cm một hoa có 5 cánh tròn không khác gì hoa mai, với sắc hoa vàng rực rỡ sẽ là điểm thu hút có nhiều người thích chơi cây cảnh vào dịp tết đến xuân về.

Cây Trúc Mai

CÔNG DỤNG

+ Cây trồng chủ yếu để làm cảnh trang trí trong nhà hay sân vườn. Ngoài ra cây Trúc Mai lâu năm sẽ được trồng vào chậu để làm cây kiểng cổ rất có giá trị.

Xem thêm  Cây Bảy Sắc Cầu Vồng - Đặc điểm, ý nghĩa, cách nhận biết và chăm sóc

+ Một số nghệ nhân cây cảnh dùng bàn tay khéo léo của mình uốn nắng để biến cây thành một hình thù đặc biệt, mang một ý nghĩa và giá trị khác.

+ Vào dịp tết cây này còn được sử dụng để trang trí trong nhà mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Ý NGHĨA

+ Cây Trúc Mai cũng như Mai Hoa Đang mang ý nghĩa của một mùa xuân, tràn đầy niềm vui, sum vầy, đây cũng là biểu tượng của sự đổi mới, hạnh phúc và may mắn.

CÁCH CHĂM SÓC

+ Trúc Mai dễ trồng và dễ chăm sóc, chỉ cần tưới nước bón phân đầy đủ là cây sẽ phát triển khỏe mạnh.

+ Ánh Sáng: Nên trồng cây này ở những nơi có nhiều ánh sáng, vì cây chịu nắng không chịu được râm.

+ Nước: Tùy theo vị trí trồng mà ta tưới lượng nước cho hợp lý, nếu trồng chậu thì có thể tưới 2 ngày một lần cũng được, hoặc có thể tưới mỗi ngày, còn trồng ngoài đất rộng không gò bó thì chúng ta có thể tưới 3 ngày một lần, nếu vị trí đó thoát nước tốt thì cũng có thể tưới mỗi ngày.

+ Đất- Chế độ dinh dưỡng: Sử dụng loại đất thoát nước tốt, giàu khoáng chất. Khoảng 1 đến 2 tháng thì chúng ta nên tăng cường thêm ít phân hóa học hoặc phân bón lá cho cây, nên sử dụng các loại phân thân thiện với môi trường và tan hoàn toàn trong đất, như NPK hoặc một số phân bón hổ trợ dinh dưỡng khác.

Xem thêm  Cách trang trí cây cảnh trong nhà đẹp và hợp phong thủy

Cây Trúc Mai

NHÂN GIỐNG

+ Cây Trúc Mai nhân giống bằng cách ươm hạt, thường khi hoa nở tàn thì sẽ xuất hiện những hạt của nó, đợi khi hạt đã già thì tiến hành thu hoạch và ươm cho nảy mầm.

Trước khi ươm thì ta nên ngâm hạt giống vào nước khoảng 6-8 tiếng sau đó gieo hạt xuống bầu đất đã chuẩn bị sẵng, phủ lên trên một lớp đất mới sau cho vừa che lấp hạt khoảng 1-2cm, tưới nước giữ ẩm hàng ngày, cho đến 10 ngày sau thì hạt bắt đầu nảy mầm thành cây con.

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp cây hoa các loại

Quý khách có thể đặt hàng mua online Cây Trúc Mai tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: oecc.vn

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937