Cây thủy trúc thủy sinh -Có tác dụng lọc nước, làm sạch cảnh quan

Cây thủy trúc cây để bàn

Cây thủy trúc có hình dáng lạ mắt như chiếc ô dù nhỏ, cách sắp xếp lá độc đáo như một bông hoa xinh đẹp, thân thẳng như cây dừa tí hon, tròn, cứng cáp, nhẵn bóng, màu xanh lục đậm, là loại cây thủy sinh khỏe mạnh, rất dễ trồng và chăm sóc, trang trí nhiều không gian.

cay-thuy-truc-5a

Cây thủy trúc cây thủy sinh làm sạch nước tuyệt đẹp

cay-thuy-truc-3a

Cây thủy trúc làm cây công trình trang trí cực đẹp

  • Thiết kế sân vườn đẹp
  • Tiểu cảnh sân vườn
  • Tường cây

Ý nghĩa cây thủy trúc

Trong phong thủy, Cây Thủy trúc trồng trước và sau nhà có có ý nghĩa xua đuổi tà ma, đem lại sự tốt lành, thịnh vượng cho gia đình

Đặc điểm cây thủy trúc

Cây Thủy Trúc còn được gọi là cây Trúc Ngược, cây Lác Dù có Tên khoa học: Cyperus involucratus / Cyperus alternifolius thuộ họ Cói – Cyperaceae, xuất xứ từ Madagasca – châu Phi.

Cây thủy trúc thuộc loại cây thân thảo,sống lâu năm, chiều cao khoảng 40-70cm,phát triển tốt trong môi trường nước nên được trồng làm cây thủy oecc.vnân thủy trúc màu xanh đậm và bóng, tròn. Lá màu xanh ở gốc biến đổi thành các bẹ, các lá bắc trên đỉnh lớn, xếp vòng cong xòe, cong xuống phía dưới. trông toàn cây thủy trúc giống như một cây cau tí oecc.vn mọc thành cụm, khi non màu trắng, về già chuyển nâu.

Xem thêm  Nhiều Cây Sung Đẹp Nhất Việt Nam Giá 23 Tỷ Khiến Giới Chơi Cây "Sửng Sốt"

cay-thuy-truc-1a

Cây thủy trúc cây cảnh thủy sinh tuyệt đẹp

Cách trồng chăm sóc cây thủy trúc

Cây thủy trúc thuộc loại cây thủy sinh khỏe mạnh, phát triển nhanh,chịu úng và hạn khá tốt, không cầu kỳ khi trồng và chăm sóc.

  • Ánh sáng: thủy trúc vừa ưa sáng, lại có thể chịu được bóng râm, sống được ở trong nhà.
  • Nhiệt độ: Cây chịu được biên độ nhiệt lớn, chịu nóng hoặc rét tốt.
  • Thủy trúc thường thay lá, chú ý kịp thời cắt bỏ lá vàng để tránh làm rụng xuống nước gây đục nước và ô nhiễm nguồn nước, sinh bệnh cho cây.
  • Nếu lá vàng hoặc thối rữa không phải sinh lý là vì nước ngập quá cao, làm ngập cả phần thân và chạm vào lá, nên chú ý lượng nước cân đối cho cây.
  • Khi trồng thủy trúc trong bể nước hoặc bể cá thì không cần chăm sóc nhiều, nếu trồng bình thủy sinh chú ý 10-15 ngày vệ sinh bình, thay nước và dinh dưỡng cho cây, đồng thời cắt tỉa lá già, úa.

cay-thuy-truc-4a

Cây giống thủy trúc có tại vườn

Nhân giống thủy trúc dễ dàng bằng cách tách bụi.

Ứng dụng cây thủy trúc

Cây thủy trúc có bộ rễ khỏe, thân cây mảnh mai xanh bóng, mọc thành bụi tỏa tròn đẹp, không cần chăm sóc nhiều, dễ phối hợp tạo tiểu cảnh đẹp nên được yêu thích trồng trang trí sân vườn, hồ nước, nhà cửa, trồng chậu, bình thủy sinh.

Xem thêm  Cây Đuôi Công Tím Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc Cây?

Thủy trúc còn được trồng phối hợp với các loại cây thủy sinh khác như sen súng để tạo phối cảnh. Ngoài tác dụng trang trí , thủy trúc còn có tác dụng lọc không khí, lọc nước làm trong nước, nước lắng cặn rất tốt.

Với vóc dáng thanh mảnh, cùng vòng lá xếp duyên dáng như một bông hoa xinh, thủy trúc còn được sử dụng để cắm hoa nghệ thuật.

Xem thêm: Các loại cây ăn quả độc đáo cây việt quất, nho thân gỗ, cây sa kê