Cây tùng bồng lai là gì? Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy ra sao?

2.Ý nghĩa phong thủy của cây tùng bồng lai.

Trong phong thủy, cây tùng bồng lai được coi như quý nhân phù trợ cho người tuổi Thân. Cây giúp giải đáp người tuổi này phát huy những lợi thế, thế mạnh của bản thân để mau chóng thành công, phát tài phát lộc và nhận được tiền của.

Cây tùng bồng lai còn có ý nghĩa giúp hạn chế khuyết điểm cho người tuổi Thân. Màu xanh mát của cây giúp điều hòa vượng khí, giúp người tuổi Thân biết nắm bắt cơ hội đúng lúc, dừng lại đúng chỗ để nhận được thành quả tốt. Cây cũng đem đến nhiều may mắn cho người tuổi này.

Cây tùng bồng lai còn mang tính chất đem đến sức khỏe, thịnh vượng tài lộc cho người trồng. Cây đặc biệt hợp với những gười thuộc mệnh Kim, mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Những người mệnh này bày một cây tùng bồng lai trên bàn máy tính sẽ phất lên như diều gặp gió, được nhiều quý nhân phù trợ, làm ăn sớm phát tài.

cay tung bong lai de ban

3. Cây Tùng Bồng Lai hợp tuổi gì? Mệnh gì?

Cây tùng bồng lai mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Đây là cây cảnh văn phòng rất hợp với người tuổi Thân theo phong thủy. Cây mang dáng dấp của một cây đại thụ trong rừng được thu nhỏ nên mang tính chất như đại diện cho rừng cây, hợp với người tuổi Thân, người cầm tinh con khỉ, loài động vật cực kỳ gắn bó với thiên nhiên hoang dã.

Xem thêm  Cách chăm sóc cây tắc kiểng sau Tết

Người tuổi Thân có bản tính thông minh, hoạt bát và tinh nhanh, luôn vui vẻ, hòa đồng. Họ là những người dễ nhận được thành công ở nhiều linh vực, nhất là lĩnh vực ngôn ngữ, phát minh. Họ là người có trí thông minh, linh hoạt và có bộ óc hài hước, nơi nào có người tuổi thân thì sẽ không có sự buồn chán, tẻ nhạt. Họ thích cuộc sống sôi động, ồn ào tấp nập, nhiều màu sắc.

Tuy nhiên, người tuổi Thân tường hay đố kị, ý thức cạnh tranh lớn nhưng ẩn giấu không để lộ. Họ thông minh, sắc sảo nhưng thiếu khéo léo làm cho người khác nghĩ rằng họ có ý đồ vụ lợi. Người tuổi thân đôi khi thường tự cao, tự cho mình là hơn người nên đôi khi chủ quan thái quá và gặp phải những thất bại cay đắng.

Chính vì tính cách đó, mà phong thủy phòng làm việc cần được trú trọng. Người tuổi cân cần được tạo cơ hội để phát huy những điểm cộng của bản thân. Cây tùng bồng lai để bàn máy tính tuy nhỏ bé nhưng lại chính là một nhân tố quan trọng trong phong thủy phòng làm việc. Tùng bồng lai tượng trưng cho rừng cây, là nơi sinh ra và nuôi dưỡng loài khỉ, là nơi chúng có thể vẫy vùng và tự do. Vì vậy, chọn tùng bồng lai để là cây phong thủy để trên bàn máy tính cho người tuổi Thân là điều cực kỳ hợp lý.

Xem thêm  Cách tỉa mai vàng để tự tạo thế bonsai tuyệt đẹp

Danh sách tổng hợp những cây cảnh văn phòng và vật phẩm văn phòng hợp phong thủy: Xem thêm !

cay tung bong lai phong thuy

4. Cách chăm sóc cây tùng bồng lai.

Cây Tùng Bồng Lai rất dễ chăm sóc và dễ thích nghi với đa số điều kiện, nếu chúng ta trồng ngoài vườn nơi đất rộng có thể chả cần chăm sóc gì mà cây nhưng vẫn sống và phát triển. Còn đối với cây được trồng và làm cây cảnh trong văn phòng thì cần thi thoảng cho cây ra nắng, và tưới nước 1 lần/ tuần.

4.1 Nhiệt độ.

Nhiệt độ tốt nhất cho cây Tùng Bồng Lai là trong dao động 20ºC – 30ºC. Cây khó sống và có khả năng chết khi khí hậu lạnh dưới 0ºC còn khi nóng trên 40ºC nó dễ bị một loại nấm tên là Seiridium Cardinale. Khi bị nấm này, cây sẽ khô đen chồi và chết dần. Loài này cách tân và phát triển khỏe khi đã có bộ rễ ổn định. Nếu trồng sân vườn thì có thể chúng ta không cần tưới hoặc phân bón mà chỉ cắt tỉa là đủ.

4.2 Nước

Cây Tùng Bông Lai cũng được coi là cây cảnh văn phòng vì nó khá ưa nước và dễ sống, bạn hãy chú ý tưới nước 1 tuần một lần ở điều kiện bình thường. Khi thời tiết có đổ ẩm cao, hay nắng cháy thì có thể tăng hoặc giảm. Mặc dù cây ưa ẩm nhưng không được để đất luôn ẩm như vây sẽ khởi tạo điều kiện tốt cho nấm và cách sinh vật gây hại cho cây phát triển.

Xem thêm  Sen Đá Dạ Quang - Cách chăm sóc sen đá - Ý nghĩa Sen Đá

4.3 Đất

Loại đất hoàn hảo là loại giữ ẩm nhưng lại thoát nước tốt. Nghe có vẻ hơi mẫu thuân và loại đất này cũng được nhiều loại cây thích. Nghĩa là loại đất này chỉ giữ đất ở mức ẩm ẩm chứ không xũng nước khi nỡ tưới quá tay và giúp đất đỡ bay hơi nước. Để thoát nước tốt bạn có thể trộn đất với xỉ than đun rồi đập nhỏ sàng bỏ lớp xỉ quá vụn, để giữ ẩm tốt ta có thể dùng chấu, sơ dừa, tro…Ngoài ra bạn có thể trộn thêm phân bò khô, hoặc một số dưỡng chất để đất có thêm dinh dưỡng.

Tìm hiểu xem

  • Tại sao Cây Thiết Mộc Lan hợp mệnh Mộc
  • Cây đại phú gia có ý nghĩa gì trong phong thủy?
  • Cây để bàn hợp mệnh Hỏa

4.4 Nhân giống

Cây có thể nhân giống bằng cách triết cành, hạt hoặc tách cây con từ cây mẹ.

Hoàng Minh Decor đã tổng hợp tất cả những thông tin về cây tùng bông lại, hi vọng bài viết này hữu ích đối với các bạn đang tìm kiếm thông tin về phong thủy cây tùng bồng lai nhé !