Cây Xưa đỏ dùng để làm gì giá trị thương mại của nó như thế nào?

Xưa gồm 2 loại xưa trắng và xưa đỏ nhưng cây Xưa đỏ dùng để làm gì nó được rất nhiều người ưa chuộng vì nó đem lại giá trị kinh tế cao hơn nhiều. Ngoài ra Xưa đỏ có rất nhiều công dụng gỗ của nó được dùng để đóng đồ nội thất, làm nhà, trạm khắc tượng trang trí nhà của và làm đồ trang sức.

Đặc điểm và tính năng của cây gỗ xưa đỏ Cách trồng và chăm sóc cây Xưa đỏ hiệu quả

cây xưa đỏ

Giá trị thương phẩm cây Xưa đỏ dùng để làm gì

Những đặc tính tạo nên giá trị cây Xưa đỏ

Cây xưa đỏ trồng khoảng 20 năm tuổi bắt đầu cho thu hoạch, mỗi cây có giá trị lên đến vài tỉ đồng, có những cây trồng lâu năm trên 100 năm có giá trị lên đến hàng chục thậm chí hàng trăm tỉ. Nhưng ngày nay số lượng cây Xưa đạt đến độ tuổi cao còn rất hiếm, người ta chỉ tìm thấy chủ yếu trong rừng sâu vì tình trạng khai thác bữa bãi đang diễn ra ào ạt.

– Ở một số thành phố lớn chúng ta thường bắt gặp cây Xưa được trồng ven đường, dọc bờ hồ như Hồ Gươm hay các chùa, trường học.

cây xưa đỏ dùng để làm gì

– Hiện nay gỗ Xưa đỏ được thương lái Trung Quốc thu mua với giá thành dao động khoảng 300 đến 500 ngàn đồng 1 kg loại nhỏ và 5 đến 7 triệu đồng 1 kg loại lớn.

Xem thêm  CÁCH TRỒNG KHẾ NGỌT TRONG CHẬU CẢNH

– Đây là loại cây thuộc dòng vô cùng quý hiếm, có độ bền tuyệt đối đặc biệt không bị thấm nước hay mục nát khi ngâm dưới ao bùn và không hề bị co rút khi phơi nắng dù có sử dụng lâu năm như thế nào nó vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của gỗ.

Công dụng của cây Xưa đỏ

– Gỗ của cây Xưa đỏ dùng để làm gì? trả lời để làm nhà cửa hay đóng bàn ghế, giường tủ, đồ nội thất trong nhà rất đẹp và bền. Ngoài ra những mảnh gỗ vụn còn được người ta tận dụng để làm vòng đeo trang sức.

– Sử dụng những đồ vật làm bằng gỗ Xưa đỏ lâu ngày giúp lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch giúp người ốm nhanh bình phục, xương cốt chắc khỏe da dẻ hồng hào vì nó phát tán ra môi trường xung quanh một loại khí được người ta gọi là “khí mộc dưỡng”.

giá trị thương phẩm của cây xưa đỏ

– Ngày nay cây Xưa đỏ đang được khuyến khích trồng nhiều tại các công viên, đường phố, trường học để làm bóng mát vì tán của nó phát triển rộng và nó còn có khả năng quang hợp tốt giúp hút các khí độc tạo môi trường trong xanh sạch đẹp.

Với những giá trị hữu ích từ cây Xưa đỏ dùng để làm gì thì bà con đã hiểu rõ nên nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng và nếu có điều kiện thì nên ưu tiên trồng loại cây này vì nó không tốn nhiều công chăm sóc mà lại mang lại tạo ra lợi nhuận kinh tế rất cao cho người trồng.

Xem thêm  ĐỐT TRE, MẮT TRE yếu tố thẩm mỹ riêng biệt của SÀN TRE