Cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy trong chậu ra hoa đúng dịp tết

Hoa giấy là một loại cây cảnh ngoài trời được yêu thích với vẻ đẹp mỏng manh, yêu kiều khiến nhiều người say đắm. Còn gì tuyệt vời hơn khi không gian sống của bạn có 1 chậu hoa giấy. Nhiều người thắc mắc không biết hoa giấy có sống được trong chậu không? Thực chất cách chăm sóc hoa giấy trong chậu không khó như bạn nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Bài viết dưới đây, Công ty cây xanh Hata chia sẻ với bạn cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng tết.

Ý nghĩa của cây hoa giấy

Cây hoa giấy có đặc điểm: thân hình mỏng manh, cánh hoa nhỏ bé, mọc thành từng khóm, lá cây nhiều (có màu xanh). Hoa giấy có nhiều màu sắc khác nhau, điển hình nhất là hoa giấy màu hồng nhạt, hồng đậm và màu trắng.

Có nhiều ý kiến khác nhau xung quanh ý nghĩa của cây hoa giấy. Nó xuất phát từ chính sự “mỏng manh” của loài hoa này.

– Có quan điểm cho rằng: hoa giấy mỏng manh nhưng có sức sống mãnh liệt, chống chịu được gió sương, mưa bão. Điều này tượng trưng cho con người Việt Nam: nhỏ bé nhưng kiên cường, bất khuất.

– Một bộ phận trong xã hội cho rằng: hoa giấy nhẹ nhàng, e ấp như tình yêu đầu đời của người con gái. Cây hoa giấy tượng trưng cho tình yêu và sự chung thủy.

– Hoa giấy có xu hướng mọc nhiều, liên kết chặt chẽ với nhau. Điều này mô phỏng mối quan hệ gia đình: luôn gắn kết, yêu thương và bao bọc lẫn nhau.

Xem thêm  5 cách chăm sóc sen đá đơn giản nhẹ nhàng - không bị vàng lá

cây hoa giấy

Hoa giấy có vẻ đẹp thanh tao và kiều diễm

Cách trồng hoa giấy trong chậu

Bạn có thể trồng hoa giấy trong chậu hoặc trong vườn tùy ý. Nếu bạn quyết định trồng hoa giấy trong chậu, thì cách tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ trồng cây

Bước 2: Chọn đất để trồng cây hoa giấy trong chậu

Bạn nên lưu ý những điểm sau đây: Hoa giấy không sinh trưởng được ở những nơi có nhiều nước. Do đó, bạn nên chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt. Để cây phát triển khỏe mạnh và ra hoa nhiều, bạn nên chú ý đến hàm lượng dinh dưỡng của đất.

Bước 3: Trộn đất trồng cây

Bạn có thể đo độ PH của đất. Cây hoa giấy phát triển tốt ở những vùng đất có độ PH 5.5 – 6. Trong trường hợp đất trồng không đủ độ PH như trên, bạn có thể tiến hành 1 trong 2 cách sau:

– Tăng độ PH của đất bằng cách thêm đá vôi.

– Giảm độ PH của đất bằng cách trộn thêm lưu huỳnh.

Bước 4: Trồng cây vào chậu

Do đặc tính không ưa nước của cây hoa giấy, bạn nên chiếc chậu có nhiều lỗ thoát nước. Mục đích của việc này là: giúp nước thoát ra bên ngoài một cách nhanh chóng. Tránh tình trạng đất bị ngập nước.

cách trồng cây hoa giấy

Hoa giấy có thể sống trong chậu

Cách chăm sóc cây hoa giấy để ra hoa đúng tết

Để cây hoa giấy ra hoa đúng tết, bạn cần thực hiện 1 số công việc sau:

Xem thêm  Top 10 cây bonsai dáng văn nhân trong triển lãm bonsai toàn quốc

– Tưới nước vừa đủ cho cây hoa giấy: Hoa giấy không ưa nhiều nước. Do đó, bạn không cần tưới quá nhiều nước cho nó. Trung bình, bạn chỉ cần tưới nước 1 lần/1 ngày cho cây. Chọn lượng nước vừa đủ, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng bình thường.

– Bón phân cho cây hoa giấy. Để cây phát triển tốt và nở hoa đẹp, bạn nên bón phân thường xuyên cho cây. Đất trồng đôi khi không đủ chất dinh dưỡng để cây sinh trưởng. Bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho cây là việc làm cần thiết.

– Cắt tỉa cây hoa giấy. Hãy cắt bớt những chiếc lá, bông hoa bị héo (hoặc bị bệnh). Nếu không nó sẽ lan nhanh ra các khóm hoa khác (nhất là khi hoa giấy bị bệnh). Nếu bạn muốn có thế hoa đẹp nhất, hãy chăm chỉ cắt tỉa và uốn nắn nó mỗi ngày.

– Khi mùa đông đến, bạn nên mang hoa giấy vào nhà. Không khí lạnh có thể làm chết cây hoa giấy. Hoa giấy trong chậu không chịu được nhiệt độ dưới 16 độ C.

bsxViudq65vhoA2ljIJL8teqcJLcVWmStve1q_YsSvuYnElbxTTL1hq2EV4n_qURm4VNrjxxZtkvzGb0jDc7W_OfwGJSnVBs8YURjqigOT36KB50ZExvwFFv8uENi0ivpMOEksHRFWApDgh-Iw

Chăm sóc hoa giấy trong chậu không cầu kỳ, phức tạp

Trên đây là cách trồng hoa giấy trong chậu, bạn có thể tham khảo và làm theo. Cách chăm sóc hoa giấy để ra hoa đúng tết không khó chút nào. Bạn chỉ cần kiên trì là có thể sở hữu một chậu hoa đẹp lung linh vào đúng dịp tết. Ngoài cây hoa giấy, cây hoa lan tai trâu cũng là loại cây được nhiều gia đình ưa chuộng tìm tòi cách trồng và trưng bày trong nhà. Hãy cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây hoa lan tai trâu nhé.

Xem thêm  Đẳng sâm (Đảng sâm): Loại sâm quý dành cho mọi nhà! - YouMed

Công ty cây xanh Hata chuyên cung cấp các dịch vụ trồng cây xanh, thiết kế cảnh quanthi công cảnh quan chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hàng đầu Việt Nam.