Chăm sóc hoa Dạ Yến Thảo

A. Đặc điểm cây hoa dạ yến thảo

+ Cây hoa dạ yến thảo thuộc cây thân thảo có ba dạng cây: Cây bụi đứng và cây bụi rủ, dạ yến thảo biển sóng + Dạ yến thảo có ba giống: Hoa đơn và hoa kép, dạ yến thảo biển sóng. + Hoa dạ yến thảo nở bốn mùa, có ba cỡ: Hoa nhỏ sấp sỉ 5cm, nhỡ 8cm, lớn 12cm. + Tránh nắng hay thiếu sáng một chút hoặc rét cây dạ yến thảo vẫn cho hoa đẹp. + Dinh dưỡng, phân bón cho cây hoa dạ yến thảo: Khoảng15 đến 20 ngày cung cấp nhẹ một lần. + Đất trồng phù hợp với dạ yến thảo: Cây ưa đất Thoáng, xốp, ưa ẩm, dinh dưỡng phì nhiêu. + Một điểm đáng lưu ý cây hoa dã yên thảo thường bị bệnh nấm thối rễ hoặc sẽ yếu nếu chăm bón và nước tưới thất thường.

hoa-da-yen-thao-dep Hoa dạ yến thảo phát triển tự nhiên tại Trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long

+ Màu hoa trên thế giới khoảng 150màu. oecc.vn Cung cấp được 22 màu hoa bao gồm cả hoa đơn và hoa kép (Mời các bạn có thể thường xuyên từ 5 đến 10 ngày tới Trang trại Hoa- Cây cảnh Thăng Long: Huỳnh Cung – Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội ( gần UBND xã Tam Hiệp ) sưu tầm một lần. + Dạ yến thảo rất dễ trang trí: Khắp nơi nếu có thể đặc biệt là ban công nhà phố + Hương thơm đặc biệt, phảng phất mùi Benzen đối với các loại hoa có màu sẫm dần.

Xem thêm  Hoa đào: Nguồn gốc, ý nghĩa và cách chăm sóc hoa đào ngày Tết

dạ yến thảo leo | oecc.vn Dạ yến thảo biển sóng loài hoa dạ yến thảo mới của cây cảnh Thăng Long

Dạ yến thảo biển sóng là loài hoa khỏe nhất trong dòng dạ yến thảo, cây phát triển rất nhanh, vươn dài và cao. Nếu trồng trong chậu treo dạ yến thảo biển sóng rủ dài mềm mại , độ buông rủ lớn trông 1 chậu hoa rất xum xuê, rực rỡ. Nếu trồng ở các thành ban công hay hàng rào sắt thì sự tươi tốt, thu hút của lá hoa sẽ che đi khuyết điểm của những ban công cũ hay hàng rào rỉ sét.

hoa-da-yen-thao-dep Hoa dạ yến thảo đơn rực rỡ tại Trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long

B. Nhược điểm cây hoa dạ yến thảo :

1-Là cây thân thảo, nhạy cảm đặc biệt trước các thay đổi của thời tiết. 2-Không chịu được mưa nhiều, không chịu úng.(Chậu hoa nên đăt nơi không chịu mưa trực tiếp). 3-Bộ rễ rất nhạy cảm với nhiệt độ ngoại cảnh, dễ bị nẫu bộ rễ khi nhiệt độ lên cao trên 35oc (Nên che mát chậu trồng khi ở nhiệt độ này). 4-Bị nhiễm nấm làm nhũn thối cổ rễ, hoặc khô teo tại gốc các cành kết với thân do tổn thương khi đóng gói vận chuyển. 5-Cây sẽ bị chết ngay do mất nước( Khi tưới thiếu nước cây biểu hiện héo rũ, bổ sung nước lại cũng sẽ rất khó phục hồi do lá mỏng, hoa nhiều, thân rỗng)!

da-yen-thao-don Dạ yến thảo đơn mong manh, yểu điệu trong nắng

Xem thêm  CHÚNG TA CÓ NÊN ĐỂ CÂY XƯƠNG RỒNG TRÊN BÀN LÀM VIỆC KHÔNG?

C. Cách chăm sóc cây hoa dạ yến thảo:

+ Thường ngắt ngọn khi cây còn nhỏ và để cây gia tăng số lượng mầm. + Không trồng trong chậu quá nhỏ, đất thịt, đất mịn(Cây sẽ không khỏe,không bền). + Khi cây quá già chúng ta cắt bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân (Thực hiện vào ngày mát) có thể thay đất hoặc chậu to hơn (vào mùa xuân), bổ xung dinh dưỡng cây sẽ bật mầm lộc dày và trong thời gian ngắn lại tiếp tục cho Hoa nhiều vì cây được trẻ hóa, lưu ý đây là loài cây ưa ẩm, háu ăn nhưng chúng ta phải trồng bằng những giá thể thật xốp thoáng giàu chất hữu cơ. +Tránh đặt chậu cây nơi gió lớn, cây hoa dễ bị tổn thương. +Tưới nước thường xuyên, vừa đủ. + Khi cây già cỗi có biểu hiện lá nhỏ, cành gầy, sắc hoa không thắm, cần bổ xung thêm phân giàu đạm (có thể dùng nước giải pha loãng) + Nếu khéo chăm sóc và thực hiện đúng công đoạn, tại Việt Nam chúng ta chỉ cần đầu tư một lần và có chậu hoa lâu dài. Không thể có loài hoa nào khác, sai hoa và rực rỡ như Dã Yên Thảo, mong các bạn sưu tập và vui với chúng. Chúc các bạn hạnh phúc trước thiên nhiên. Nếu cần tư vấn bạn gọi ngay 0913 0955 48 nhé.

dạ yến thảo kép Dạ yến thảo kép với nhiều lớp cánh như bông hoa hồng

Xem thêm  Tổng hợp kinh nghiệm làm Bonsai trên cây Dương (Phi Lao)

– Tư vấn cách trồng, chăm sóc giữ gìn cây hoa lâu dài – Hãy gọi ngay 0913. 0955. 48 !!!!!!!!!!!! Hoa lạ – hoa đẹp >> Hoa leo – hoa rủ >> Mr. Đào Mạnh Hùng oecc.vn / oecc.vn Mọi thông tin xin liên hệ :