Cỏ lá gừng thái – Kỹ thuật trồng và Báo giá – Cây XANH Thành Phố

Cỏ lá gừng thái hay cỏ lá gừng thái lan có nguồn gốc xuất xứ tại Thái Lan.

Cỏ lá gừng thái có tên khoa học là: Axonopuss Compressus

Nếu bạn còn chưa biết cách phân biệt cỏ lá gừng thái với các loại cỏ khác như thế nào và kỹ thuật trồng cỏ lá gừng thái thì hãy theo dõi bài viết sau đây, Cây Xanh Thành Phố sẽ hướng dẫn bạn một cách chi rất chi tiết về cách phân biệt và kỹ thuật trồng cỏ lá gừng thái bằng kinh nghiệm sản xuất cỏ giống tại vườn ươm và thực tế thi công trồng cỏ tại các công trình mà chúng tôi đã thực hiện.

Đầu tiên tìm hiểu về đặc điểm của cỏ lá gừng thái và cách phân biệt cỏ lá gừng thái với các loại cỏ công trình khác.

Cỏ lá gừng thái - Kỹ thuật trồng và Báo giá - Cây XANH Thành Phố

Sản xuất cỏ lá gừng thái tại vườn ươm Cây Xanh Thành Phố

Cỏ lá gừng thái - Kỹ thuật trồng và Báo giá - Cây XANH Thành Phố

cỏ lá gừng thái tại vườn ươm Cây Xanh Thành Phố

Đặc điểm cỏ lá gừng thái

Đặc điểm hình thái cỏ lá gừng thái

Khác với cỏ lá tre (hay còn gọi là cỏ lá gừng), cỏ lá gừng thái có lá hình bầu dục, to và ngắn hơn rất nhiều so với cỏ lá tre. Lá của cỏ lá gừng thái có màu xanh đậm, bóng, trên phiến lá có lông nhỏ, lá thường bầu ở ngọn, còn lá của cỏ lá tre thường nhọn ở ngọn.

Thân cỏ lá gừng thái dạng bẹ mọc sát nhau tạo thành cụm, cành có tính mọc ngang bò sát mặt đất, lá xòe ra xung quanh đối xứng nhau xung quanh cụm thân tạo thành các lớp lá xếp thành nhiều tầng rất độc đáo và đẹp mắt chỉ ở loại cỏ này mới có.

Cỏ lá gừng thái - Kỹ thuật trồng và Báo giá - Cây XANH Thành Phố

Hình ảnh cỏ Lá gừng thái

Đặc điểm sinh thái cỏ Lá gừng thái

So với cỏ lá tre thì cỏ lá gừng thái có tốc độ phát triển chậm hơn, khả năng đẻ nhánh và bò lan trên mặt đất chậm hơn cỏ lá tre. Cỏ lá gừng thái có thân, lá xu hướng mọc ngang sát mặt đất, ít phát triển về chiều cao, lá ngắn nên không cần cắt tỉa thường xuyên. Thường 5-6 tháng mới cắt một lần.

Xem thêm  【HƯỚNG DẨN】 Cách trồng và chăm sóc cây trúc quân tử

Tốc độ phát triển bộ rễ cỏ lá gừng thái cũng chậm và yếu hơn cỏ lá tre. Và tất nhiên khả năng chịu hạn của cỏ lá gừng thái cũng sẽ kém hơn so với cỏ lá tre.

Khu vực trồng cỏ lá gừng thái

Về tác dụng trang trí, cỏ lá gừng thái đẹp hơn so với cỏ lá tre do nó tạo mặt bằng xanh bóng đẹp hơn, mặt cỏ mịn đồng đều và bằng phẳng hơn, khỏe khoắn hơn cỏ lá tre. Đặc biệt khi trồng cỏ lá gừng thái cùng với các loại cây cảnh khác nó tạo một mảng xanh liên tục hài hòa không bị ngắt quãng, tách rời. Do đó cỏ lá gừng thái hay được sử dụng trong trang trí khu tiểu cảnh, các khu vực mặt tiền, khu nghỉ dưỡng, những khu vực cần tạo điểm nhấn…

Cỏ lá gừng thái là cây ưa nắng toàn phần, nhưng có khả năng chịu nắng bán phần rất tốt so với các loại cỏ công trình khác. Đây cũng là một đặc điểm thuận lợi để lựa chọn các khu vực trồng cỏ lá gừng thái khi bị thiếu ánh sáng như khu vực bị tán cây xanh che khuất, bờ tường hay khu vực giếng trời …

Cỏ lá gừng thái - Kỹ thuật trồng và Báo giá - Cây XANH Thành Phố

Lựa chọn khu vực trồng cỏ lá gừng thái sao cho phù hợp

Báo giá cung cấp cỏ lá gừng thái

Stt

Loại cỏ

Quý cách

Đvt

Đơn giá (đồng)

Ghi chú

1

Cỏ lá tre (cỏ lá gừng)

bao

30.000

XEM CHI TIẾT

2

Cỏ lá gừng thái

1m2

34.000

3

Cỏ nhật (cỏ nhung) dạng thảm

1m2

34.000

XEM CHI TIẾT

4

Cỏ nhật (cỏ nhung) dạng xé

bao

32.000

XEM CHI TIẾT

5

Cỏ Đậu phộng (cỏ lạc)

Bịch 4-5 cây, cao 10-15cm

bịch

3.500

XEM CHI TIẾT

6

Cỏ Xuyến chi

(cúc Xuyến chi)

Bịch 4-5 cây, cao 15-20cm

bịch

3.500

7

Cỏ lan chi

Bụi cao 10-15cm

bụi

16.000

8

Cỏ lông heo

bao

40.000

Giá trên cung cấp tại vườn, chưa bao gồm vận chuyển. Chúng tôi sẽ báo giá vận chuyển theo cự ly và loại xe chuyên dùng.

Kỹ thuật trồng cỏ lá gừng thái

Xử lý cỏ tạp, chuẩn bị mặt bằng trồng cỏ

Cũng giống như trồng cỏ lá tre, các Bước 1, 2, 3 xử lý có dại, chuẩn bị mặt bằng, đất màu trước khi trồng cỏ hoàn toàn giống nhau, các bạn xem tại đây nhé: Kỹ thuật trồng cỏ lá tre.

Xem thêm  Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng xanh mang đến tình yêu bất diệt

Bước 4: Tiến hành trồng cỏ lá gừng thái

Không giống như cỏ lá tre có hai phương pháp trồng, thì cỏ lá gừng thái chỉ có một phương pháp trồng duy nhất là trồng rải.

Đầu tiên rải một lớp tro trấu lên bề mặt diện tích trồng cỏ, có thể trộn tro trấu cùng xơ dừa để rải nhưng phải loại mụn dừa không có xơ, nếu không khi rải cỏ xuống cỏ bị gác trên xơ dừa làm cho rễ không dính xuống mặt đất làm cỏ héo và chết từng đám.

Cỏ lá gừng thái - Kỹ thuật trồng và Báo giá - Cây XANH Thành Phố

Cách trồng cỏ lá gừng thái

Xé cỏ ra thành từng tép nhỏ và đều nhau, mỗi tép khoảng 5cm*5cm. Rải từng tép cỏ lá gừng thái trên diện tích cần trồng sao cho đầu lá các tép gần như chạm vào nhau.

Sau khi trồng cỏ xong tiến hành rải tro trấu và xơ dừa lần 2 phủ lên trên cỏ mới trồng, xơ dừa vẫn phải là loại mụn dừa như trên.

Bước cuối cùng là tiến hành tưới thật đẫm cho cỏ, dùng đầm gỗ đầm chặt cho rễ cỏ dính xuống đất. Lót đầm gỗ bằng mút mềm hoặc bao tải để khỏi bị dập cỏ.

Tưới nước giữa ẩm thường xuyên cho cỏ sau khi trồng ít nhất10 ngày trở lên. Đối với thời tiết mùa hè nhiệt độ cao, phải giữ ẩm cho cả thân là lá cỏ khỏi bị nắng nóng làm táp lá, cháy lá bằng cách chia lượng nước ra tưới nhiều lần trong ngày để cỏ luôn trong trạng thái mát mẻ, không bị đốt nóng.

Sau 20 ngày thực hiện bón phân hóa học lần đầu tiên bằng phân NPK trộn thêm Ure. Sau khi bón tưới nước ngay tránh phân Ure làm cháy lá.

Cỏ lá gừng thái - Kỹ thuật trồng và Báo giá - Cây XANH Thành Phố

Cỏ giống cỏ lá gừng thái tại vườn ươm Cây Xanh Thành Phố luôn đảm bảo chất lượng cao, uy tín

Các bạn lưu ý khi trồng cỏ lá gừng thái thì cỏ giống là khâu cực kỳ quan trọng trong việc trồng và duy trì thảm cỏ lúc mới trồng. Vì đặc thù bộ rễ cỏ loại này yếu, phát triển chậm, lại trồng rải trên mặt đất nên giai đoạn đầu tiên bộ rễ chưa lấy được dinh dưỡng trong đất trồng. Do đó cỏ giống lá gừng thái phải là loại phát triển tốt, không sâu bệnh và cái quan trọng ít người để ý là cỏ giống khi đưa ra công trình rễ cỏ phải có ít nhất một lớp đất mỏng nhằm dữ ẩm và cung cấp dinh dưỡng cho cỏ giai đoạn đầu. Điều này chỉ có nơi chuyên sản xuất cỏ lá gừng thái mới đáp ứng được. Nếu khi giãy cỏ giống để giảm trọng lượng khi vận chuyển mà giãy cỏ quá sát gốc thì khi đưa ra công trường cỏ vẫn xanh tốt nhưng sức sống kém, khi trồng xác xuất chết sẽ cao.

Xem thêm  Kỹ thuật trồng hoa cúc vạn thọ và cách chăm sóc để nở đúng Tết

Cỏ lá gừng thái - Kỹ thuật trồng và Báo giá - Cây XANH Thành Phố

cỏ lá gừng thái chuẩn bị cung cấp cho khách hàng của Cây Xanh Thành Phố

Cỏ lá gừng thái - Kỹ thuật trồng và Báo giá - Cây XANH Thành Phố

Chăm sóc cỏ lá gừng thái tại vườn ươm của Cây Xanh Thành Phố

Một bao cỏ lá gừng thái thường trồng được từ 2,5-3m2. Do cỏ lá gừng thái có tốc độ đẻ nhánh và bò lan chậm, nếu các bạn trồng quá thưa, cỏ rất lâu mới bò kín mặt đất, gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra khi trồng thưa như vậy sẽ tạo khoảng trống trên đất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho cỏ tạp mọc nhanh và các bạn sẽ rất tốn công để đào cỏ tạp.

Trên đây Cây Xanh Thành Phố đã chỉ cho các bạn cách phân biệt cỏ lá gừng thái kỹ thuật trồng cỏ lá gừng thái. Nếu bạn có nhu cầu cần cung cấp cỏ giống cỏ lá gừng thái hay bất cứ loại cỏ công trình nào hãy liên hệ Cây Xanh Thành Phố sẽ cung cấp cho bạn những loại cỏ giống đảm bảo chất lượng, và tận tình nhất.

Ngoài ra Cây Xanh Thành Phố còn nhận dịch vụ trồng cỏ, khi các bạn có nhu cầu Cây Xanh Thành Phố sẽ gửi cho bạn báo giá cung cấp và trồng cỏ từ A-Z với giá phù hợp nhất nhé.

Liên hệ với chúng tôi qua Website: oecc.vn hoặc số Hotline: 0822 669 779 để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

Xem thêm: Báo giá dịch vụ trồng tất cả các loại cỏ sân vườn.

Tìm hiểu thêm:

  • Kỹ thuật trồng cỏ lá tre và báo giá cỏ lá gừng tre.
  • Kỹ thuật trồng cỏ Nhung nhật và báo giá cỏ nhung.