CỎ LÁ TRE – Bán cỏ lá tre công trình số lượng lớn

Công ty TNHH Cây xanh đô thị Việt Nam

Cỏ lá tre

Bán cỏ lá tre nền viền

Hình: cỏ lá tre trồng làm nền viền

Có lẽ ai đã từng dạo trên những công viên, các khu sân vườn xanh mướt của loại cỏ lá tre này cũng rất ấn tượng. Người ta mua cỏ lá tre về trồng nền viền nhiều có lẽ cũng vì màu xanh, mọc đều và cảm giác mát mẻ khi ngồi lên.

Tên thường gọi:

Cỏ lá tre, cỏ lá gừng

cỏ lá tre

Hình: Cỏ lá tre (cỏ lá gừng)

Tên quốc tế:

Lophatherum gracile Brongn, thuộc họ Lúa – Poaceae.

Phân bố:

Cỏ lá tre thường được trồng ở các khuôn viên rộng lớn, trồng làm nền các công trình đô thị, các khu công viên, hay các khu nhà máy xí nghiệp có diện tích mặt bằng lớn.

Bán cỏ lá tre nền viền

co la tre cong trình

Hình: cận cảnh cỏ lá tre

Đặc điểm hình thái:

Cỏ lá tre là loại cỏ có sức sống mạnh mẽ, cao 10-30cm. Có lá tre thuộc họ rễ chùm, rễ cỏ lá tre nhỏ và dài giúp cỏ có thể lấy dinh dưỡng và nước trong một phạm vi rộng. Trên rễ cỏ có những mắt rễ giúp cỏ đâm trồi, mọc lá và lan rộng. Lá cỏ lá tre mềm, mọc so le, nhìn giống như lá cây tre nên mọi người gọi tên cỏ lá tre, mặt trên ít lông, mặt dưới nhẵn.

Xem thêm  Hoa Mười Giờ có ý nghĩa gì, phân loại, cách trồng và chăm sóc

Thân cỏ lá tre nhỏ cành và nhánh thường bò sát đất. Lá đơn dạng bầu dục nhỏ dài. Lá cỏ to lại không mịn. Cành và cuống kéo dài thành gốc màu đỏ nâu.

Phiến lá màu xanh bóng nhẵn viền lá có lông nhỏ. Hoa nhỏ có màu vàng nhạt ửng đỏ ở đầu. Cụm hoa kéo dài từ 3-4cm mỗi bông chứa từ 20-40 hoa hạt. Quả dạng thóc.

Cỏ lá gừng công trình

Bán cỏ lá tre nền viền

Hình: cỏ lá tre được tưới nước

Ứng dụng:

Cỏ lá gừng thường được trồng làm trang trí nền tại các công viên, hoa viên, các công trình phủ xanh khu công nghiệp, đường phố, bồn hoa đô thị, vườn biệt thự.

Cỏ lá tre có thế được sử dụng trồng cho các: sân chơi công viên, sân bóng đá, sân bóng chuyền tại các công ty.

bán cỏ lá tre

cỏ lá gừng

Hình: Trồng cỏ lá tre tại nhà máy, khu công nghiệp

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ:

– Cỏ lá tre giống được xé nhỏ thành từng miếng một, mỗi miếng có đường kính từ 5cm đến 7cm

– Cỏ được cấy đều trên mặt đất theo hàng theo lối. Nền đất trồng cỏ thường có độ dày từ 5-10cm là lớp đất màu giúp cỏ có thể bám rễ và phát triển tốt. Mặt bằng trồng cỏ lá tre có độ dốc tướng đối từ 5-7 độ giúp cỏ thoát nước tốt.

cỏ lá gừng

cỏ lá gừng

Hình: Trồng cỏ lá gừng công trình đô thị

– Dùng đầm gỗ, đầm nhẹ để mắt rễ của cỏ bám đất, đồng thời rải bổ sung đất hữu cơ ở những nơi còn thiếu. Kinh nghiệm cho thấy trồng vừa có ưu điểm hơn hết, vừa tiết kiệm được giống, vừa thoáng để cỏ đẻ con nhiều. Ở cách trồng này, sau 20-25 ngày cỏ phủ đều, non mượt đẹp.

Xem thêm  68 Cây Ngọc Ngân để bàn hợp phong thuỷ hợp mệnh và hợp tuổi đẹp giá rẻ

– Sau khi đầm tiến hành ngay việc tưới nước cho cỏ. Lưu ý là phải tưới đẫm, đều, nếu miếng cỏ giống nào nổi lên thì phải nén lại cho cỏ và đất kết dính nhau.

Bán cỏ lá tre nền viền

cỏ lá tre công trình

Hình: Cỏ lá tre được trồng làm nền

Chăm sóc:

– Cây sau khi trồng, trong vòng từ 1 đến 20 ngày phải tưới nước thường xuyên, duy trì tưới mỗi ngày một lần. Với khu vực tại TP HCM thì nên tưới vào buổi sáng.

– Thời gian sau đó tùy vào thời tiết khác nhau mà ta có thể điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp đảm bảo cây luôn có độ ẩm.

– Sau khi trồng được 1 tháng tiến hành bón phân Ure để cây có độ xanh tươi cho cỏ.

– Duy trì bón phân Ure đinh kì 2 tháng một lần.

Bán cỏ lá tre nền viền

Hình: Cách chăm sóc cỏ lá tre

Nếu cỏ lan chi và cỏ lá lạc trồng nền viền để tạo cung cảnh đẹp thì cỏ lá tre lại được trồng nhiều trong những công viên để khách tham gian có thể ngồi lên. Bởi tính chất chúng khá mát, không dễ nát nên nhiều người ưa chuộng và mua về trồng không chỉ trong các công trình đô thị mà còn cả sân vườn nhà!

Xem thêm:

Trải thảm cỏ Nhung nhật cho công trình đô thị.

Tg: Diện Hứa