Bán Cỏ Thảm Cỏ Nhật Cỏ Nhung Nhật giá rẻ toàn

Mô tả sản phẩm

Ở các sân vận động, khu vui chơi, nhà trẻ,….thường sử dụng cỏ thảm, cỏ nhật, cỏ nhung nhật để phủ nền, bởi vì sự ưu việt của loại cỏ này là sự mềm, mượt có màu xanh rất đẹp nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Người ta thường gọi loại cỏ này với nhiều tên gọi khác nhau như: Cỏ nhật, cỏ nhung nhật. Tên khoa học của nó là zoysia japonoca, họ thực vật Hòa thảo “Poaceaa” chuyên được chọn trồng làm nền tại các sảnh khách sạn, công viên, biệt thự, sân vườn,….tạo cảnh quan, trang trí nền làm thảm màu xanh nhìn rất đẹp. Vốn dĩ cỏ nhung nhật xuất xứ từ Nhật Bản, Trung Quốc, hiện nay chúng được ở ở các khu vực Đông Nam Á. Cỏ thảm, cỏ nhung, cỏ nhung nhật được trồng đại trà trong các khu vườn cảnh của Nhật Bản kể từ năm 1100, rồi sau đó du nhập qua các quốc gia khác.

Đặc điểm của cỏ thảm, cỏ nhật, cỏ nhung nhật

Là một loại cỏ có thân hình rất nhỏ, ngắn, cành thuộc loài bò sát đất. Lá cỏ mọc so le nhau và xếp thành 2 dãy theo chiều dài của thân khoảng 3-5cm. Mỗi bông hoa thường mọc thành cụm nhỏ có hình dạng bông kéo dài khoảng 2-3cm, môi bông thì mang từ 8- 10 bông hoa. Với loại cỏ nhung nhật sẻ có quả thuộc quả thóc có khả năng tự nhiên chống lại các côn trùng, dịch bệnh nên khi trồng chúng ta tiết kiệm được chi phí sử dụng thuốc trừ sâu.

Rễ ăn sâu được trồng để chống xói mòn ở các sườn dốc.

Xem thêm  Hướng dẫn cách trồng cây vạn tuế | Tài nguyên thực vật

Ứng dụng của cỏ nhật, cỏ nhung nhật

Khi cây được chọn trồng nhiều để làm cảnh quan trong các khuôn viên, sân goft cao cấp,…là những loại cỏ đặc biệt có khả năng phát triển khỏe mạnh tốt ở môi trường và điều kiện thời tiết, đòi hỏi tưới ít nước, cắt tỉa hơn so với các loại cỏ khác. Đồng thời là một trong những loại cỏ có thảm dày, mềm, khi dẫm chân trần lên cảm giác êm mượt.

Theo xu hướng mới của nền kinh tế, cỏ trồng thảm, cỏ nhật, cỏ nhung nhật phát triển theo chiều ngang, chúng bò lan trên mặt đất hơn phát triển cao. Vì thế, cây cỏ nhung nhật được phát triển thành những thảm cỏ dày rất hiệu quả trong việc hạn chế các cỏ dại về mùa hè, để thay thế cho yếu điểm này thì người ta sử dụng những loại cỏ có sẵn.

Cỏ thảm, cỏ nhật, cỏ nhung nhật được gắn liền với nhiều nhu cầu thực tế trong những lĩnh vực tự nhiên. Chúng là loại thực vật hoang dã, phát triển chậm có xu hướng mọc và phát triển ở tại các vùng đồi núi cao, vùng đồng bằng. Để biến những vùng đất trắng tinh thì màu xanh của những thảm cỏ sẽ khiến thu thút được tầm mắt, giúp không gian trở nên xanh thảm làm dịu đi cái nóng nực, không khí nóng của ngày hè.

Khi trồng cỏ cũng là cách để tạo không gian đẹp, lãng mạng giảm bớt được khói bụi, những ồn ào xô bồ của chốn thị thành, gửi gắm cho tâm hồn con người trở nên thanh lọc, mát mẻ hơn. Cũng chính những ưu điểm này cỏ nhung, cỏ nhung nhật đã được nhiều người lựa chọn để tạo cảnh quan trong sân vườn, biệt thự, bồn hoa, công viên, đô thị, nhà máy, xí nghiệp,…..

Xem thêm  Tuổi Tỵ hợp cây gì? - WebCayCanh

=> Lựa chọn giống cỏ thảm, cỏ nhật, cỏ nhung nhật tại: oecc.vn hoặc liên hệ trực tiếp: 0988.580.657 để được hỗ trợ nhanh chóng!

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây cỏ nhật, cỏ nhung nhật

Với những ưu điểm cỏ thảm, cỏ nhật, cỏ nhung nhật thì người ta không thể bỏ qua được cách trồng một bãi có mới, cải tạo bãi cỏ trở nên tươi tốt và có thể phát triển trong nhiều mùa. Thì không thể bỏ qua sự hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây để việc phát triển sâu, rộng lớn hơn trong bài viết chi tiết dưới đây:

Trước khi trồng cỏ nhật, cỏ nhung nhật cần chú ý như sau: Cắt giảm việc sử dụng tài nguyên nước do hệ thống rễ phát triển rất mạnh mẽ và sâu rộng. Chúng ta giảm số lần cắt giảm 2/3 so với bình thường, tốc độ tăng trường hướng bên cũng sẽ rất mạnh mẽ nên có thể phát triển chiều cao rất chậm. Tuy nhiên, chỉ có thể cắt một lần so với ba lần họ cần phải cắt bỏ so với các loại cỏ khác. Ưu điểm của loài cỏ này là có thể phát triển mạnh mẽ cả trong điều kiện nóng và lạnh ở môi trường khí hậu ấm áp rất phát triển. Khi cây không bị chết trong mùa đông thì có thể sống sót ở mức nhiệt độ -300°C hoặc điều kiện nắng nóng, cỏ phát triển dày với gốc rễ sâu.

Xem thêm  15 cây trồng trong nước để bàn hợp phong thủy mang lại tài lộc

Cách trồng chi tiết:

  • Chuẩn bị đất: Trước tiên cần làm sạch các loại cỏ dại sau đó thì tưới nước cho thật đẫm, kỹ nhiều để đất không còn bị lún thì có thể làm cho đất trở nên tới xốp bề mặt giúp hệ thống thoát nước trở nên tốt hơn. Sau đó, rải lớp phân hỗn hợp như: Phân bò, tro trấu hay mùn cưa, đất mùn lên bề mặt một lớp mỏng trộn lẫn chúng với lớp đất nền.
  • Cách trồng: Giống cỏ được xé làm từng mạnh nhỏ để trải đều lên mặt đất. Sau đó sử dụng đất mùn đã trộn với tro chấu, rải đều lên trên cỏ. Tuy nhiên khâu này có thể có thể không, chúng ta sử dụng đâm gỗ để đầm nhẹ các mắt rễ giúp cỏ có thể bám sâu vào đất và đồng thời bổ sung thêm đất ở những nơi thiếu.
  • Sau khi trồng khoảng 20 -25 ngày thì cỏ phù đều, non mượt đẹp.

Những ai đã từng trồng cỏ thảm, cỏ nhung, cỏ nhung nhật đều thấy rất rõ rệt một cách làm đẹp cho không gian tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian chăm sóc, thời gian trồng,…Hiện nay, giống cỏ nhung nhật không còn xa lạ trên thị trường được bán ở nhiều nơi. Bên cạnh đó, Thế giới cây và hoa là nơi phối giống cỏ thảm, cỏ nhung, cỏ nhung nhật nổi tiếng trên thị trường toàn quốc được thực hiện nhanh chóng bởi đội ngũ kỹ thuật linh hoạt đáp ứng nhanh nhu cầu của khách hàng.

Đừng quên, liên hệ: 0988.580.657 để được tư vấn, giải đáp nhanh nhất!