Cây trầu bà loại cây dây leo dễ trồng và có ý nghĩa phong thủy tốt | Macrame Lá

Trong phong thủy, cây trầu bà có tác dụng lớn để giải tỏa sát khí, thúc đẩy sao thi cử, mang đến nhiều niềm vui, tài lộc cho gia đình. Vì thế trầu bà chậu treo thường được dùng làm quà tặng sỹ tử với lời chúc đỗ đạt.

Tìm hiểu về cây trầu bà

Cây có tên gọi là Trầu bà là vì nó có hình dạng giống cây trầu. Thân keo hình trái tim. Trầu bà là loại thân thảo, dạng leo, lá đơn, gốc hình tim, thuôn dài ở đỉnh. Lá trầu bà có loại xanh toàn phần. Có loại có những đốm vàng trên lá, những đốm này nằm rải rác trên phiến lá. Cụm hoa có dạng mo, cuống ngắn. Thân bò dài hoặc buông thõng xuống mềm mại. Do đó, trầu bà có thể được trồng trong chậu hoặc làm loại treo vẫn được. Trung bình, người ta thường tách bụi cây khi cây đạt kích thước khoảng 30cm

Cây trầu bà có khả năng sống tốt. Tốc độ phát triển nhanh trong điều kiện bóng râm. Loại này thích hợp được trồng trong chậu hoặc trồng thủy sinh

Ý nghĩa của cây trầu bà

Trong phong thủy, cây trầu bà có tác dụng lớn để giải tỏa sát khí, thúc đẩy sao thi cử, mang đến nhiều niềm vui, tài lộc cho gia đình. Vì thế trầu bà chậu treo thường được dùng làm quà tặng sỹ tử với lời chúc đỗ đạt, chống lại những tiểu xảo, gian lận trong thi cử của đối thủ. Trầu bà dành tặng gia đình, bạn bè, đối tác vào dịp tân gia, lễ tết, khai trương… với mong muốn đem đến cho người nhận sự sung túc, hôn nhân viên mãn, sống lâu trăm tuổi.

Xem thêm  Top 2 cách trồng sen nhật mini đang gây sốt siêu đơn giản - Nông Nghiệp Phố

Theo Nasa, cây trầu bà được đánh giá là là một trong số ít cây cảnh nội thất có thể hấp thu đặc biệt hiệu quả khí độc Fomaldehyde lên đến 75%. Ngoài ra trầu bà còn có thể hấp thụ các khí độc gây bởi hiệu ứng nhà kính, các khí sinh ra do dùng điều hòa lâu ngày, mang đến không gian trong lành, tránh nhiễm bệnh cho các thành viên.

Tuổi nào hợp trồng cây trầu bà

Các chuyên gia phong thủy chia sẻ, cây trầu bà hợp nhất với người tuổi ngọ. Nhờ khả năng giúp trấn át các khuyết điểm, giúp thành công trong sự nghiệp và tiền tài. Người tuổi ngo có tính cách kiên cường, không bao giờ thừa nhận thất bại, họ thường chiến đấu đến cùng chỉ cần bản thân mình còn có thể. Không hành động thì thôi, nhưng một khi đã bắt đầu là người tuổi thoát khỏi giai đoạn non trẻ, họ dễ gặt hái được khá nhiều thành công và nhận được những khoản tiền rất lớn. Tuy nhiên, một nhược điểm là tiêu dùng khá phung phí, phóng khoáng, hào nhoáng thậm chí là sang chảnh quá mức cho phép, đó đó ít dư giã được.

Để phục các vấn đề trên, người tuổi Ngọ nên đặt một cây trầu bà trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc. Vừa giúp thu hút các nguồn khí tích cực, tăng vượng khí, hạn chế thói quen phung phí của mình. Từ đó, tiền tài sẽ được vững vàng hơn, giúp nhanh chóng làm giàu như ” diều gặp gió ”. Trong thuyết phong thủy ” hình nào khí ấy ”. Nếu cây phát triển tươi tốt là mang lại vượng khí cho gia chủ. Còn ngược lại, nếu kém phát triển, khô héo, tài khí cũng suy giảm theo.

Xem thêm  Tìm hiểu về cây Lô hội - Bệnh viện Đa Khoa Long An

Là cây trồng có ý nghĩa phong thủy thịnh vượng cho gia chủ, mang lại nhiều lợi ích khi trồng. Phù hợp với tất cả mọi người, vậy nên trồng và sở hữu cây trầu bà không kiêng kỵ với bất kỳ tuổi và mệnh nào. Nếu theo phong thủy, cần chú ý một vài chi tiết sau khi trồng loài cây này:

Người mệnh Mộc – Thủy: Người thuộc 2 mệnh này rất vượng phong thủy khi sở hữu loài cây này. Mộc là cây, Thủy là nước. Thủy nuôi dưỡng Mộc là điều tương sinh. Mộc với Mộc là tương hợp.

Người mệnh Hỏa: Trong phong thủy, Hỏa là lửa, cây củi tạo ra lửa tức Hỏa sinh Mộc là điều rất tốt. Người mệnh Hỏa cực kỳ phù hợp khi trồng cây này.

Người mệnh Kim – Thổ: Trầu bà lá xanh mệnh Mộc, Mộc hút dinh dưỡng từ Thổ nên người mệnh Thổ nên chọn chậu cây màu cam, đỏ, tím để bổ trợ tương sinh. Mệnh Kim nên chọn chậu cây màu đen, xanh, nâu đất nước biển khi trồng loài cây này.

Vị trí đặt cây trầu bà phù hợp

Trầu bà là dạng cây thân leo nên có thể treo ngoài cửa sổ để trang trí làm đẹp, lọc oxy cho cả phòng. Đặt chậu cây trầu bà trong phòng làm việc để khử khuẩn, thanh lọc không khí vượng phong thủy.

Xem thêm:

Cây kim tiền – Loài cây phù hợp cho những người mới bắt đầu chơi phong thủy

Xem thêm  Cây Cảnh Bonsai

Cây phú quý mang đến sự giàu sang, tài lộc cho gia chủ

Cây phát tài – Loài cây mang đến thịnh vượng và may mắn