Cây vạn tuế – Đặc điểm, giá bán, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây vạn tuế

Cây vạn tuế là loại cây cảnh cao cấp mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ và vẻ đẹp độc đáo. Vạn tuế thường được trồng chậu và đặt tại vị trí trung tâm khu vườn, sân vườn, cây thể hiện sự uy nghi và nét đẹp trường tồn với thời gian.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng Ad tìm hiểu về cây vạn tuế, bao gồm đặc điểm, giá bán, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây vạn tuế.

Đặc điểm cây vạn tuế

Tên thường gọi: Cây vạn tuế

Tên khoa học: Cycas revoluta

Thân cây vạn tuế to đều từ gốc đến ngọn, có nhiều mắt.

Lá cây vạn tuế có màu xanh hơi sậm, lá cứng, bóng, mọc dày trên cuống lá, đầu lá nhọn và sắc, nếu không cẩn thận khi làm vườn bị lá vạn tuế đâm sẽ rất nhức.

Cây vạn tuế có củ mọc từ gốc hoặc giữa thân, khi củ già đi (chuyển màu nâu sậm) thì có thể tách củ ra khỏi cây mẹ và trồng trực tiếp trên đất ẩm.

Người xưa có câu “Thiên niên thiết thụ liễu hoa” nghĩa là “ngàn năm vạn tuế đơm hoa”. Thực chất họ ví việc cây vạn tuế nở hoa là hiếm, tuy nhiên, vạn tuế nở hoa hay không phụ thuộc vào thổ nhưỡng từng vùng đất. Nếu hợp, vạn tuế vẫn có thể đơm hoa mỗi năm 1 lần là chuyện rất hay gặp. Khi nở hoa, hoa vạn tuế có màu vàng cam, phần đầu phía trên tum tròn lại, với cấu trúc là những mắt nhỏ và dẹp, kích cỡ như ngón tay út xếp sát đều nhau trông rất đẹp, lạ mắt.

Xem thêm  Mua cây lau kính ở đâu? giá bao nhiêu?

Hoa là vậy, những quả vạn tuế đúng là rất hiếm gặp kể cả trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Năm 2017, ở Bắc Ninh có 1 người may mắn trồng được 1 cây vạn tuế đơm hoa kết quả khoảng 400 quả. Link chi tiết bài viết tại đây: Cây vạn tuế đậu 400 quả.

Quả vạn tuế hình cầu dạng như quả cau, nhưng lại có nhân ngọt bùi dạng quả mít. Có người nói ngâm quả vạn tuế trong rượu là bài thuốc khá hay giúp hỗ trợ chữa các bệnh đau lưng, nhức mỏi rất tốt.

Giá bán và địa chỉ bán cây vạn tuế

Giá bán cây vạn tuế: 1.200.000đ/1 cây, vanh 40cm, thân 40cm, chiều cao vút ngọn khoảng 1 mét.

Địa chỉ bán cây vạn tuế Đà Nẵng

Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Cơ sở 2: Đường Thăng Long (Sau lưng trung tâm triển lãm CMT8), Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Cơ sở 3: Trong khuôn viên Viện Khoa Học Xã Hội, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Số điện thoại liên hệ: 0935.114.968 – 0916.700.968

Ý nghĩa, ứng dụng của cây vạn tuế

Trang trí sân vườn: Vạn tuế là loại cây được mệnh danh là vua trong các dòng cây cảnh, cây có nét đẹp độc đáo, thường được trồng trong chậu xi măng cỡ lớn và đặt trung tâm tại sân vườn, trung tâm hành chính sự nghiệp. Cây vạn tuế đặt trung tâm sẽ nhanh chóng thu hút mọi ánh nhìn từ người đối diện bởi nét đẹp uy nghi, đường nét cây sắc xảo.

Xem thêm  Cây bồ ngót (rau ngót) có tác dụng trị bệnh gì? Mua bồ ngót khô ở đâu

Ý nghĩa phong thuỷ: Đây là điểm mạnh của cây vạn tuế. Vạn tuế thể hiện sự uy nghi, quyền uy, trang nghiêm của chủ nhà, chủ đầu tư. Việc trồng cây vạn tuế giúp mang lại vượng khí, điều này cực kỳ phù hợp cho các đơn vị kinh doanh, trung tâm hành chính sự nghiệp, giúp cân bằng âm-dương hài hoà, mang lại sức khoẻ, sự may mắn, phúc lộc đối với người trồng cây vạn tuế.

Ứng dụng vạn tuế trong thi công cảnh quan công trình: Vạn tuế còn được ứng dụng trồng công trình, khu vực thường đặt là trồng đất trên thảm cỏ nhung Nhật để mang lại phối cảnh hài hoà nhất, thu hút các bạn trẻ check-in tại các khu vực có trồng cây vạn tuế.

Cách trồng và chăm sóc cây vạn tuế

Vạn tuế thực tế trong tự nhiên vẫn còn nguồn trên các khu vực núi cao, hiểm trở, vách đá, sườn núi. Bởi đơn giản, vạn tuế có khả năng đề kháng, tự sinh tồn trong tự nhiên rất cao, việc trồng cây vạn tuế là cực kỳ đơn giản, các bạn có thể tham khảo các yếu tố sau nhé:

  • Đất trồng cây: Vạn tuế ưa nguồn đất giàu dinh dưỡng tự nhiên, có thể sử dụng đất thịt, đất đỏ trộn với giá thể xơ dừa, phân bò hoại mục, tro trấu để cây được thoát nước tốt.
  • Đối với vạn tuế trồng chậu: Sử dụng chậu xi măng có đường kính to, chứa lượng đất nhiều để cây hấp thụ tốt các dưỡng chất có sẵn trong đất.
  • Nước tưới: Vạn tuế không ưa nước nhiều, chỉ cần tưới thấm đất khoảng 3-4 lần/1 tuần là đủ.
  • Phân bón: Có thể sử dụng phân chuồng theo tỷ lệ 1:20 để bón cây khoảng 3 tháng/1 lần.
Xem thêm  Cây Cần Thăng Và 3 ý Nghĩa Nổi Bật Nhất!

Trên đây là những chia sẻ của ad về cây vạn tuế – vua trong các dòng cây cảnh sân vườn. Chúc các bạn có 1 khu vườn đẹp, trang trọng sử dụng vài chậu vạn tuế tạo điểm nhấn uy nghi, trang trọng.