Những sự thật về cây lá Phong không phải ai cũng biết

Cây lá Phong là một biểu tượng của đất nước Canada, thậm chí nó còn hiện diện trên quốc kỳ Canada, nó dược sự yêu mến và tự hào của người dân tại đây. Và cứ mỗi độ thu về, đất trời của xứ sở Canada nhuộm đỏ rực màu của cây lá Phong đã lấy đi không biết bao nhiêu là cảm xúc của mọi người, nhưng ẩn sau sự thơ mộng, rực rỡ ấy nó còn ẩn chứa những bí mật thú vị không phải ai cũng biết, chúng ta hãy cùng xem nhé.

Mùa thu Canada đỏ rực màu của xác lá cây Phong

Mùa thu Canada đỏ rực màu của xác lá cây Phong

>>>>>>Tìm nơi bán siro Phong Canada uy tín

Người dân Canada dành tất cả tình yêu cho cây Phong của họ

Những du khách đến Canada đều ấn tượng với rừng cây lá Phong bạt ngàn đỏ rực tại nước này. Người dân Canada cũng dành sự yêu mến cho nó, bởi nó là biểu tượng kết tinh của lòng nhân từ, một kiệt tác của thiên nhiên, và tình cảm đó lớn đến nỗi họ đã dành cho nó một vị trí trung tâm trên lá quốc kỳ thiêng liêng.

Biểu tượng cây lá Phong trên đồng xu Canada

Biểu tượng cây lá Phong trên đồng xu Canada

Làm thế nào mà một chiếc lá duy nhất lại có tầm quan trọng như vậy?

Cũng như nhiều thứ khác ở Canada, vị trí của chiếc lá Phong là một biểu tượng đặc trưng của thiên nhiên và di sản văn hóa phong phú của các dân tộc bản địa sống ở Bắc Mỹ từ rất lâu trước khi những người châu Âu đầu tiên đặt chân đến. Nhiều bộ lạc, đặc biệt là những bộ lạc ở giữa trung tâm và bờ biển phía đông của lục địa, đã phải chịu đựng sự khắc nghiệt của mùa đông, và đối với họ, cây phong là một sự trợ giúp quan trọng.

Xem thêm  Người mệnh Kim trồng cây gì để may mắn và ý nghĩa phong thủy?

Chiếc lá Phong có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần người dân Canada

Chiếc lá Phong có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần người dân Canada

Trong khi những người định cư chiến đấu với thiên nhiên khắc nghiệt cho sự tồn tại của họ, thì cái cây tuyệt đẹp, mạnh mẽ và tinh khiết này là một nguồn sinh kế cho các thổ dân Canada khi công việc hàng ngày của họ là chế biến nhựa Phong để làm siro. Sau đó họ đã truyền lại các đặc tính bổ dưỡng và chữa bệnh của nó cho người châu Âu.

Đất nước Canada tươi đẹp bao dung đã đón nhận tất cả, mang lại cho những người di cư sự tự do, thịnh vượng và cơ hội ở khắp mọi miền trên lãnh thổ Canada, và cây lá Phong là biểu tượng cho những điều tốt đẹp đó.

Mùa thu Canada đẹp mê hồn đã thu hút rất nhiều da khách

Mùa thu Canada đẹp mê hồn đã thu hút rất nhiều da khách

Ngoài ra, những rừng cây lá Phong bạt ngàn tạo nên khung cảnh mùa thu đầy màu sắc, là nguồn cảm hứng vô tận như là một thỏi nam châm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về Canada.

Nhưng tại sao lá phong là trung tâm của quốc kỳ Canada

Biểu tượng cây lá Phong trên quốc kỳ Canada

Biểu tượng cây lá Phong trên quốc kỳ Canada

Thật không ngoa khi nói là phong là linh hồn của người dân Canada bởi những người lính Canada đã đeo nó trong cuộc Đại chiến. Đối với họ, biểu tượng này quan trọng hơn bất cứ điều gì, những người lính đeo nó như để chứng minh danh dự, lòng dũng cảm và niềm tự hào của mình với Tổ quốc.

Xem thêm  Cách trồng Lan Cầm Cù cực đơn giản ai cũng có thể trồng

Siro cây lá Phong được tạo ra từ nhựa của cây Phong

Siro cây Phong hảo hạng ngọt ngào và quyến rũ được tạo ra từ nhựa của cây lá Phong. Người ta tạo ra nó bằng cách cô đặc nhựa cây Phong đến một mức nhất định.

Cách người ta lấy nhựa cây lá Phong

Cách người ta lấy nhựa cây lá Phong

Người ta tạo ra các lỗ trên thân cây lá Phong trưởng thành, gắn vào đó một chiếc vòi để nhựa cây lá Phong chảy ra từ đó, bên dưới chiếc vòi là một cái xô dùng để chứa nhựa cây chảy ra.

Ngoài sự ngọt ngào, chiếc lá Phong màu đỏ lãn mạn còn chứa chất kịch độc

Trong những chiếc lá Phong héo úa có chứa một chất độc gây ra hội chứng tan máu là axit Gallic. Chất đọc này gây hôn mê, khó thở, nhịp tim tăng nhanh, nước tiểu sẫm màu khi những con ngựa ăn lá phong héo, thậm chí là hôn mê, theo kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa Mỹ.

Những chiếc lá Phong úa có chứa chất độc Axit Gallic

Những chiếc lá Phong úa có chứa chất độc Axit Gallic

Thật là nghịch lý và trớ trêu khi nhựa cây Phong cho ra mật ngọt còn lá Phong héo lại là chất độc, rất nguy hại đối với sức khỏe con người nên chúng ta cần hết sức lưu tâm. Tuy nhiên, những lá Phong còn tươi thì không chứa chất độc này.

Một cây Phong cần đến 60 năm để trưởng thành

Mất đến 60 năm để một cây lá Phong trưởng thành

Mất đến 60 năm để một cây lá Phong trưởng thành

Xem thêm  Cách tạo dáng cây sung cảnh với hình dáng bắt mắt

Mất trung bình từ 70 đến 80 năm để một cây lá Phong non phát triển thành cây phong trưởng thành với tán lá xòe rộng, thân gỗ vững chắc.

>>>>>>Siro cây lá Phong là gì? Nó có hương vị ra sao?

Lá cây phong không phải sinh ra đã có màu đỏ

Cây phong ban đầu trổ lá màu xanh lục như bao loại lá cây thông thường khác. Vào mùa xuân cây đâm chồi non và phát triển cành lá xum xuê vào mùa hè trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, vào mùa thu, lá của cây Phong chuyển sang màu đỏ huyền thoại.

Cây lá Phong bình thường vẫn có màu xanh

Cây lá Phong bình thường vẫn có màu xanh

Lá phong có cấu trúc đối xứng hai bên, sắp xếp từ ngắn đến dài. Lá có hình tam giác và có từ 3 đến 5 gân lá. Vào cuối hè, màu xanh thẫm của lá phong sẽ nhạt dần và lúc chớm thu màu xanh nhạt ấy sẽ chuyển thành màu vàng. Một sắc đỏ bạt ngàn từ những cánh rừng lá phong như chúng ta thường thấy sẽ xuất hiện khi mà thời tiết giao mùa từ thu sang đông.

Wineandfood.vn