Người mệnh hỏa nên để vật gì trên bàn làm việc?

Chọn bàn làm việc theo phong thủy cho người mệnh hỏa

Những người thuộc mệnh hỏa cần phải kể đến như tuổi Bính Thân 1956, tuổi Đinh Dậu 1957, tuổi Giáp Thìn 1964, tuổi Mậu Ngọ 1978, tuổi Kỷ Mùi 1979, tuổi Bính Dần 1986 và tuổi Đinh Mão 1987.

Màu sắc tương hợp nhất với người mệnh hỏa đó là màu đỏ, hồng, vàng, màu mang tính bổ trợ làm màu xanh và kỵ nhất với màu đen trắng. Có thể dựa vào các yếu tố này để bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa được khoa học, hài hòa nhất.

Cụ thể, theo ngũ hành thì mộc sinh hỏa nên khi chọn bàn làm việc cho người mệnh hỏa nên chọn loại bàn được làm bằng gỗ, tránh sử dụng bàn có chất liệu bằng kim loại.

Ảnh minh họa.

Mặt khác, màu xanh cũng là tượng trưng cho hành mộc nên cần ưu tiên chọn bàn làm việc có màu xanh làm chủ đạo. Việc làm này sẽ giúp cho người mệnh hỏa nhận thêm được nguồn năng lượng tích cực, giúp trí tuệ sáng suốt, minh mẫn hơn.

Thêm nữa, để trang trí bàn làm việc theo chuẩn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa thì bạn nên chọn thêm các vật phẩm có màu đỏ, cam, hồng hoặc vàng. Trong đó màu đỏ là màu tượng trưng cho sự ấm no, màu cam tượng trưng cho danh vọng và màu vàng tượng trưng cho của cải, phú quý…

Xem thêm  10 Cây Dâu Tằm Bonsai Đẹp, Cổ Thụ Đẹp Nhất Viêt Nam 2021, Kết Quả Ép Trái Cây Bonsai Dâu Tằm

Các vật phẩm phong thủy mà người mệnh hỏa nên đặt trên bàn làm việc

Cây phong thủy

Việc lựa chọn một loại cây cảnh nhỏ phù hợp với tuổi mệnh là một ý tưởng hết sức tuyệt vời. Nó không chỉ mang tới tính thẩm mỹ mà còn mang tới thêm nhiều vượng khí cho người trồng.

Theo đó, người mệnh hỏa nên chọn trồng các loại cây phong thủy bàn làm việc như cây hoa hồng môn, cây vạn lộc hay cây kim ngân.

Cây hồng môn tượng trưng cho sự đam mê, sáng tạo và quyết đoán còn cây vạn lộc với ẩn ý thu hút được nhiều tài lộc, cuộc sống luôn được sung túc, đủ đầy.

Cây hồng môn với màu sắc phù hợp với người mệnh hỏa. Ảnh minh họa.

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây.

Quả cầu phong thủy

Trong quả cầu phong thủy luôn ẩn chứa một nguồn năng lượng dương dồi dào nhờ khả năng hấp thụ linh khí của trời đất.

Quả cầu phong thủy lâu nay vẫn được xem là biểu tượng của trí tuệ và quyền lực. Nó được làm nên từ nhiều chất liệu khác nhau, màu sắc phong phú đa dạng. Tuy nhiên nên chọn quả cầu có màu sắc tương sinh với bản mệnh để có được nhiều may mắn nhất.

Ảnh minh họa.

Khi bố trí cầu thủy tinh trên bàn làm việc bạn nên đặt theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Đây là những hướng nhiều năng lượng tích cực, người mệnh Hỏa sẽ đón được các luồng sinh khí, giúp tăng cường thể lực và trí lực, minh mẫn làm việc.

Xem thêm  Cây Giáng Hương: Đặc điểm, phân loại, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây.

Tỳ Hưu

Nhắc đến những vật phẩm phong thủy thích hợp đặt trên bàn làm việc của người mệnh hỏa thì thật thiếu sót nếu chúng ta không nhắc đến tượng Tỳ Hưu. Tỳ Hưu có kiểu dáng khá giống Kỳ Lân, đây là linh vật tượng trưng cho phú quý, giàu sang.

Ảnh minh họa.

Vì mộc sinh hỏa nên Tỳ Hưu có màu sắc thuộc hành mộc như xanh lá cây sẽ rất thích hợp với người mệnh hỏa.

Ngoài ra, người mệnh hỏa cũng sẽ gặp điều tốt lành nếu dùng loại Tỳ Hưu có màu phù hợp với mệnh, tức là các màu đặc trưng của hành hỏa là đỏ, hồng, tím, cam.

Tuy nhiên, người mệnh hoả không nên đeo Tỳ Hưu chế tác từ đá quý đen hoặc có màu xanh nước biển vì là màu của hành thủy.

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây.

Thiềm Thử

Thiềm Thừ là loài cóc 3 chân luôn nhả vàng bạc cho người sở hữu. Do đó, Thiềm Thừ cũng được đánh giá là linh vật linh thiêng trong việc cầu tiền tài và phước lành. Nên chọn linh vật được làm bằng chất liệu tốt, màu sắc tương sinh với bản mệnh và có thiết kế, kích thước phù hợp với không gian bàn làm việc.

Ảnh minh họa.

Người mệnh hỏa nên chọn Thiềm Thừ bằng gỗ có màu vàng, màu đỏ, màu nâu. Không nên dùng màu xanh lam, màu đen, màu trắng. Cóc Thiềm Thừ màu vàng nâu của gỗ xá xị cũng được lựa chọn để phù hợp với bản mệnh của người mệnh hỏa.

Xem thêm  Các loại cây trúc cảnh đẹp: 5 loại phổ biến nhất hiện nay

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây.