Chi tiết cách ngâm rượu đẳng sâm rừng ngon, bổ sức khỏe như nhân sâm

Trong cách ngâm rượu đẳng sâm rừng, thành phẩm thu được phải có màu vàng đẹp mắt, rất thơm, vị dịu dễ uống. Nếu bây giờ ngâm ngay một hũ rượu đẳng sâm rừng, đến Tết bạn sẽ có được những ly rượu thơm ngon, bổ dưỡng để nhâm nhi với bạn bè.

Xem thêm:

  • Những công dụng không kém gì nhân sâm của đẳng sâm rừng
  • Bài thuốc từ đẳng sâm rừng giúp chữa các bệnh quen thuộc
cách ngâm rượu đẳng sâm rừng
Rượu đẳng sâm rừng

Cách chọn đẳng sâm rừng để ngâm rượu

Thường thì đẳng sâm rừng phải từ 2 năm tuổi trở lên mới có thể đảm bảo được công dụng dược lý. Khi khai thác, cần đào sâu vì rễ cây đẳng sâm rừng rất dài, hơn nữa các động tác đều cần làm cẩn thận để không làm trày xước rễ đẳng sâm.

Theo dược điển Việt Nam, sau khi thu hái, rễ đẳng sâm rừng cần được sấy khô để bảo quản, độ ẩm dưới 12%. Rễ đạt tiêu chuẩn là rễ có đường kính 0,5 – 2 cm, dài 6 – 15 cm, đầu to, nhiều sẹo ở thân, mặt ngoài vàng nhạt, mùi thơm nhẹ, vị hơi ngọt. Nếu dùng luôn đẳng sâm rừng tươi vừa thu hái được thì cũng tốt.

Trên thực tế thì củ đẳng sâm loại đường kính trên 2m sẽ được xếp vào loại 1, còn lại gọi là loại 2 (hoặc loại xô). Hiện nay đẳng sâm được trồng nhiều, mặc dù chất lượng cũng tốt nhưng đẳng sâm rừng mọc trong tự nhiên vẫn tốt và quý hơn.

Xem thêm  Cây Cau Tiểu Trâm Hợp Mệnh Gì? Cách Chăm Sóc Cây Cau Tiểu Trâm?

Công đoạn chọn rễ là bước rất quan trọng trong cách ngâm rượu đẳng sâm rừng, vì nó không chỉ quyết định độ ngon mà còn ảnh hưởng rất lớn đến độ bổ của rượu.

cách ngâm rượu đẳng sâm rừng
Rễ cây đẳng sâm rừng để ngâm rượu

Cách ngâm rượu đẳng sâm rừng đơn giản giúp bồi bổ sức khỏe

Cả đẳng sâm rừng tươi và đẳng sâm rừng khô đều có thể dùng để ngâm rượu.

Cách ngâm rượu đẳng sâm rừng tươi

– Nguyên liệu: 1kg đẳng sâm rừng, 3 lít rượu gạo 40 độ, 1 bình thủy tinh.

– Ngâm đẳng sâm rừng với nước từ 1 – 2 giờ cho sạch đất đá, sau đó rửa sạch.

– Ngâm với nước thêm 30 phút nữa cho đẳng sâm ra bớt nhựa, sau đó để ra rổ cho thật khô.

– Nếu thích hình thức đẹp thì để nguyên củ, nếu muốn rượu nhanh ngấm thì bổ củ đẳng sâm thành miếng nhỏ.

– Cho đẳng sâm rừng và rượu vào bình thủy tinh đã được rửa sạch, phơi khô, đậy kín nắp. Với cách ngâm rượu đẳng sâm rừng này, sau 3 tháng là ta có thể dùng được. Tuy nhiên, để càng lâu rượu đẳng sâm rừng sẽ càng ngon.

cách ngâm rượu đẳng sâm rừng
Rượu đẳng sâm rừng tươi

Cách ngâm rượu đẳng sâm rừng khô

– Nguyên liệu: 1kg đẳng sâm khô, 5 lít rượu gạo 40 độ, bình thủy tinh.

– Đẳng sâm rừng rửa sạch, để khô, sao vàng cho thơm.

– Cho đẳng sâm rừng và rượu vào bình ngâm. Với cách ngâm rượu đẳng sâm rừng này, sau 30 ngày là có thể dùng được nhưng để ngon nhất thì nên đợi sau 3 tháng.

Xem thêm  Cây Cần Thăng
cách ngâm rượu đẳng sâm rừng
Rượu đẳng sâm rừng khô

Cách ngâm rượu đẳng sâm rừng tươi và khô lẫn lộn

– Nguyên liệu: 2kg đẳng sâm rừng tươi, 0,5 kg đẳng sâm rừng khô, 7,5 lít rượu gạo 40 độ.

– Đẳng sâm rừng tươi rửa sạch, sơ chế như cách ngâm rượu đẳng sâm rừng tươi, còn đẳng sâm rừng khô cũng rửa sạch, sao vàng như cách ngâm rượu đẳng sâm rừng khô.

– Cho tất cả đẳng sâm, rượu vào bình thủy tinh, đậy kín nắp, sau ít nhất 3 tháng sẽ sử dụng được. Rượu đẳng sâm rừng tươi và khô lẫn lộn sẽ vừa mang đậm vị thơm ngon của đẳng sâm rừng khô, vừa đảm bảo giữ được 100% dược chất của đẳng sâm rừng tươi.

Quý khách có nhu cầu mua đẳng sâm rừng tươi, đẳng sâm rừng khô để ngâm rượu có thể liên hệ Shop Rừng Vàng. Chúng tôi chuyên cung cấp đẳng sâm rừng cùng nhiều đặc sản núi rừng ngâm rượu khác, đảm bảo giá cả và chất lượng luôn tốt nhất thị trường Việt Nam.

cách ngâm rượu đẳng sâm rừng
Đẳng sâm rừng tại Shop Rừng Vàng

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 0971.69.31.31 – 096.318.2662

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nguồn tham khảo bài viết Cách ngâm rượu đẳng sâm rừng: