Cây Sen Đất – thông tin chi tiết, báo giá, quy cách câyCây Sen Đất – Vingarden

Cây sen đất có hoa to màu trắng ngần nổi bật trên nền lá xanh. Khi đứng dưới tán cây sen đất bạn sẽ có cảm giác thư giãn giảm căng thẳng.

1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÂY SEN ĐẤT

sen đất

Cây sen đất nổi bật giữa vườn

Cây Sen Đất còn có các tên gọi khác như: Bạch Liên Sen, Sen Cạn, Thái Sơn Mộc, Đại Trản Mộc …

Cây có tên khoa học: Magnolia grandiflora

Thuộc chi Mộc Lan Magnolia

2.ĐẶC ĐIỂM HÌNH THÁI CÂY SEN ĐẤT

sen đất

Hoa sen đất rất thơm có thể dùng để ướp trà

Cây sen đất có xuất xứ từ Nam Mỹ, được nhân giống tới nhiều nước, trong đó có Trung Quốc rồi sang Việt Nam.

Giống sen đất không giống các loại sen nước, không sống dưới bùn mà sống trên cạn,cây giống như một loại cây bóng mát cao lớn với chiều cao đạt tới khoảng từ 2 đến 20m, cây có nhiều cành nhánh.

Lá cây có hình trứng thuôn dài, hơi nhọn ở đầu, lá bản to . Lá sen cạn trên mặt có màu xanh bóng, mặt dưới của lá có lông màu vàng gỉ sắt rất độc đáo, đậm hơn ở mặt sau rất nhiều . Sen cạn không rụng lá mà xanh tốt quanh năm.

Hoa bạch liên sen sở hữu màu trắng tinh, với những cánh dầy, bóng, mịn màng. Đường kính hoa to bằng bát ăn cơm với 9-10 lớp cánh xòe rộng , lộ nhụy xanh vàng . Hoa sen đất có vẻ đẹp rất tinh khôi mà ít loài hoa nào có được cả.

Xem thêm  Hoa hồng cổ Sa Pa - hồng cổ quý hiếm của Việt Nam

Hoa sen đất nở từ tháng 4 đến tháng 6 âm lịch,hoa nở rất bền đến 1 tuần mới tàn. Không những thế còn có rất nhiều hoa, trĩu trịt trên cành, hương hoa sen cạn lại thơm mát dịu, so với sen nước thì thơm hơn rất nhiều. Hoa sen cạn có đài nhụy cánh trắng và các cánh tím xếp thành 2 tầng. Sen đất có 3 màu: hồng, vàng, trắng,trong đó sen có màu vàng là quý nhất trong các loại. Sen cạn cũng có quả màu hồng nhạt với kích thước khá lớn, trông khá giống quả thông.

3.CÔNG DỤNG CỦA CÂY SEN ĐẤT

Sen đất được trồng nhiều ở các đền, chùa

Hoa Sen Đất thơm hơn hoa sen nước, ngay cả khi hoa đã khô thì hương thơm vẫn còn đọng lại rất thơm, do đó hoa sen đất được sử dụng khô ướp trà rất thơm và tạo cảm giác thư giãn. – Cây Sen Cạn trang trí cảnh quan:Cây Sen Đất với màu hoa trắng ngần, hoa to xen lẫn trong từng lớp lá tạo điểm nhấn cho không gian. Đứng dưới tán cây Sen Đất ngửi mùi hoa thơm ngát giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng rất tốt. – Cây Sen Đất trong y học: Cây Sen Đất có nhiều tác dụng trong đời sống và sức khỏe: hoa và lá cây Sen Đất có thể chữa đau đầu, giảm căng thẳng, chữa dị ứng, hen suyễn và giảm cân.

4.YÊU CẦU KỸ THUẬT KHI TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY SEN ĐẤT

sen đất

Vẻ đẹp thanh cao của cây sen đất

Xem thêm  Cách chăm sóc sen nở trong chậu - VnExpress Đời sống

Bạn trồng cây sen đất tại nơi có nhiều ánh sáng nhưng chú ý tránh nắng gắt khi cây còn nhỏ để tránh tình trạng bị cháy lá. Trồng nơi đất có độ ẩm vừa phải, đất tơi xốp và thoát nước tốt và trồng cây nổi.

Khi mới trồng cây cần tưới nhiều nước; khi cây đã trưởng thành thì tưới vừa phải.

Bón phân: Cây sen đất ưa đất xốp và giàu dinh dưỡng nên hãy chú ý bón đều phân bằng các dòng phân đa lượng hoặc phân ủ hoai mục, phân trùn quế hay phân vi sinh đều rất tốt cho cây trong các giai đoạn ra hoa, đậu trái vào mùa hè mùa thu cần bón hàng 1 tháng 1 lần