Các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên – Hải Tặc Bóng Đêm

Thực tế, nếu bạn là một người thích nuôi cá cảnh hay đã từng nuôi cá thì chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy xa lạ về cây thủy sinh. Để không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc thì bạn nên chọn những cây dễ tìm kiếm và dễ nuôi dưỡng. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên.

Cây thủy sinh là gì?

Chắc ai cũng biết rằng, cây thủy sinh là những cây có khả năng sống dưới nước rất tốt. Loại này chia thành 2 nhóm chính là thực vật sống trong môi trường nước ngọt và thực vật sống trong môi trường nước mặn. Chúng có thể sống haonf taonf ở dưới nước, một phần trong nước hay trong những môi trường ẩm ướt.

Bên cạnh đó, cây thủy sinh có vai trò vô cùng quan trọng trong những bể cá cảnh. Hơn nữa, cây thủy sinh còn được trồng để những nơi làm việc, bàn uống nước và nhiều nơi khác. Chính vì thế, chúng đều tạo nên cho cuộc sống thêm màu sắc, giúp con người bớt căng thẳng, giảm stress, thư giãn đầu óc và có môi trường thanh lọc không khí trong lành.

Các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên

Thủy diệp lan

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Cây thủy diệp lan

Đầu tiên, Top 1 của các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên chính là Thủy diệp lan. Đặc biệt, đây là họ cây sống trong nước có kích thước và hình dáng đa dạng. Trong đó, lá của thủy diệp lan là dáng dài, bản hẹp và mỏng.

Thủy Diệp Lan được tìm thấy ở Malaysia và Singapore ven nhưng lòng suối tự nhiên. Ở Việt Nam, Thủy Diệp Lan thường được tìm thấy ven những con suối nhỏ có mực nước cao khoảng 10cm. Phổ biến nhất là ở các ruộng nước, những nơi có độ ẩm cao như thành giếng.

Xem thêm  Mua Bán Cây Nguyệt Quế Đủ Kích Cỡ Giá Tốt Giúp Mang Lại May Mắn

Thủy Phượng Vĩ – Những cây thủy sinh dễ tìm

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Cây thủy phượng vĩ

Cây thủy sinh Thủy Phượng Vĩ còn được gọi là cây Bèo Dâu. Loài cây này thường được tìm thấy ở những ao hồ, phát triển nhanh và mật độ phân bố rộng. Đặc biệt, Thủy Phượng Vĩ tụm lại theo từng cụm tại địa điểm đẻ trứng của cá. Ngoài ra, cây còn giúp lọc và chuyển Nitơ trong nước một cách hiệu quả, làm nguồn nước xanh hơn.

Cây Rêu Bèo

Dễ dàng thấy rằng, cây thủy sinh Rêu Bèo thường mọc ở những khu vực như đầm phá, sông suối, mương móc,… Rêu Bèo được coi như máy lọc nước cho sông hồ, cung cấp oxy cho cá và là lớp màng bảo vệ cá nhỏ. Thông thường, cây Rêu Bèo mọc theo từng cụm nhỏ, sinh trưởng mạnh mẽ trong điều kiện nhiều dưỡng chất.

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Cây rêu bèo

Hoa Lục Bình

Lục Bình là loại bèo Tây quen thuộc thường mọc ở những ao hồ, sông suối, kênh rạch. Đặc biệt, ở những tỉnh miền Tây sông nước, Lục Bình có khắp mọi nơi và sinh trưởng rất nhanh. Ngoài ra, Lục Bình ở phía trên mặt nước làm che khuất ánh sáng cũng như khoảng trống để sinh vật dưới nước có thể ngoi lên thở.

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Cây hoa lục bình

Hoa súng

Thường thì hoa Súng được tìm thấy ở những khu vực như ao hồ, sông suối. Cánh hoa súng nhọn và nhiều tầng, với muôn màu sắc từ trắng, tím với hồng. Bên cạnh đó, lá hoa súng có nhiều kích thước khác nhau, có lá đường kính lên đến 1,5m và chịu được sức nặng của một người khoảng 45kg.

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Cây hoa súng

Rong lá liễu là một trong các loại cây thủy sinh dễ tìm

Tiếp theo, trong top các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên thì phải kể đến Rong Lá Liễu. Cây này thường mọc ở những nơi có nước nhiệt độ cao. Một điểm chú ý là phần thân của Rong Lá Liễu mọc thành từng chùm. Vì thế đây là loài cây lý tưởng để bể cá thêm sinh động.

Xem thêm  Cỏ nhung Nhật có đắt không? Giá 1m2 cỏ nhung Nhật bao nhiêu?
các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Cây rong lá liễu

Rong lá thông

Rong lá thông thường mọc trong những ao hồ nhỏ, suối,… Đặc biệt, rong lá thông mọc lơ lửng trong nước và rễ không bám vào mực nước. Do đó, rong lá thông thường được sử dụng trong những hồ cá cảnh.

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Cây rong lá thông

Cây thủy sinh Rong xương cá

Tương tự như cái tên của nó, cây thủy sinh Rong xương cá có hình dáng giống khung xương cá. Loài cây này thường sống dưới nước ở những vùng suối sông, ao, hồ. Ngoài ra, Rong xương cá là loại thủy sinh cảnh được sử dụng rộng rãi trong hồ cá hiện nay. Đặc điểm nổi bật là lá cây có dáng nhọn và mọc đối xứng quanh thân giống như xương cá.

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Cây rong xương cá

Rong đuôi chó

Một loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên không thể bỏ qua là Rong đuôi chó. Loài cây này có tên khoa học là Ceratophyllaceae. Đặc biệt, đây là loại thủy sinh sống ở môi trường nước có nhiệt độ từ 10-20 độ C. Bên cạnh đó, rong đuôi chó cũng là loại cây thủy sinh được nhiều người ưa thích để trang trí hồ cá thêm sống động.

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Cây rong đuôi chó

Cây thủy sinh Đình Lịch

Cây Lịch Đình thường sinh trưởng và phát triển ở những nơi có sỏi măng ven song. Loài cây này nổi bật với khả năng sinh trưởng nhanh và mạnh mẽ. Hơn nữa, chúng thường tụ thành từng bụi cao tại nơi sống.

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Cây đình lịch

Cây vẩy ốc – Các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên

Trong những cây thủy sinh dễ tìm thì cây vẩy ốc là loại cây nằm trong danh sách đó. Vảy ốc thường sống ở những nơi có điều kiện ánh sáng ít nhất 6 giờ một ngày. Loại cây này thích hợp cho những người mới bắt đầu chơi thủy sinh bởi vì nó rất dễ thích nghi, sinh sống. Ngoài ra, vẩy ốc chịu được nắng nóng của màu hè cũng như lũ lụt của màu mưa kéo dài.

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Cây vẩy ốc

Cây cỏ thìa

Cây cỏ thìa thường được tìm thấy ở những môi trường nước lợ, môi trường nước chứa nhiều sắt và nhiều chất dinh dưỡng. Đây là loài thủy sinh dễ trồng và dễ sinh trưởng, phát triển. Vì thế, cỏ thìa rất được ưa thích để trồng trong hồ cá, hồ tiêu cảnh.

Xem thêm  Cây trường sinh hợp mệnh gì? Ý nghĩa và cách trồng cây trường sinh trong nhà
các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Cây cỏ thìa

Cây rong đuôi chồn

Một trong những cây thủy sinh được nhiều người trồng nhất là cây rong đuôi chồn. Giống như tên gọi, loài cây này rất đặc biệt về hình dáng, có lông giống dạng đuôi chồn. Đặc biệt, khi ở trong nước chúng chuyển động rất thú vị. Bên cạnh đó, rong đuôi chồn là cây dễ trồng, dễ chăm sóc và sinh trưởng cực kỳ tốt, không yêu cầu cao về chế độ dinh dưỡng.

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Cây rong đuôi chồn

Cây trân châu thường

Nhắc đến tên của trân châu thường thôi ai cũng tò mò và trông ngóng với loài cây thủy sinh có tên đẹp và trong sáng. Là loại cây dễ chăm sóc, dễ trồng và đặc biệt là loài cây này nếu trồng theo mảng lớn thì sẽ tạo nên khung cảnh rất đẹp. So với các loài cây thủy sinh khác thì cây trân châu thường sẽ yêu cầu môi trường nhiều CO2, cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Đồng thời ánh sáng và môi trường nước mát. Khi có đủ yêu cầu nhân tố đó thì trân châu thường sẽ phát triển cực nhanh và tạo nên các mảng thủy sinh không gian rất đẹp.

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Cây trân châu thường

Cây lưỡi mèo

Thuộc danh sách loài cây thủy sinh dễ tìm và dễ chăm sóc, cây lưỡi mèo thường được thiết kế trồng ở các hồ thủy tinh. Cây thủy sinh này hấp thụ CO2 tạo nên một màu xanh rất đẹp, xanh mướt và tươi mát . Ngoài ra, cây lưỡi mèo có sức hút tàn dư chất dinh dưỡng, thức ăn thừa, bụi bẩn rất tốt.

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Cây lưỡi mèo

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nhìn chung, hiện nay có rất nhiều loài cây thủy sinh khác nhau với chủng loại và kích thước đa dạng. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, bạn có thể lựa chọn cho mình những cây thủy sinh phù hợp với sở thích của mình nhé.