Bộ Sưu Tâp Các Loại Cây Thủy Sinh Dễ Tìm Ngoài Tự Nhiên

Nếu bạn đã từng sở hữu một bể cá thủy sinh thì bạn sẽ biết chúng có thể trông đẹp như thế nào với những cây thủy sinh thật sống động. Hiện nay xu hướng trồng cây thủy sinh đang rất được thịnh hành và phát triển nhờ nhiều lợi ích như trang trí cho hồ cá, hệ thống lọc nước, loại bỏ rêu hại và cung cấp oxi cho bể cá cảnh. Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn bộ sưu tập các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên để bạn trồng và tiết kiệm được chi phí.

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên 1

Thủy Diệp Lan

Loài cây Thủy Diệp Lan với tên khoa học là Cryptocoryne thuộc họ cây sống trong nước với đa dạng loại lá tùy thuộc vào kích thước và hình dáng. Đây là loài cây có xuất sứ từ Singapore, Malaysia thường được tìm thấy nhiều trong các lòng suối trong tự nhiên.

thủy diệp lan

Sở dĩ gọi là cây Thủy Diệp Lan vì lá của chúng có bản dẹp dài với cuống cứng như lá của một số loài Lan. Ở Việt Nam, loài cây này cũng có thể tìm thấy ở các khu vực sông suối nhỏ có mực nước cao chừng 10cm, các khu vực ruộng nước, độ ẩm cao như thành giếng…Vây là cây thủy sinh đầu tiên bạn có thể tìm thấy dễ dàng ở những cánh đồng ruộng là cây thủy diệp lan.

thủy diệp lan 1

Rêu Phượng Vĩ Đài

Loài rêu này đặc trưng cho lá lông vũ . Là loại cây mọc chậm và dễ bảo quản . Nên chiếu sáng mạnh để sự phát triển của nó không bị chậm lại. Chúng phát triển tốt nhất ở vùng nước mềm và bạn có thể bám rễ vào các khúc gỗ hoặc đá với sự trợ giúp của dây câu hoặc keo làm từ cyanoacrylate. Những loài khó tìm trên thị trường.

Xem thêm  Cách Trồng Và Chăm Sóc Sen Đá Lên Màu Chuẩn Như Ở Vườn

rêu phượng vĩ 1

Fissidens Nobilis là một loại rêu hiếm từ Châu Á, phát triển rất tốt trong các bể công nghệ thấp hoặc công nghệ cao. Chúng trông tuyệt vời được gắn vào gỗ lũa hoặc đá hoặc có thể được sử dụng như một tấm thảm nếu có đủ thời gian. Rêu này mới chỉ có trong tay thú chơi trong một vài năm và hiếm khi được nhìn thấy bên ngoài các nhà sưu tập khó tính. Fissidens Nobilis bây giờ được bán thường xuyên hơn và rất đa dạng.

rêu phượng vĩ 2

Sẽ dễ tìm được chúng ở ngay các ao hồ bám trên các tảng đá, tốc độ phát triển của chúng khá nhanh và phân bố rộng rãi. Vậy nên bạn sẽ rất dễ dàng để kiếm chúng và mang về trang trí cho bể cá thủy sinh của mình.

Rêu bèo

Loài này được Carl Linnaeus mô tả lần đầu tiên vào năm 1753, liên quan đến lịch sử sử dụng, người trồng thủy sinh Nhật Bản Takashi Amano là người sử dụng sớm nhất. Ông đã kết hợp cây nổi này trong hồ cá tự nhiên của mình và để nó phát triển dưới nước. Nhờ những chiến công của ông, nhiều người chơi thủy sinh đã truyền nghề cho bể thủy sinh của mình bằng cây lá gan này.

rêu bèo 1

Rêu bèo có tên khoa học là Riccia Fluitans được tìm thấy ở các khu vực như sông suối, mương nước, đầm… Rêu bèo không có rễ thật và mọc theo từng tán nhỏ, sinh trưởng tốt trong bể cá. Loại cây này dùng làm lớp bảo vệ cho các loài cá nhỏ hay cung cấp thêm nguồn Oxy tự nhiên.

Xem thêm  Giá tiền cây chà là giống bao nhiêu 2022? Mua ở đâu? - oecc.vn

rêu bèo 2

Nó có khả năng phát triển nhanh, có khả năng tạo ra các búi màu xanh lá cây sống động trong các khu vực khác nhau của bể cá. Loài này phù hợp với mọi cấp độ kinh nghiệm, do đó, những người nuôi cá nghiệp dư sẽ không gặp khó khăn khi trồng Riccia fluitans trong bể của mình.

Rong Đuôi Chó

Được biết đến là loại cây thủy sinh trồng làm hậu cảnh. Tuy nhiên, đây là loại rong được nhiều anh em sử dụng để cho các bể thủy sinh ngoài trời và các bể các giống cho ấp đẻ.

rong duôi chó

Rong Đuôi Chó thường được tìm thấy ở những vùng nước ứ đọng hoặc nước di chuyển chậm, chẳng hạn như ao tù, hồ trồng sen, súng,…