Tiểu cảnh khô và 101 mẫu thiết kế tiểu cảnh khô trong nhà

Tiểu cảnh sân vườn được chia ra thành 2 loại phổ biến là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh ướt. Trong khi tiểu cảnh ướt có sự kết hợp của cả yếu tố nước thì tiểu cảnh khô lại không có. Chúng đơn giản, dễ thực hiện ngay cả khi có thể tự làm tại nhà. Trong quá trình làm tiểu cảnh, cần phải chú ý đến một số yếu tố như không gian thiết kế, nguyên vật liệu và phong thủy. Hãy cũng Thiết Kế Sân Vườn 235 tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Tiểu cảnh khô

Tiểu cảnh khô là gì?

Tiểu cảnh khô là tiểu cảnh được kết hợp từ các yếu tố như cây xanh, sỏi, đá, thảm cỏ, tượng trang trí… nhưng không bao gồm yếu tố nước. Loại tiểu cảnh này thường có kích thước nhỏ, dễ dàng bố trí ở bất kỳ đâu trong nhà như cầu thang, phòng khách, nhà bếp…

Tiểu cảnh khô không bị giới hạn về kiểu dáng, kích thước và chi phí. Rất thuận tiện cho những gia đình có không gian nhỏ, như nhà ống, nhà phố. Chúng cũng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với các mẫu tiểu cảnh ướt, tiểu cảnh thác nước.

Mẫu tiểu cảnh khô trong nhà đẹp- độc- lạ

Mẫu tiểu cảnh khô đẹp

Mẫu tiểu cảnh khô đẹp

Mẫu tiểu cảnh khô trong nhà đẹp

Mẫu tiểu cảnh khô trong nhà đẹp

Mẫu tiểu cảnh khô trong nhà đẹp

Mẫu tiểu cảnh khô trong nhà đẹp

Mẫu tiểu cảnh khô trong nhà đẹp

Mẫu tiểu cảnh khô trong nhà đẹp

Mẫu tiểu cảnh khô trong nhà đẹp

Mẫu tiểu cảnh khô trong nhà đẹp

Mẫu tiểu cảnh khô trong nhà đẹp

Mẫu tiểu cảnh khô trong nhà đẹp

Mẫu tiểu cảnh khô trong nhà đẹp

Mẫu tiểu cảnh khô trong nhà đẹp

>>> Gợi ý: Tiểu cảnh trong nhà và 45+ mẫu thiết kế xanh đặc biệt

-Tiểu cảnh khô đẹp

Mẫu tiểu cảnh khô đẹp

Tiểu cảnh khô gầm cầu thang

Tiểu cảnh khô gầm cầu thang

-Tiểu cảnh khô dưới gầm cầu thang

Tiểu cảnh khô dưới gầm cầu thang

-Tiểu cảnh khô cầu thang

Tiểu cảnh khô cầu thang

-Tiểu cảnh khô dưới cầu thang

Tiểu cảnh khô dưới cầu thang

-Mẫu tiểu cảnh khô gầm cầu thang

mẫu tiểu cảnh khô gầm cầu thang

-Tiểu cảnh khô cầu thang đẹp

Tiểu cảnh khô cầu thang đẹp

-Các mẫu tiểu cảnh khô gầm cầu thang

các mẫu tiểu cảnh khô cầu thang

các mẫu tiểu cảnh cầu thang đẹp

các mẫu tiểu cảnh cầu thang đẹp

Tiểu cảnh khô giếng trời

Tiểu cảnh khô giếng trời

Tiểu cảnh khô sân vườn

Tiểu cảnh khô sân vườn

Tiểu cảnh khô trên tường

Tiểu cảnh khô trên tường

Tiểu cảnh khô phòng khách

Tiểu cảnh khô phòng khách

Hướng dẫn làm tiểu cảnh khô gầm cầu thang

Làm tiểu cảnh khô trong nhà không chỉ là một công việc đòi hỏi sự khéo léo, nó còn là niềm vui của những người yêu thích cái đẹp, yêu cây xanh. Người chơi muốn được mang thiên nhiên vào trong nhà, giúp ngôi nhà tăng thêm tính thẩm mỹ và thêm phần sinh động.

Xem thêm  Cây trang đỏ: đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Để làm tiểu cảnh gầm cầu thang, gia chủ cần phải chuẩn bị:

-Xây gờ ngăn cách bằng gạch, đá hay hàng rào thấp:

Việc này giúp cho quá trình tưới nước không bị chảy ra ngoài. Đá, sỏi cũng được cố định, không bị lăn ra khỏi vùng tiểu cảnh đã xác định từ trước.

-Ưu tiên chọn những loại cây ưa bóng tối và tốc độ phát triển chậm:

Nếu gia chủ chọn cây ưa ánh sáng thì rất khó để cây phát triển tốt ở trong môi trường này. Bởi gầm cầu thang là nơi ít ánh sáng, mặc dù có thể dùng đèn điện thay thế nhưng vẫn không tốt cho quá trình quang hợp của cây như ánh sáng mặt trời.

Thứ hai, việc chọn những cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển chậm cũng giúp cho gia chủ có thời gian chơi cây lâu hơn, không cần phải thường xuyên cắt tỉa, tránh cây phát triển quá nhanh vướng vị trí đi lại.

mẫu tiểu cảnh đẹp

-Lắp đặt đèn trang trí

Đèn trang trí sẽ giúp cho khu vực gầm cầu thang trở nên nổi bật hơn, hạn chế sự u ám, đặc biệt là những loại cầu thang kín, không có khe hở. Tiểu cảnh khô cũng nhờ vậy tạo được vẻ đẹp vào ban đêm.

Một điểm cần phải chú ý là khi làm lắp đặt đèn, nên chọn những loại đèn có màu hợp với màu của sơn tường, gạch ốp xung quanh để tạo sự đồng điệu. Không nên chọn những màu quá khác biệt, quá nổi hoặc quá trầm, dễ gây nên sự lạc lõng.

Xem thêm  Cây trầu bà đế vương: ý nghĩa phong thủy, chăm sóc và trồng như thế nào? - KHBVPTR

-Sử dụng những viên đá cỡ nhỏ và trung bình

Đá, cuội sử dụng rất nhiều trong việc thiết kế tiểu cảnh khô. Tuy nhiên, khi làm tiểu cảnh dưới gầm cầu thang thì phải lưu ý, nên chọn những viên có kích thước nhỏ và vừa, không nên chọn đá có kích thước lớn, như vậy sẽ chiếm nhiều diện tích, tạo cảm giác ngột ngạt.

Tiểu cảnh khô dưới gầm cầu thang cũng không nên tạo mô hình hòn non bộ, thay vào đó, nên trồng cây nhỏ, thảm cỏ như vậy sẽ có nhiều yếu tố và không gian hơn.

Mẫu tiểu cảnh đẹp trong nhà

Trang trí tiểu cảnh khô trong nhà cần lưu ý những gì?

Không chỉ riêng đối với tiểu cảnh khô gầm cầu thang, mà bất kỳ loại tiểu cảnh nào, khi thiết kế cũng cần phải chú ý đến một số điểm sau:

Không gian thiết kế tiểu cảnh khô

Khi thiết kế tiểu cảnh sẽ có các dạng bố cục là cân bằng, đối xứng, không đối xứng và đối tâm. Tuy nhiên, để tạo được sự hài hòa nhất, nên chọn phương pháp thiết kế cân bằng và đối xứng.

Với không gian nhỏ nên chọn bố cục cân bằng để có được cái nhìn tổng thể.

Mẫu tiểu cảnh đẹp trong nhà

Phong thủy làm tiểu cảnh khô

Khi làm tiểu cảnh sân vườn cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy. Việc này cần dựa trên tuổi của gia chủ. Cần phải làm tiểu cảnh khô phù hợp với tuổi của gia chủ, đặt ở những cung tốt, mang đến vượng khí, nhiều điều may mắn.

Xem thêm  Cây sứ cùi: đặc điểm, tác dụng, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Vật liệu làm tiểu cảnh khô

Vật liệu làm tiểu cảnh khô cần đan xen nhiều chủng loại, kích thước để mang đến sự hài hòa và đa dạng. Cần đan xen cây cao, cây thấp, nếu diện tích lớn có thể làm non bộ, đồi, núi, hang động thu nhỏ. Nhờ vào sự hài hòa này, thẩm mỹ tổng thể của tiểu cảnh được cải thiện hơn rất nhiều.

Tổng kết Tiểu cảnh khô

Tiểu cảnh khô hay tiểu cảnh ướt đều có vẻ đẹp của riêng nó. Mức chi phí đầu tư cho loại tiểu cảnh này cũng thấp hơn rất nhiều trong khi đó, nó có thể bố trí ở mọi nơi trong như gầm cầu thang, giếng trời, sân thượng, sân thượng hay bất kỳ đâu.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, cần tư vấn về tiểu cảnh sân vườn, hãy liên hệ với Thiết kế Sân vườn 235 qua Hotline: 0978588653 để có được sự hỗ trợ tốt nhất! Hoặc tham khảo trực tiếp tại: oecc.vn/