Cây trầu bà đế vương là gì. Ý nghĩa phong thủy, công dụng, cách chăm sóc

Cây trầu bà đế vương có tên khoa học Philodendron thích hợp làm loại cây trang trí trong thiết kế nội thất. Nguồn gốc của cây từ đảo Solomon trầu bà đế vương có 2 màu chính là xanh và đỏ. Đây là loại cây cảnh trang trí mang ý nghĩa may mắn về tài lộc và quyền lực cho gia chủ.

 • 14 loại cây trồng trong nhà tốt nhất mang lại may mắn cho gia chủ
 • Cây hạnh phúc là gì? Công dụng, cách trồng, ý nghĩa của cây hạnh phúc
 • Cây phát lộc là gì? Tiểu cảnh mini dẫn đầu cây phong thủy

Đặc điểm của cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương đỏ có đặc điểm

Cây có tên là Philodendron Imperial Red thuộc cây thân thảo dạng lớn. Cây không có thân cây, lá cây khá to, hình bầu dục và nhọn ở cuối lá. Màu sắc chủ đạo của cây là màu đỏ tía đó cũng là điểm thu hút cây với gia chủ. Cây trầu bà đế vương ra thì nở thành từng cụm trắng ngà và hướng thẳng lên trời.

Cây có thể cao 1m5 khi trồng trong chậu và nếu trồng ở tự nhiên cây có thể cao hơn.

Cây trầu bà đế vương xanh

Cây trầu bà đế vương xanh có tên là Philodendron Imperial Green. Lá cây có hình bầu và teo nhỏ lại ở cuối lá, lá cây xanh sẫm , mặt lá bóng và rất mọng nước. Cây mọc theo bụi cây sống lâu thì có dạng thân cột.

Đặc điểm của cây trầu bà đé vương
Đặc điểm của cây trầu bà đé vương

Xem thêm:

 • Phong cách vintage là gì? Phân biệt phong cách Vintage với Retro
 • Xu hướng canvas “tranh phong cảnh đẹp” trang trí nhà ở hiện đại
 • Bungalow là gì? Khám phá và check in những Bungalow độc đáo
Xem thêm  TOP 26 Cây Hoa Cảnh Dễ Trồng, Dễ Chăm Đẹp Quanh Năm

Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương

Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương xanh, đỏ khá giống nhau. Chúng đều là những giống cây cảnh dễ trồng và dễ chăm sóc.

 1. Ánh sáng

Cây là giống cây ưa bóng râm, thích hợp trồng ở văn phòng, trong nhà. Nơi ít ánh sáng mặt trời chiếu vào. Nhưng cũng không nên dặt cây nơi quá tối sẽ làm cây không phát triển được. Để cây phát triển tốt và có màu sắc đẹp nhất thì nên tắm nắng cho cây mỗi buổi sáng và chiều. Lúc đó ánh sáng không mạnh làm cây có thể hấp thụ các chất một cách tốt nhất.

 1. Tưới nước

Cây có khả năng chịu hạn tốt nên chúng ta không cần tưới nhiều nước. đối với cây lớn thì 1 tuần chúng ta nên tưới 1 lần, cây nhỏ thì 2 lần 1 tuần. Cây không nên tưới nhiều nước vì sẽ gây úng rễ cho cây.

 1. Cắt tỉa.

Cây có nhiều lá nên phải thường xuyên cắt tỉa lá cây. Để laoij bỏ các mầm bệnh cho cây để cây đủ sức phát triển. Tạo mỹ quan cho cây trồng

 1. Đất trồng

Thông thường chúng ta nên thay đất cho cây . Khoảng 6 tháng chúng ta nên thay đất 1 lần để cây có thể phát triển tốt nhất. Đất gồm các hỗn hợp như trấu, xơ dừa, phân hữu cơ, đất trồng cây trộn lại với nhau và ủ vài tuần trước khi thay đất cho cây.

Cách chăm soc cây để cây trầu bà đế vương phát triển tốt
Cách chăm soc cây để cây trầu bà đế vương phát triển tốt

Các bệnh thường gặp của cây trầu bà đế vương

Cây hay thường rụng lá còi cọc và chậm phát triển

Xem thêm  Cây lộc vừng - cách chăm sóc và kích thích ra hoa đẹp

Nguyên chủ yếu là do cây sống môi trường quá bí và tối không có ánh sáng,đèn điện. Nên cây không trao đổi chất được nên dẫn đến tình trạng rụng lá. Để khắc phục bạn nên phơi nắng cây 2 lần mỗi ngày sáng và tối có thể khắc phục tình trạng này.

Cây hay bị rám nắng

Cây ưa bóng nên dễ bị cháy nắng khi bị nắng chiếu quá nhiều. Nên thông thường chúng ta hạn chế để cây vào lúc nhiệt độ quá cao. Để tránh tình trạng rám lá cho cây cảnh.

Cây hay bị rụng lá

Chủ yếu là do cây quá già sẽ hay bị rụng lá . Nếu bạn thấy cây rụng nhiều và không phát triển bạn nên kiểm tra cây. Để phát hiện ra bệnh và ngăn chặn kịp thời chủ yếu là trường hợp úng nước của cây dẫn đến tình trạng rụng và thối lá rất nhanh.

Công dụng của cây trầu bà bá đế vương

Cây giúp thanh lọc không khí, hút các chất độc trong môi trường. Tạo cảm giác dễ chịu trong văn phòng tăng khả năng tập trung và ghi nhớ. Tăng khả năng làm việc cho con người, tạo cảm giác thỏa mái về tâm lý.

Cây có thể giảm nhiệt trường từ các thiết bị điện tử tải ra văn phòng. Ngoài ra cây còn tạo mỹ quan cho văn phòng giúp văn phòng trở nên xanh tạo thiện cảm cho người đối diện

Cây trầu bà đế vương mang ý nghĩa phong thủy may mắn về tài lộc và quyền lực. Giups gia chủ gặp nhiều suôn sẻ.

Xem thêm  Xương rồng: ý nghĩa, công dụng của xương rồng với sức khỏe

Ý nghĩa của cây trầu bà đế vương theo phong thủy cây cảnh

Mỗi giống cây cảnh trong phong thủy đều mang một ý nghĩa may mắn khắc nhau. Hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cây trầu bà đế vương có ý nghĩa phong thủy gì.

Theo phong thủy ngũ hành cây hợp với người mệnh mộc. Giúp gia chủ làm ăn thuận lợi mọi sự phát đạt, may mắn tài và sự thịnh vượng. Trong nhân gian thường nói nếu trồng cây theo hướng Đông Nam thì cây có thể phát huy tác dụng phong thủy. Nên bạn lưu ý khi đặt cây trồng trong nhà, tránh hướng xấu ảnh hưởng tiền tài.

Khi trồng cây gia chủ luôn chăm sóc cây cẩn thận để cây phát triển tốt. Ông bà ta thường nói cây phát triển tốt lá xanh tươi thì tiền bạc sẽ đến. Ngược lại nếu héo rũ thì gia đình sẽ gặp nhiều chuyện không may.

Đó là một số lưu ý khi trồng cây để cây mang lại tài lộc và phát huy hết tác dụng phong thủy

Ý nghĩa phong thủy mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ
Ý nghĩa phong thủy mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ

Xem thêm:

 • Cách trồng, chăm sóc cây vạn lộc và ý nghĩa phong thủy
 • Tất tần tật những điều cần biết về cây kim ngân cho người mới
 • Cây bàng singapore hợp mệnh gì? Ý nghĩa của cây bàng sigapore phong thủy

Kết bài

Cây trầu bà đế vương giúp gia chủ gặp nhiều may mắn tài lộc và tạo cảnh quan đẹp. Ngoài ra bạn còn có thể đem tặng bạn bè, đồng nghiệp,người thân nhằm gửi những lời may mắn đến họ.