Cây xanh ban công – Những điều cần xem xét khi thiết kế trồng

Có những hạn chế đối với vườn cây xanh ban công?

Trước tiên, bạn sẽ cần nói chuyện với chuyên gia cảnh quan. Để xác định xem có bất kỳ quy định (quy tắc) nào về các cây trên ban công hay không.

– Cây phải dưới một độ cao nhất định? – Có hạn chế về các loại cây trồng? – Có nên trồng treo trên các cạnh? – Có được phép trồng chậu – và nếu vậy có hạn chế về màu sắc và thiết kế không? – Yêu cầu tưới nước?

Quy hoạch vườn cây xanh ban công của bạn

Khi bạn đã chắc rằng bạn có thể có một khu vườn trên ban công của mình. Đã đến lúc bắt đầu lên kế hoạch cho nó để đảm bảo nó sẽ phát triển. Và không phá vỡ bất kỳ quy tắc nào.

Những gì bạn trồng sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện thời tiết. Bước đầu tiên của bạn là quan sát lượng ánh sáng và gió trên ban công của bạn. Nhận được trong ngày và nó đến từ hướng nào.

  • Các hướng Đông, Nam trồng cây xanh ban công

Ban công hướng về phía đông -. Điều đầu tiên nắng vào buổi sáng nhưng bóng mát cho hầu hết thời gian còn lại trong ngày. – Ban công hướng về phía nam -. Có xu hướng bị che bóng hầu hết thời gian. Nhưng cũng có một ít thời gian được tiếp xúc. Với ánh nắng mặt trời buổi chiều nóng vào giữa mùa hè Nếu bạn có một trong những định hướng này. Hãy chọn những cây chịu bóng râm. Và cung cấp nơi trú ẩn khỏi ánh nắng mặt trời. Bằng cách di chuyển chúng ra khỏi rìa ban công hoặc sử dụng màn che. Cây Trà Hoa Vàng và Hoa Cẩm Tú Cầu phát triển mạnh trong những điều kiện này.

  • Các hướng Bắc, Tây cho cây xanh ban công:

Ban công hướng về phía bắc hoặc phía bắc -. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong phần lớn thời gian trong ngày. Hoàn hảo để trồng hoa hàng năm. Và nhiều loại thảo mộc và rau. Càng được che chở khỏi gió, càng có thể phát triển càng tốt. – Ban công hướng về phía tây -. Có xu hướng nắng vào cuối ngày và có thể nóng như thiêu đốt vào mùa hè. Bạn sẽ cần phải chọn các loài chịu nhiệt và chịu nắng. Khu vực này có khả năng rất nóng. Nên cây sẽ cần thêm nước vào những ngày nóng và trong mùa hè. Nếu ban công của bạn khá gió. Lựa chọn cây sẽ ít hơn và bạn có thể cần phải một chiếc chắn gió (nếu được phép). Sử dụng những chậu nặng không thổi qua. Và chọn những cây không có lá lớn. Bởi vì những thứ này sẽ dễ dàng bị phá vỡ trong gió.

Xem thêm  Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây dương xỉ cổ đại

Cho dù định hướng là gì. Nếu ban công của bạn bị che khuất bởi một mái nhà nhô ra phía trên. Tốt nhất nên coi nó là bóng râm và chọn những cây thích bóng râm.

Thiết kế bố trí vườn cây xanh ban công

Cách bạn trồng sẽ phụ thuộc vào số lượng cây, diện tích bạn có. Ngân sách và sự sáng tạo của bạn. Làm vườn ban công có thể dễ dàng như thêm một hoặc hai chậu chứa cây thích hợp. . . Thông qua việc sử dụng các dịch vụ của một nhà thiết kế cảnh quan. Để thiết kế và lắp đặt sàn, ghế ngồi, chậu và vườn tường.

Lựa chọn chậu cho cây xanh ban công

– Chọn chậu không quá nhẹ. Nhưng cũng không quá nặng tùy cấu trúc ban công của bạn. – Xem xét nơi nước sẽ đi. Các chậu có tự tưới không. Hay chúng sẽ cần đia lót để nước không phá hủy sàn ban công?

  • Ý tưởng xem xét khác:

– Chậu có kích thước phù hợp với cây bạn chọn không? Rễ cây thường bằng chiều rộng của cây. Vì vậy hãy chọn chậu đủ lớn để rễ phát triển. Nhưng không quá lớn. Quá lớn được gọi là ‘quá bầu’. Có thể gây ra một bóng gốc lỏng lẻo và không ổn định. – Chậu đất nung và giỏ treo có thể cần lót bằng nhựa đen để giúp tránh mất nước. Gạch và nhựa, bao gồm cả chậu tự tưới, là lựa chọn tốt. Đừng sử dụng giỏ treo trên ban công lộng gió.

  • Ý tưởng xem xét khác:

– Hãy xem xét một vườn tường đứng, nếu phù hợp. Đây là những nơi lý tưởng để trồng các loại thảo mộc ở nơi có nắng. Hoặc dương xỉ tươi tốt. Và các cây trong nhà ở trên một bức tường râm mát. – Mặc dù vậy, hãy giữ cho nó đơn giản. Vì một không gian nhỏ sẽ có vẻ nhỏ hơn nữa. Nếu có quá nhiều cây chậu và màu sắc khác nhau chen chúc nhau.

Xem thêm  CÁC LOẠI CHẤT TRỒNG DÀNH CHO LAN