Cách trồng và chăm sóc hoa giấy • Sài Gòn Hoa 2022

Trồng và chăm sóc hoa giấy cần những kỹ thuật mà đôi khi người trồng chưa nắm rõ, dẫn đến chất lượng cây trồng kém. Biết được nỗi băn khoăn đó, Sài Gòn Hoa chia sẻ tất tần tật những bí quyết đã đúc kết được trồng nhiều năm trải nghiệm thực tế khi trồng, chăm sóc cây hoa giấy này!

1. Một vài đặc điểm của hoa giấy

Bông giấy có nguồn gốc từ Nam Mỹ và còn được gọi là cây hoa giấy hay cây móc diều. Cây bông giấy là một loài cây leo thân gỗ có thể đạt tới độ cao hơn 10 m. Thân cây có gai lớn và cành rũ dài. Các lá bông giấy màu xanh đậm, có cuống, mọc cách. Lá cây hình trái xoan hay thuôn dài (6 – 10 cm chiều dài), đỉnh nhọn, tròn ở gốc.

2. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa giấy

Hoa giấy có thể trồng trong chậu hay đào hố trồng trực tiếp vào đất. Sau đây là những điều lưu ý khi trồng hoa giấy:

Khi giâm cành hay trồng cây trực tiếp trong đất thì hoa giấy vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Cây càng tốt càng khó ra hoa, nếu trồng cho leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây. Lúc đầu cho cây tốt khi gần kín thì làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ. Cây hoa giấy còn có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế được.

Xem thêm  Cây Cảnh

Nếu trồng cây hoa giấy vào chậu, sau mỗi đợt hoa cần tưới thêm nước phân thúc. Sau một vài năm trồng, thức ăn trong đất đã cạn, phải lấy cây ra, dũ đất cắt hết rễ rồi trồng lại. nếu cây tốt, lá to, xanh đậm thì nên hái bớt lá từ ½ -2/3 để kích thích cho cây ra hoa.

Hoa thuộc loại dễ trồng lên bạn cần để ý những đặc điểu sau đây là bạn sẽ có được những bông hoa giấy trồng trong chậu ra hoa quanh năm:

  • Trồng lại với chất trồng mới (phân chuồng, đất), nghĩa là thay đất cho cây.
  • Chăm sóc cho cây sống ổn định, rồi lặt bỏ toàn bộ lá cũ.
  • Quan sát: chồi nẩy, ngừng chăm sóc, để cho bầu đất trong chậu khô lại.
  • Khi chồi mọc ra ở các cành, tán bắt đầu chùn lại.
  • Sau đó, tưới nước và có thể bón bổ sung NPK 10 – 10 – 30 để cây có hoa đẹp, lâu tàn.
  • – Sau đợt hoa vừa rồi tàn, tiến hành cắt tỉa, tạo tán.
  • Bón phân NPK 20 – 20 – 20 kết hợp với phân chuồng hoai để cây hồi sức.
  • Bỏ khô vài ngày để cho lá héo rũ, rồi tưới nước trở lại (nhưng lượng nước tưới lúc này rất ít vì chủ yếu là giữ ẩm cho cây).
  • Sau đó, 1 đến 2 tuần cây sẽ nẩy chồi và tiếp tục lại ra hoa.

Sau đây là một vài điểm nhấn để cây bông giấy ra hoa: thường xuyên cắt tỉa cành để cây tự kích thích phát triển , bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng cách thay đất, bón phân nếu muốn cây ra hoa đồng loạt thì canh thời điểm vặt lá, Tạo ức chế cho cây để cây ra hoa

Xem thêm  Top 10 cây ăn quả trồng sân thượng • Sài Gòn Hoa 2022

Gio Va Chau Cay Bong Giay

Hoa giấy sinh trưởng tốt nên bạn không cần quá khó khăn trong việc phòng trừ những sâu bệnh cho hoa bạn chỉ cần lưu ý trong việc phòng bệnh trước khi quyết định trồng cho mình cây hoa giấy, vì vậy bạn nên chọn cây không sâu bệnh để làm giống, trước khi trồng phải vệ sinh thật sạch.

Vuon Cay Bong Giay

La Va Hoa Cua Cay Bong Giay

3. Nơi cung cấp hoa giấy

Sài Gòn Hoa chúng tôi là đơn vị cung cấp cây hoa giấy nói riêng và cây công trình, cây dự án nói chung uy tín, chất lượng, đúng quy chuẩn thỏa thuận với giá cả cạnh tranh; giao hàng nhanh chóng, kịp thời trên toàn quốc.

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@oecc.vn / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: oecc.vn/

Youtube: oecc.vn/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa