Điểm Danh Những Loại Cây Trồng Ngắn Ngày Siêu Lợi Nhuận 2022

Trong trồng trọt thường phân ra làm hai loại cây trồng khác nhau là cây dài ngày và cây ngắn ngày. Có rất nhiều loại cây trồng dài ngày mang lại hiệu quả kinh tế cao và thu nhập cho người dân như cà phê, cao su, tiêu, điều, chè,…. Vậy, có những giống cây ngắn ngày nào cũng giúp người dân kiếm được nhiều lợi nhuận? Hãy cùng oecc.vn tìm hiểu thêm trong chủ đề bài viết Những cây ngắn ngày cho thu nhập cao (làm giàu nhanh) hôm nay nhé!

Cây ngắn ngày cho thu nhập cao – trồng nấm

Nấm là một trong những giống cây ngắn ngày mang lại thu nhập cao được nhiều bà con lựa chọn. Một số loại nấm bạn có thể tham khảo như: nấm bào ngư, nấm rơm, nấm linh chi, nấm mèo,…

trinhde.vn-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—-hoặc—-

***

Tìm hiểu thêm

Mỗi loại nấm sẽ có những kỹ thuật trồng và chăm sóc khác nhau. Vì vậy, nếu quyết định lựa chọn nấm để phát triển kinh tế, bạn cần có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng trồng, chăm sóc từng loại nấm. Môi trường sống của nấm cũng cần được chú ý. Nấm là loài thực vật ưa sống ẩm, nên khâu trồng bạn cần ủ vôi, rơm và tạo độ ẩm tốt để nấm có thể sinh trưởng mạnh.

Bạn đang xem: Cây trồng ngắn ngày siêu lợi nhuận

Ngoài ra, khâu chọn giống cũng rất quan trọng. Bạn cũng cần chú ý đến khâu ủ nguyên liệu. Nguyên liệu phải sạch không bị pha lẫn. Nấm thường được trồng trong những lán thoáng mát, sạch sẽ, tránh xa khu chăn nuôi.

Tổng hợp các phương trình điều chế CH3COOH trong phòng thí nghiệm và trong công nghiệp

2 ngày ago

Cân bằng phản ứng HCl + K2SO3 ra gì (và phương trình HCl + K2SiO3)

2 ngày ago

Cân bằng phản ứng NaOH + H3PO4 ra gì (và phương trình K2HPO4 + H3PO4)

2 ngày ago {“dots”:”true”,”arrows”:”true”,”autoplay”:”false”,”autoplay_interval”:”2000″,”speed”:”300″,”loop”:”true”,”design”:”design-2″}

Nhiều người thường sử dụng phân hóa học để cung cấp chất dinh dưỡng cho nấm phát triển. Lời khuyên từ oecc.vn đó là: hãy tận dụng những nguyên liệu tự nhiên thân thiện với môi trường như rơm, cùi bắp, mùn cưa, dầu đậu nành + đậu phụng trộn lại với nhau và bón cho nấm sẽ hiệu quả hơn. Chất lượng nấm vừa được đảm bảo lại an toàn đối với người sử dụng.

Xem thêm  Trồng Rau Gì Có Hiệu Quả Kinh Tế Cao Nhất cho bà con?

Nếu đầu tư thành công, với số lượng nấm lớn, một năm bạn có thể thu từ 200 triệu – 500.00 triệu từ việc trồng nấm bán.

Làm giàu từ việc trồng cây ngắn ngày – rau gia vị

Rau gia vị là những loại rau thường có trong bữa ăn hằng ngày và là gia vị cho các món ăn. Một số loại rau gia vị mang lại hiệu quả kinh tế như: húng quế, tía tô, kinh dới, diếp cá, … được nhiều bà con lựa chọn để trồng.

Trồng rau gia vị không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc nhưng lợi nhuận thu về lại cao, gấp 2- 3 lần các loại rau khác. Một năm có thể thu từ 60 triệu -70 triệu.

Trồng rau gia vị cần chú ý đến việc làm đất và quá trình chăm sóc cây cho đến khi thu hoạch. Nhìn chung đây là giống cây ngắn ngày dễ chăm sóc nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nếu bạn đang lựa chọn một giống cây ngắn ngày thì hãy cân nhắc ý tưởng trồng rau gia vị này.

Giống cây trồng ngắn ngày giúp kiếm được nhiều tiền – trồng lạc

Trồng lạc có thật sự giúp kiếm được nhiều tiền? Trồng lạc thường phổ biến ở các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, … Ngoài ra, đây cũng là giống cây trồng được nhiều tỉnh ven biển chọn trồng như Bình định…

Một số bí quyết trồng và chăm sóc lạc mang lại hiệu quả kinh tế cao như:

+ Chọn đất trồng lạc: đất phải có độ PH trung bình khoảng 6, tơi xốp, nhanh thoát nước để lạc dễ đâm sâu vào trong đất nhanh hơn

+ Tiêu chuẩn chọn giống: lạc giống hạt phải to, tròn, tỷ lệ nảy mầm cao. Thường lạc giống có giá bán từ 11.000đ – 15.000đ/kg. Trước đây, bà con trong nước phải nhập giống từ Trung Quốc, nhưng một vài năm trở lại đây có thể tự cung cấp giống lạc trong nước mà không phải đi nhập khẩu nữa.

+ Trước khi gieo giống, cần phải xử lý hạt giống: hạt giống phải được ngâm trong nước ấm để nảy mầm rồi mới đem ra gieo.

+ Trong quá trình cây sinh trưởng thì tưới nước, xới đất, phòng ngừa sâu bệnh và bón phân thường xuyên để đảm bảo năng suất.

Xem thêm  Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Mai Trắng Bonsai Đúng Chuẩn

+ Khoảng gần 4 tháng là có thể thu hoạch. Lạc nhổ lên rủ sạch đất và đem phơi khô.

Xem thêm: Bài Tập Yoga Giảm Cân Tại Nhà, 10 Bài Tập Yoga Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả

Trồng các loại rau sạch kiếm tiền mỗi ngày

Rau là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của gia đình. Chúng ta có thể bắt đầu với những giống rau ngắn ngày như rau muống, xà lách, cải, rau dền,… Vấn đề an toàn thực phẩm, rau sạch luôn được rất nhiều người tiêu dùng, khách hàng quan tâm. Nên nếu bạn trồng rau với quy mô lớn, thì hãy trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP để rau có thể đảm bảo chất lượng và sinh trưởng tốt nhất. Ngoài ra, việc rau được đánh giá đảm bảo chất lượng sẽ giúp khách hàng tin tưởng và sẵn sàng chi tiền mua hơn.

Mía – Giống cây ngắn ngày được nhiều bà con lựa chọn

Trồng mía một năm có thể thu từ 300 triệu -500 triệu với diện tích trồng khoảng 3 – 4- hescta. Mía sau khi trồng khoảng 10 đến 11 tháng là có thể thu hoạch. Gốc mía để lại để tiếp tục trồng cho mùa sau. Một số kinh nghiệm trồng mía giúp đảm bảo năng suất:

+ Mía không kén đất trồng, nên không phải quá lo lắng về khâu chọn đất. Tất nhiên đất tơi xốp, thoáng khí, dễ đâm rễ thì sẽ tốt hơn cho việc cây phát triển

+ Mía là loài thực vật ưa ánh sáng và cần ánh sáng để phát triển. Nên diện tích trồng mía phải thoáng, có thể tiếp xúc với ánh mặt trời thường xuyên, không bị che bởi những thân cây lớn hay nhà cao tầng.

+ Ngoài ra, để mía phát triển tốt cần cung cấp đủ nguồn nước thường xuyên, nhưng mía cũng rất dễ bị úng nước gây ảnh hưởng đến năng suất. Vì vậy, sẽ phù hợp hơn nếu trồng mía ở những vùng có lượng mưa nhiều.

+ Nếu mía đã được trồng nhiều năm thì chỉ cần bón phấn 2 lần/ trong năm. Vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

Xem thêm  Choáng ngợp những khu vườn kiểng lá tiền tỷ của các "tay chơi Việt

+ Sau khi thu hoạch mía, gốc mía để lại để tiếp tục trồng cho vụ sau. Khi bắt đầu mùa vụ mới, lúc trồng mía giống phải để ý những mầm đã mọc, tránh để bị gãy nếu không cây sẽ không phát triển được.

Đầu ra cho các hộ dân trồng mía ở đâu? Sau khi trồng mía, các hộ dân có thể bán cho các cơ sở sản xuất mía đường. Thường bà con sẽ lựa chọn trồng mía ở gần các khu vực có công ty sản xuất mía đường để thuận tiện cho việc vận chuyển.

Trồng các loại cây ăn quả ăn ngày mang lại hiệu quả kinh tế cao

Các loại cây ăn quả ngắn ngày cũng là một trong những giống cây trồng giúp kiếm được thu nhập cao. Việt Nam nổi tiếng với những loại trái cây nhiệt đới như xoài, chôm chôm, sầu riêng, bơ,..

Chúng ta có thể bắt đầu với mô hình trồng cây ăn quả. Trước khi quyết định chọn giống cây ăn quả nào, cần phải nghiên cứu đặc điểm tự nhiên tại vùng sẽ trồng trọt để xem giống cây trồng nào phù hợp và cho năng suất cao nhất.

Trồng cây ăn quả cũng cần có những kỹ thật, kiến thức và kinh nghiệm để có thể chăm sóc và đảm bảo năng suất cây trồng tốt. Vì vậy, chúng ta nên học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước và nhờ tư vấn từ các chuyên gia cây trồng khuyến nông.

Để mang lại thu nhập cao, chúng ta nên quy hoạch và trồng các loại cây ăn quả theo tiêu chuẩn trái cây sạch của GolbalGap. Nó vừa giúp chất lượng, năng suất sản phẩm được đảm bảo, vừa tạo lòng tin với khách hàng và mở đường cho việc chúng ta tham gia vào xuất khẩu trái cây ra nước ngoài.

Có rất nhiều giống cây ngắn ngày giúp mang lại thu nhập cao cho người nông dân. Mỗi giống cây sẽ có những đặc điểm khác nhau. Tùy theo đặc điểm tự nhiên tại địa phương mà bạn dự định phát triển mô hình trồng trọt để lựa chọn giống cây phù hợp. Với những chia sẻ trong bài viết này hy vọng sẽ có ích cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết này.