Cách trồng cây phong thủy theo mệnh hợp nhà, gia chủ luôn gặp may

Mỗi người sẽ có một tuổi, tương ứng với một mệnh khác nhau và có sự tương sinh tương khắc theo thuyết ngũ hành. Người mệnh nào sẽ hợp với một số loại cây trồng trong nhà theo mệnh đó xét theo nhiều yếu tố riêng biệt. Vậy bạn là người thuộc mệnh nào? Đã biết nên trồng loại cây nào trong nhà và trồng ra sao chưa?

1. Yêu cầu đối với cây trồng phong thủy theo mệnh

Khi chọn cây xanh trong nhà, nên xem xét việc chọn cây cho phù hợp với phong thủy của ngôi nhà, vận mệnh theo ngũ hành của gia chủ để thu hút tài lộc, sức khỏe và may mắn cho mọi người. Nhiều người quan niệm trồng cây xanh là chỉ để làm đẹp, tạo không khí trong lành cho ngôi nhà nhưng đó chưa phải là tất cả. Nếu chọn cây không phù hợp có thể sẽ không mang lại điều tốt đẹp, may mắn.

Cách trồng cây phong thủy theo mệnh để hợp nhà, hợp người, gia chủ luôn gặp may - 1

Bên cạnh việc lựa chọn cây trồng trong nhà, người chọn cũng nên quan tâm đến màu sắc cũng như chất liệu của chậu cây liệu đã hợp lý hay chưa. Ví dụ như người mệnh Kim thì nên sử dụng chậu trồng cây bằng kim loại, người mệnh Mộc dùng chậu cây bằng gỗ lại rất tốt.

2. Các loại cây trồng phong thủy theo mệnh

2.1 Cây hợp mệnh Kim

Những cây hợp với mệnh kim sẽ là những cây có lá, hoa hay thân cây màu trắng, như cây bạch mã, cây dây nhện, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây kim tiền hay trầu bá đế vương… Bên cạnh đó, để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy, người trồng cũng có thể chọn những cây thuộc hành Thổ như cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, sen đá nâu,…

Cách trồng cây phong thủy theo mệnh để hợp nhà, hợp người, gia chủ luôn gặp may - 2

Cách trồng cây phong thủy theo mệnh để hợp nhà, hợp người, gia chủ luôn gặp may - 3

Những người mệnh Kim có cá tính mạnh mẽ, dữ dội kèm sự nóng nảy. Những màu sắc may mắn của người mệnh này ngoài trắng thì còn có màu vàng, nâu, màu xanh lá cây. Khi trồng những loại cây này sẽ giúp giải hạn cho người mệnh Kim, làm cân bằng cuộc sống và sức khỏe tốt cho cả gia đình.

Người mệnh Kim hợp với hướng Tây và Tây Bắc, nên khi chọn vị trí đặt cây cảnh trong nhà, trong phòng thì nên đặt theo hai hướng này để gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

Xem thêm  Trúc xanh

2.2 Cây phong thủy theo mệnh Mộc

Những người có mệnh Mộc, hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc, đó là màu nâu, màu xanh nước biển, màu xám, màu đen và màu xanh lá cây. Nên những loại cây phù hợp với mệnh Mộc khá đa dạng, có thể kể đến như cây ngọc bích, cây tùng la hán, cây ngọc ngân, cây vạn niên thanh, sen đá nhung viền đen, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh,… hay trồng các loại cây thuộc hành Thủy để có sự tương sinh.

Cách trồng cây phong thủy theo mệnh để hợp nhà, hợp người, gia chủ luôn gặp may - 4

Cách trồng cây phong thủy theo mệnh để hợp nhà, hợp người, gia chủ luôn gặp may - 5

Người mệnh Mộc là những người phóng khoáng, hào hiệp và chân thành nhưng lại rất dễ nổi cáu, thiếu quyết đoán nên những cây phong thủy này sẽ giúp họ điều tiết lại cuộc sống, có được sự bình tĩnh và sáng suốt, tăng thêm nhiều may mắn để sớm khởi sắc hơn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Vị trí đặt cây cảnh trong nhà cho người mệnh Mộc lý tưởng nhất là đặt theo hướng Đông Bắc, hướng Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Nếu làm theo sẽ giúp có được những sự thăng hoa trong đời sống.

2.3 Cây hợp mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Thủy nên chọn những loại cây cảnh có màu của mệnh Thủy như màu xanh của nước biển, màu đen để tạo sự tương sinh. Song thực tế có rất ít loại cây màu đen để phù hợp với người mệnh này, vì vậy có thể khắc phục bằng cách chọn những loại cây trồng trong nước như vạn niên thanh, cây dây nhện, cây lan như ý để phù hợp vận mệnh của mình.

Cách trồng cây phong thủy theo mệnh để hợp nhà, hợp người, gia chủ luôn gặp may - 6

Cách trồng cây phong thủy theo mệnh để hợp nhà, hợp người, gia chủ luôn gặp may - 7

Đồng thời, những cây thuộc hành Kim là những cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy, nên nếu muốn, người chơi có thể lựa chọn những cây mệnh Kim cũng được.

Ngoài ra người mệnh Thủy đa phần có sự ôn hòa, khéo léo trong tính cảnh nên những cây có dáng vẻ mềm mại cũng cho là phù hợp với người mệnh này.

Xem thêm  Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Bứng Chuyển Cây To Không Bị Chết

Khi người mệnh Thủy trồng những loại cây phù hợp với mệnh Thủy sẽ giúp hoán chuyển được khó khăn trở nên thuận lợi, tỉnh táo trong mọi trường hợp, gặt hái được nhiều thành công, tiền tài, danh vọng tấn tới như nước vào nhà.

Người mệnh Thủy muốn có nhiều may mắn, cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu ổn định thì nên đặt cây cảnh trong nhà theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc.

2.4 Cây phong thủy theo mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là biểu tượng cho lửa, sức nóng và mùa hè. Người mệnh Hỏa là những người mạnh mẽ, sôi nổi và chủ động nên màu sắc may mắn cho người mệnh này là đỏ, hồng và xanh lá cây.

Những loại cây cảnh có màu sắc nổi bật phù hợp với mệnh Hỏa là kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, phú quý, huyết dụ, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây đa búp đỏ,…

Cách trồng cây phong thủy theo mệnh để hợp nhà, hợp người, gia chủ luôn gặp may - 8

Cách trồng cây phong thủy theo mệnh để hợp nhà, hợp người, gia chủ luôn gặp may - 9

Những cây này sở hữu gam màu hợp với mệnh Hỏa nên khi trồng trong nhà, sẽ giúp họ khơi dậy ngọn lửa đam mê, chinh phục được đỉnh cao trong sự nghiệp. Đồng thời, bản chất cây xanh đã là Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa theo ngũ hành, nên việc trồng cây xanh trong nhà sẽ giúp cho gia chủ mệnh Hỏa khắc chế được bản tính nóng nảy, bốc đồng và gặp được nhiều tài lộc, may mắn.

Cây cảnh trồng trong nhà cho người mệnh Hỏa nên được đặt ở các hướng như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam thì sẽ dễ dàng đón tài lộc, may mắn hơn.

2.5 Cây hợp mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ nên chọn cây có màu vàng hay vàng nâu vì đây là hai màu may mắn. Có thể kể đến như cây vạn niên thanh, sen đá nâu, cây ngũ gia bì, cây lan hồ điệp hay cây lưỡi hổ. Người mệnh Thổ cũng trồng được các loại cây tương sinh thuộc hành Hỏa như cây phong lộc, cây ngọc ngân, cây đại đế vương…

Người mệnh Thổ tốt nhất là nên chọn cây trồng từ đất hơn là những cây trồng thủy sinh, thủy canh trong nước hay cây leo đá.

Xem thêm  Cây sim tuổi thơ bỗng hot nơi phố thị: Thu nhập khủng từ quả rừng

Cách trồng cây phong thủy theo mệnh để hợp nhà, hợp người, gia chủ luôn gặp may - 10

Cách trồng cây phong thủy theo mệnh để hợp nhà, hợp người, gia chủ luôn gặp may - 11

Trồng các loại cây này sẽ giúp khích lệ tinh thần, mang lại cảm giác thư thái cho người mệnh Thổ. Chúng cũng giúp họ thêm quyết đoán hơn trong giải quyết công việc, luôn có sự kiên trì để theo đuổi những mục tiêu trong cuộc sống và sự nghiệp.

Mệnh Thổ hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam, nên cây cảnh trong nhà của người mệnh này cũng nên đặt theo hai hướng đó.

3. Chăm sóc cây phong thủy theo mệnh

– Ánh sáng

Dù cây được đặt theo hướng nào thì cũng cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây, nếu không có ánh sáng tự nhiên thì nên thắp đèn để cây cảnh có đủ điều kiện phát triển xanh tốt.

– Nước tưới

Khác với những cây cảnh trồng ngoài trời, cây cảnh trong nhà không nên tưới nhiều nước, chỉ cần để ý thấy đất khô thì bổ sung thêm là được. Bênh cạnh tưới gốc và đất thì dùng thêm bình phun để đều đặn phun cho cây mỗi ngày 2 lần vào mùa hè và 1 lần vào mùa đông để làm sạch lá, hỗ trợ quá trình quang hợp của cây.

– Bón phân

Dĩ nhiên, nếu muốn cây luôn tươi tốt thì việc bổ sung dưỡng chất cho cây là không thể bỏ qua. Tuy nhiên, đối với cây cảnh, dáng cây rất quan trọng, vì vậy không nên bón nhiều phân sẽ làm cây phát triển nhanh gây mất dáng, còn nếu sợ mà bón ít thì cây sẽ chết vì đói.

Cách trồng cây phong thủy theo mệnh để hợp nhà, hợp người, gia chủ luôn gặp may - 12

Tốt nhất, khoảng nửa tháng bón tỉ lệ 5% phân tổng hợp cho cây phong thủy theo mệnh một lần, kết hợp dùng nước vo gạo để tưới cho cây cũng rất tốt.

– Phòng bệnh cho cây

Với cây cảnh trong nhà, nếu cây bị bệnh thì chỉ nên dùng biện pháp thủ công để xử lý nhất định không được dùng thuốc trừ sâu, sẽ gây hại cho người sống trong nhà. Thay vào đó, có thể dùng thuốc diệt muỗi, bắt hay lau sạch sâu, bệnh phấn trắng cho cây. Song cũng nên thường xuyên quan tâm để hạn chế tối đa bệnh.