3 bước để Trồng lúa cảnh để bàn với đá Vermiculite đẹp tuyệt vời –

Cây cảnh để bàn không bao giờ hết “hot” cả. Chút màu xanh của thiên nhiên sẽ làm cho không gian làm việc của bạn thêm thoải mái, dễ chịu. Trước giờ bạn chỉ biết đến trồng lúa để lấy hạt? Hôm nay, Namix sẽ giới thiệu đến các bạn cách trồng lúa cảnh để bàn trang trí thêm cho góc làm việc của mình nhé!

Xem thêm:

Cách trồng cây may mắn bằng hạt thanh long

Cách tạo cảnh tiểu cảnh với sen đá

Trồng cải bẹ xanh theo hướng hữu cơ với đất sạch Namix

Chuẩn bị vật dụng trồng lúa

  • Chậu, khay có chiều sâu 5 – 6 cm
  • Hạt lúa giống
  • Đá Vermiculite
  • Bình tưới, bìa cứng

Các bước trồng lúa cảnh để bàn

1. Xử lí hạt giống

Ngâm hạt trong nước ấm (2 sôi + 3 lạnh) trong 8 – 10 giờ. Vớt bỏ các hạt nổi, hạt lép. Sau khi ngâm hạt xong bạn rửa sạch và ủ hạt trong khăn ẩm 6 – 8 giờ cho hạt nảy mầm.

2. Cách trồng lúa cảnh để bàn

Đá vermiculite bạn phun nước làm ẩm trong 1 giờ. Việc này sẽ giúp các hạt Vermiculite hút nước và tạo độ ẩm cho hạt giống nảy mầm.

Cho giá thể đá Vermiculite đã được làm ẩm vào khay, chậu. Rải đều hạt giống trên giá thể sao cho các hạt nằm sát nhau. Phủ lớp giá thể mỏng lên trên hạt, phun nước giữ ẩm hạt.

Gieo hạt lúa cảnh với đá Vermiculite
Gieo hạt vào khay chậu, sao cho các hạt nằm sát nhau

Che đậy khay bằng bìa cứng trong 2 – 3 ngày để giữ ấm và ẩm cho hạt nảy mầm đều. Có thể đặt khay trong phòng, tránh ánh sáng mạnh.

Xem thêm  Cây Cảnh để Bàn - Tô điểm Nét Xanh Cho Góc Làm Việc Của Bạn

3. Chăm sóc

Bạn tưới phun sương nhẹ vào buổi sáng để giá thể luôn đủ ẩm. Sử dụng đá Vermiculite để trồng lúa cảnh thì lượng nước tưới sẽ ít hơn. Các hạt Vermiculite có khả năng hút nước tạo độ ẩm cho cây phát triển tốt.

Sau 7 – 9 ngày thì bạn đã có chậu cây đẹp như ý rồi.

Nếu bạn dùng mầm lúa mạch để trồng thì sau 7 – 9 ngày bạn có thể sử dụng để làm thực phẩm. Mầm lúa mạch là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có chất chống oxi hóa, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giảm huyết áp…Rau mầm lúa mạch sau khi thu hoạch có thể xay làm sinh tố, hoặc chế các món ăn, salad, làm đẹp…

Hi vọng với cách trồng lúa cảnh để bàn mà Namix chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm một loại cây cảnh mới cho mình. Các sản phẩm Namix luôn là sự lựa chọn tốt cho việc trồng cây. Bạn có thắc mắc, cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIXĐịa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCMWebsite: oecc.vn | Email: info@namix.vnĐiện Thoại: 0287 1023489 | Hotline: 0904 003 679