Cây tùng bồng lai có mấy loại: 10 loại tùng phổ biến hiện nay

Cây tùng bồng lai có mấy loại với những loại cây sẽ có những đặc điểm sinh trưởng như thế nào, điều này rất cần phải tìm hiểu cụ thể, chi tiết hơn, cây tùng bồng lai được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay tại nước ta, vì vậy để có thể tìm hiểu kỹ hơn về những loại tùng được trồng ở nước ta hãy cùng nongnghiepvn tìm hiểu chi tiết hơn về từng loại tùng ở nước ta.

1.Đặc điểm của cây tùng

Cây tùng có tên khoa học, là giống cây có nhiều loài khác nhau, hiện nay trên thế giới có hơn 100 loài khác nhau, sống rải rác khắp nơi trên thế giới, phần lớn chúng đều tập trung ở những vùng có khí hậu nhiệt đới.

Cây tùng là giống cây thân gỗ, sống lâu năm, cây sinh trưởng chậm, những cây thân gỗ ngoài tự nhiên có thể cao tới 20m, nhánh cây khá là dẻo dai và có thể uốn nắn thành những hình dạng khác nhau khá là độc đáo vì vậy mà khi uốn nắn cây tùng khá là đơn giản.

Cây tùng thuộc họ lá kim, bộ lá xanh quanh năm, lá cây ít thay và rất ít dụng,

2.Tổng hợp 10 loại tùng thường thấy ở Việt Nam

2.1.Cây tùng bồng lai

cây tùng bồng lai là giống cây được trồng khá là nhiều ở nước ta, cây có tên gọi khác là cây tùng trúc văn lá, hay là tùng lá thiên môn đông, cây có nguồn gốc từ mỹ và các vùng châu Âu hiện nay

cây tùng bồng lai thuộc dòng cây thân nhỏ, cây có chiều cao từ 0,5-1m, cây có tán lá mọc hình vòng cung khá đẹp, cây có kích thước nhỏ nên rất phù hợp trồng trong chậu mini để bàn làm việc, bàn học, kệ sạch hay quầy thu ngân, việc chăm sóc những cây tùng bông lai sẽ mang đến cho không gian thêm xinh động hơn , hấp dẩn hơn.

Xem thêm  Plants vs. Zombies - Tải game Hoa quả nổi giận

Trong phong thủy thì cây tùng bồng lai giúp xua đuổi tà ma, những điều xấu, điều không may mắn, đem lại cuộc sống bình an và hạnh phúc cho người chăm sóc.

Cây tùng bồng lai
Cây tùng bồng lai

2.2.Cây tùng la hán

Cây tùng la hán được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cây vạn niên tùng, cây sam đất, cây tùng nhật.

Là giống cây thân gỗ lớn, cây có thể đạt chiều cao lên tới 20m, tán là thường mọc từng tầng xen kẻ nhau như tượng lá hán nên cây được đặt theo tên tùng la hán.

Cây tùng la hán có nguồn gốc từ trung quốc và được nhân giống rộng rãi, cây du nhập vào nước ta khá là lâu, hiện nay cây tùng la hán được rất nhiều người yêu thích.

Cây tùng la hán có thể uốn nắn một cách khá dễ dàng, cây được trồng khá nhiều để tạo thành những tác phẩm bonsai tuyệt đẹp nhất, cây mang ý nghĩa phong thủy tiền tài phú quý cho những ai sở hữu những cây tùng la hán. Cây tùng la hán có giá trị kinh tế rất cao.

Cây tùng la hán
Cây tùng la hán

2.3.Cây tùng thơm

Cây tùng thơm là giống cây tùng có mùi thơm dễ chịu, bộ lá màu xanh tươi dễ dàng có thể nhận thấy và đây được xem là điểm khá là khác biệt so với các giống cây tùng khác hiện nay.

Cây tùng thơm có chiều cao khá là khiêm tốn, cây có độ cao trung bình từ 40-100cm, cây mọc tương đối vừa phải, vào những dịp lễ trong năm thì cây bán khá là chạy, ngoài ra việc trồng những cây tùng thơm trong chậu trong nhà sẽ giúp xua đuôi muỗi khá là hiệu quả, được xem là cây đuối muỗi hiệu quả và gần gũi với con người nhất.

Xem thêm  Hướng dẫn trồng cây trong chậu tại nhà
Cây tùng thơm
Cây tùng thơm

2.4.Cây tùng bách

Cây tùng bách hay thường được gọi tên khác là cây tùng bách tán, cây vương tùng, cây có tán khá rộng, mọc bao quanh toàn thân

Cây tùng bách phát triển khá là nhanh, thân cao, mọc tự nhiên, cây thường được trồng nhiều để làm cây cảnh đẹp ở đường phố, khu công viên, nhà hàng, trường học, chính vì ưu điểm của cây là không rụng lá và phát triển khỏe mạnh nên cây khá được nhiều người ưa chuộng.

Cây tùng bách
Cây tùng bách

2.5.Cây tùng tuyết mai

Cây tùng tuyết mai là giống cây khác hoàn toàn so với những giống cây tùng hiện nay, cây có hoa và thân cây khá là mãnh mai, cây tùng tuyết mai có hoa màu hồng khá là đẹp, cây thưởng nở nhiều vào dịp tết, có rất nhiều người lựa chọn những cây tung tuyết mai để trang trí cho ngôi nhà trong dịp lễ quan trọng, hoa có mùi hương thơm quyến rũ.

Cây tùng tuyết mai
Cây tùng tuyết mai

2.6.Cây tùng tháp

Cây tùng tháp hay thường được gọi là cây tùng cối, cây tùng kim, tùng kim xà, với nhiều tên gọi khác nhau ở mỗi địa phương khác nhau.

Cây tùng tháp hiện nay được trồng nhiều để làm trang trí sân vườn, cây cảnh, cây có hình dáng tòa tháp, tán cây mọc sum suê hình tròn và thường nhọn ở đỉnh. Vì vậy mà cây tùng tháp được trồng khá là nhiều ở trước cổng nhà, xung quanh khu vườn, làm nên một khung cảnh tuyệt vời cho ngôi nhà.

Cây tùng tháp
Cây tùng tháp

2.7.Cây tùng tuyết

Cây tùng tuyết là giống cây khá là mới lạ hiện nay trên thị trường, cây được nhập về ở nước ta cách đây vài năm, tuy có sinh sau đẻ muộn hơn so với những cây tùng cảnh trước đó, nhưng sức thu hút của cây lại khá là hấp dẩn và được rất nhiều người yêu thích. Cây có lá màu xanh bạc hoặc màu trắng nên được gọi là cây tùng tuyết

Xem thêm  Cây hồng môn có độc không? Cách chăm sóc cây hồng môn đơn giản, ai cũng làm được

Cây có vẻ đẹp la mắt, thường được trồng vào những chậu nhỏ mini, vì kích thước của cây khá là nhỏ và bắt mắt nên được rất nhiều người lựa chọn để trên bàn làm việc trang trí đẹp ấn tượng.

Cây tùng tuyết
Cây tùng tuyết

2.8.Cây tùng bách diệp

Cây tùng bách diệp là giống cây có tên gọi là tùng tứ thân, là cây cảnh mini để bàn đẹp và ấn tượng, cây thường được trồng nhiều ở khu công viên, sân vườn và khu đường phố, cây có bộ lá khá nổi bật, màu xanh lá mướt và khá bắt mắt vì vậy mà cây tùng bách diệp được nhiều người trồng làm cây cảnh sân vườn đẹp.

Cây tùng bách diệp
Cây tùng bách diệp

2.9.Cây tùng kim cương

Cây tùng kim cương là giống cây khá là đẹp, cây còn có thể gọi là cây vạn niên tùng kim cương, cây có bộ lá non mới mọc khá là khác biệt, bộ lá ra màu xanh bóng, cây được nhập khẩu từ đài loan, là giống cây có hình dáng đẹp mắt, dễ uốn nắn, cây phù hợp với phong thủy mọi gia đình. Tuy nhiên giá thành của cây hiện nay khá là đắt đỏ và cũng không có nhiều trên thị trường.

Cây tùng kim cương
Cây tùng kim cương

2.10.Cây tùng xương cá

Cây tùng xương cá là một trong những giống cây được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt à cây có bộ lá như hình xương cá, nên được gọi là cây tùng xương cá, cây thường được trồng nhiều ở trong các chậu nhỏ mini, thích hợp để bàn, làm tiểu cảnh rất đẹp, vì vậy mà cây tùng xương cá được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích.

Cây tùng xương cá
Cây tùng xương cá