Người tuổi Dần nên đặt cây phong thủy gì trên bàn làm việc?

Tuổi Dần hợp cây gì để bàn làm việc mang đến tài lộc? Không cần qua lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được một số loại cây cảnh xinh xắn, hợp cung mệnh người tuổi Dần, giúp họ khắc chế được tính cách nóng này, kiêu ngạo, tin rằng sự nghiệp của họ sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Một số thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết:

1. Tính cách người tuổi Dần

2. Cây hợp người tuổi Dần

 • Cây để bàn làm việc cho tuổi Canh Dần
 • Cây để bàn làm việc cho tuổi Nhâm Dần
 • Cây để bàn làm việc cho tuổi Giáp Dần
 • Cây để bàn làm việc cho tuổi Bính Dần
 • Cây để bàn làm việc cho tuổi Mậu Dần

1. Khái quát tính cách của người tuổi Dần

Hầu hết những người tuổi Dần đều có tính cách mạnh mẽ, độc lập, tự tin và dũng cảm. Tuy nhiên, sự bộc trực của người tuổi Dần đôi khi làm người đối diện cảm giác họ là người giáo điều, thích phô trương thành tích.

Họ là người luôn chu đáo, nhiệt tình, thẳng thắn. Hổ có cá tính mạnh mẽ, không thích phục tùng người khác. Đặc biệt không chịu sự bó buộc, thích được đón nhận thử thách mới.

Tuy nhiên, nhược điểm của tuổi Dần mà ai tiếp xúc cũng sẽ nhận ra, đó là tính cách nóng nảy, cáu kỉnh, tỏ ra kiêu ngạo. Những lúc giận quá mất khôn, khiến họ là mất lòng người khác, cũng như đánh mất nhiều mối quan hệ trong công việc và cuộc sống.

Chú ý vận dụng một số yếu tố phong thủy sẽ giúp tuổi Dần gặt hái thêm nhiều thành công trong sự nghiệp. Những yếu tố phong thủy mà người tuổi Dần nên quan tâm là lựa chọn các mẫu bàn làm việc, ghế xoay văn phòng giá rẻ phù hợp. Ngoài ra, lựa chọn những mẫu cây phù hợp với cung mệnh đặt trên bàn cũng là cách dễ dàng để bạn có được sự may mắn trong công việc.

Xem thêm  Cây Dây Nhện có tác dụng gì, có mấy loại, đặc điểm và cách trồng

2. Gợi ý một số loại cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Dần

a. Canh Dần (1950) – Mệnh Mộc

Người tuổi Canh Dần phù hợp với hầu như tất cả loại cây cảnh có màu xanh lá cây của hành Mộc và các màu tương sinh của hành Thủy: xanh dương, đen là tốt nhất vì Thủy Sinh Mộc (Nước nuôi sống và giúp cây cối phát triển).

Trên bàn làm việc của tuổi Dần mệnh Mộc nên đặt các cây: Cúc, Mai, cây Phát Tài, Thiên Tuế, Sen Đá Socola, Kim Ngân, Ngọc Ngân, cây Tình Yêu, Tùng La Hán, Thanh Ttâm, cây Cau cảnh, cây Đế Vương, Xương Rồng,… Những loại cây này giúp Canh Dần ôn hòa về tính cách và đón nhận nhiều cơ hội, may mắn.

Canh Dần nên tránh chọn những cây cảnh đặt trên bàn làm việc có màu trắng, đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Kim và Hỏa vì Kim khắc Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ không tốt cho vận khí của bạn.

Ngoài ra, nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh để tăng vượng khí cho bạn:

 • Nam Canh Dần nên chọn một trong các hướng: Đông Bắc (Sinh khí),Tây Bắc (Diên niên), Tây(Thiên y), Tây Nam (Phục Vị).
 • Nữ Canh Dần hợp với các hướng: Đông Nam (Sinh khí),Nam (Diên niên), Đông (Thiên y), Bắc (Phục Vị).

>>>xem thêm: Cây phong thủy cho mệnh Mộc

b. Nhâm Dần (1962) – Mệnh Kim

Để tăng tài lộc, may mắn, người tuổi Nhâm Dần nên đặt trên bàn làm việc của mình những loại cây cảnh có màu nâu, vàng (thuộc Thổ sinh Kim) hoặc trắng, xám (Kim hợp Kim): Cây Trúc Phát Tài, cây May Mắn, cây Ngọc Ngân, Kim Đế Vương, cây Kim Phát Tài, cây Búp Sen, cây Cau Nhật, cây Phát Tài, cây Cọ Nhật…

Ngoài ra, nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh để mọi sự làm ăn được suôn sẻ:

 • Nam Nhâm Dần nên chọn một trong các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).
 • Nữ Nhâm Dần hợp với các hướng: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).
Xem thêm  Dịch vụ chăm sóc cây cảnh, tiểu cảnh chuyên nghiệp theo yêu cầu giá rẻ

>>>Xem thêm: Cây phong thủy cho mệnh Kim

c. Giáp Dần (1974) – Mệnh Thủy

Những loại cây có màu trắng, xám của hành Kim hoặc màu xanh dương, đen của hành Thủy đều rất tốt với Giáp Dần và tránh mua những loại cây có màu nâu để vượng khí không bị lụi bại.

Trên bàn làm việc của tuổi Giáp Dần nên chọn mua những loại cây: Cọ Nhật, Lan, Mầm xanh, Lan Chi, Phát Tài, Vạn Niên Tùng, Lộc Nhung, Sung, Thanh Tâm, Sống Đời… giúp gia đình luôn bình an, an khang và thịnh vượng.

Ngoài ra, nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh giúp ôn hòa về tính cách hơn:

 • Nam Giáp Dần nên chọn một trong các hướng: Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục Vị).
 • Nữ Giáp Dần hợp với các hướng: Tây Bắc(Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y), Tây(Phục Vị).

>>>Xem thêm: Cây phong thủy cho mệnh Thủy

d. Bính Dần (1986) – Mệnh Hỏa

Tuổi Bính Dần rất thích hợp với những cây cảnh có màu xanh lá cây màu đỏ, hồng, cam, tím,.. tuy nhiên bạn không nên chọn các loại cây có màu xanh dương, đen, nâu để tránh thất thoát tiền bạc.

Có một số loại cây cảnh hợp mệnh nên có trên bàn làm việc của Bính Dần (1986) giúp mang lại may mắn và tài lộc đó là: Cây Phát Tài, Phát Lộc, hoa Trang Nguyên, hoa Đỗ Quyên, Kim Tiền, Bạch Mã Hoàng Tử, hoa Cúc, Tiểu Hồng Môn, hoa Mai, Tre cảnh, Trúc cảnh…

Ngoài ra, nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh giúp bạn duy trì các mối quan hệ làm ăn suôn sẻ:

 • Nam Bính Dần nên chọn một trong các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc(Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).
 • Nữ Bính Dần hợp với các hướng: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).
Xem thêm  Cây Xoan - Đặc Điểm Cây Xoan

>>>Xem thêm:

 • Cây phong thủy cho mệnh Hỏa
 • Phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa

e. Mậu Dần (1998) – Mệnh Thổ

Người tuổi Mậu Dần hợp trồng một số cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa hoặc vàng, nâu của hành Thổ như: Cây vạn lộc, sống đời, hồng môn, hoa đào, đồng tiên, hoa giấy, hoa hồng, hoa trạng nguyên, hoa sứ… Nên mua một trong những loại cây cảnh này để bàn làm việc sẽ giúp Mậu Dần dồi dào sức khỏe và tăng vượng khí.

Ngoài ra, nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh để tăng tài lộc:

 • Nam Mậu Dần nên chọn một trong các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).
 • Nữ Mậu Dần hợp với các hướng: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

>>>Xem thêm: Cây phong thủy cho mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có thể tham khảo thêm một số mẫu ghế văn phòng màu đỏ – màu tương sinh của mình để giúp cho công việc được thuận lợi. Mẫu ghế SG130K là một trong những mẫu ghế văn phòng không tay nổi bật mà bạn nên quan tâm.

Một vài gợi ý về cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Dần hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được những chậu cây xinh xắn, không chỉ tạo nên không gian xanh mát cho văn phòng làm việc mà còn mang tới cho tuổi Dần thêm nhiều thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu bàn làm việc của Hòa Phát hợp phong thủy cho tuổi Dần.

Xem ngay những mẫu bàn hợp phong thủy cho tuổi Dần