Tuổi Đinh Mão 1987 hợp cây gì? 5 loại cây tài lộc cho tuổi Mão

Trong phong thủy, cây cảnh đóng một phần quan trọng để gia tăng vượng khí cho con người. Vì vậy, không ít người đã lựa chọn cây cảnh để trang trí phòng khách, phòng bếp, ban công, thậm chí trên bàn làm việc. Vậy theo bạn, tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây gì nhất? Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời, bài viết sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

1. Cách chọn cây hợp mệnh Hỏa 1987

Do tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa nên theo Ngũ hành, cây hợp tuổi này nhất phải mang yếu tố mệnh Mộc. Theo đó, những cây thuộc mệnh Mộc phải mang sắc xanh thẫm, xanh non hoặc thân có màu nâu gỗ.

Ngoài ra, những cây có hoa màu đỏ, hồng, tím, cam cũng rất hợp với người mệnh Hỏa. Bởi lẽ, đây là những màu thuộc mệnh Hỏa, màu bản mệnh của người sinh năm 1987.

Như vậy, tùy vào sở thích và không gian phòng, bạn có thể chọn một loại cây có màu sắc trên để vượng khí được cân bằng và phát triển.

2. Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây gì?

Những người sinh năm 1987 khá may mắn khi có nhiều cây phong thủy hợp mệnh. Tuy nhiên, cây phong thủy tuổi Đinh Mão nên chọn để gia tăng may mắn bao gồm:

2.1. Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên hay còn có tên gọi khác là cây Giáng Sinh, cây Nhất Phẩm Hồng. Loại cây này có ý nghĩa là mang đến sự may mắn, thành công cho chủ nhân sở hữu.

Xem thêm  Cây Kim Sa Tùng - cách trồng và cách chăm sóc | Blog cây cảnh klpt

Đặc biệt, do cây Trạng Nguyên có hoa màu đỏ tươi nên rất hợp với người mệnh Hỏa. Vì vậy, với những ai thắc mắc tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì trong nhà, thì cây Trạng Nguyên là một lựa chọn tuyệt vời.

Bày trí một chậu Trạng Nguyên trong nhà, gia chủ tuổi sinh năm 1987 sẽ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Hơn thế, tiền bạc của gia đình luôn rủng rỉnh, kinh doanh làm ăn vô cùng thuận lợi.

Theo đó, để loại cây này phát huy tác dụng, bạn nên đặt chậu cây Trạng Nguyên tại hướng Đông Bắc ở phòng khách hay trên ban công của căn nhà. Đặt chậu cây tại vị trí này sẽ rất tốt cho sự nghiệp của mọi người trong gia đình.

2.2. Cây Tre Cảnh

Cây Tre Cảnh là loại cây phong thủy hợp tuổi Đinh Mão tiếp theo bạn không nên bỏ qua. Bởi lẽ, loại cây này mang nhiều thịnh vượng, tài lộc về cho gia chủ.

Bên cạnh đó, cây Tre Cảnh còn có khả năng hút khí độc, thanh lọc không khí để môi trường sống trong lành. Như vậy, trồng loại cây này trong nhà sẽ vừa có lợi về mặt phong thủy, vừa có lợi về mặt sức khỏe.

2.3. Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn có rất nhiều tên gọi khác như: Cây Buồm Đỏ, cây Vĩ Hoa Tròn,… Loài cây thân thảo này có nguồn gốc từ Colombia và Ecuador.

Xem thêm  Cách tạo dáng thế cây bonsai cơ bản

Tương tự cây Tre Cảnh, cây Hồng Môn có tác dụng thanh lọc không khí. Nó giúp mang lại bầu không khí trong lành, tươi mát cho không gian nhà bạn.

Do có hoa màu đỏ, lá màu xanh non đẹp mắt nên cây Hồng Môn rất phù hợp với người tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa. Cây là biểu tượng của tình yêu, lòng hiếu khách, luôn mang đến may mắn và bình an cho ai sở hữu chúng. Vì vậy, đây là cây cảnh để bàn hợp tuổi Đinh Mão bạn không nên bỏ qua.

2.4. Cây Lộc Vừng

Lộc Vừng là cây được những gia đình có sân vườn rộng ưa thích. Tên của cây cũng mang một ý nghĩa vô cùng tuyệt vời, cụ thể “Lộc” trong “Tài lộc”, “Vừng” mang hàm ý nhỏ nhưng nhiều.

Hơn thế, cây còn có ý nghĩa là mang bình an đến cho chủ nhà và cả gia đình. Những chùm hoa đỏ mềm mại rủ xuống, tượng trưng cho những điều may mắn, rất phù hợp với gia chủ tuổi Đinh Mão.

2.5. Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là biểu tượng của tiền tiền tài, giàu sang, phú quý. Trong phong thủy, loài cây này tượng trưng cho hành Mộc, rất hợp với người tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa.

Kim Tiền luôn đứng đầu danh sách các loại cây phong thủy mang đến nhiều tài lộc. Do đó, bày trí cây Kim Tiền trong nhà hay trên bàn làm việc không chỉ mang lại may mắn mà còn giúp chiêu tài, hút lộc, gia tăng vượng khí.

Xem thêm  35 loài cây phong thủy trồng trong nhà giúp gia chủ hút tài lộc

Như vậy, bài viết trên đây đã bật mí cho bạn biết tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây gì. Hy vọng với 05 loại cây mà chúng tôi gợi ý, bạn sẽ chọn được loại cây phù hợp để gia tăng sự may mắn cho bản thân và gia đình.

Nguồn: oecc.vn