Tuổi Sửu nên trồng cây cảnh gì để thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ?

Tuổi Sửu trồng cây gì hợp phong thủy để thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ? | oecc.vn

Việc trồng cây phong thuỷ hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm bởi họ hy vọng rằng nó sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho bản thân và gia đình. Vậy tuổi Sửu nên trồng cây gì. Bài viêt hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn cây cảnh được xem là cây cảnh phong thuỷ của tuổi Sửu.

Tuổi Sửu nên trồng cây cảnh phong thủy nào
Tuổi Sửu nên trồng cây cảnh phong thủy nào

1. Phong thuỷ tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu sinh năm: 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009.

Đa phần những người tuổi Sửu thường rất kiên cường, bền bỉ, thẳng thắn và trung thực. Họ luôn mang một tính cách vô cùng mạnh mẽ và nổi trội trước đám đông. Người tuổi Sửu có khả năng chịu đựng cao và luôn mang ý chí phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống. Họ thường có lời nói đi đôi với công việc. Ngoài ra những người thuộc tuổi này thì có tài lãnh đạo, có khả năng nhìn xa trông rộng và lựa chọn một công việc kỹ càng.

Tuổi Sửu thường là những người sống khép kín, họ không muốn thổ lộ cảm xúc của cá nhân ra với bất kỳ ai. Mặc dù làm việc chắc chắn những sống quá thành thật đã khiến cho những người thuộc tuổi này ít kiếm được nhiều tiền.

2. Tuổi Sửu nên trồng cây cảnh gì?

Khi lựa chọn cây cho người tuổi Sửu, bạn nên dựa vào vận mệnh năm sinh của từng người để lựa chọn cây sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là những gợi ý cụ thể để bạn cùng tham khảo.

2.1. Tuổi Kỷ Sửu (mệnh Hỏa) nên trồng cây gì?

– Tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1949 – Trâu trong rào.

Gia chủ tuổi Sửu mệnh Hoả nên trồng những cây có lá, hoa mang màu hồng, cam, tím hoặc màu xanh lá cây. Chẳng hạn như

Cây kim tiền

Cây kim tiền có lá màu xanh mướt, vươn thẳng lên cao và hướng hơi chếch về hai bên tạo nên một hình dáng cây hài hoà và tương đối. Màu sắc của cây hợp với những người mệnh Hoả.

Theo các chuyên gia về phong thuỷ đây là loài cây mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Thời điểm cây ra hoa sẽ tượng trưng cho một quá trình đầy nỗ lực, cố gắng làm việc đã được đền đáp bởi một kết quả tốt.

Tuổi Kỷ Sửu hợp với cây Kim Tiền
Tuổi Kỷ Sửu hợp với cây Kim Tiền

Cây hồng môn

Lá cây hồng môn bóng mịn và có màu xanh mướt. Những bông hoa có hình trái tim với màu sắc đỏ rực là màu đặc trưng cho những người mệnh Hoả. Về ý nghĩa phong thuỷ, màu sắc sặc sỡ của hoa mang đến khả năng thu hút tài lộc, vượng khí, xua đuổi những tà khí, và điềm xấu ra khỏi không gian sống.

Cây đuôi công tím

Cây đuôi công tím có lá màu tím sẫm, hình tròn. Cây ra hoa quanh năm có màu trắng tinh khiết. Do đó cây này đã được rất nhiều người tuổi Sửu mệnh Hoả lựa chọn làm cây trưng trong nhà.

Đây là loài cây biểu tượng cho sự thịnh vượng, niềm hạnh phúc viên mãn.Cây đuôi công tím giúp cho gia chủ thu hút tài lộc và mang về nhiều may mắn. Giúp cho các mối quan hệ được cân bằng và phát triển tốt đẹp.

Xem thêm  Phương Pháp Trồng Táo Thái Trong Chậu Cho Trái Xum Xuê

Về ngũ hành tương sinh thì Thuỷ khắc Hoả do đó, gia chủ tuổi Sửu mệnh Hỏa không nên trồng các cây thuộc hành thuỷ và có màu xanh dương như: Cây ngọc bích, cây ngũ gia bì, cây trầu bà đế vương xanh…

2.2. Tuổi Tân Sửu (mệnh Thổ) nên trồng cây gì?

– Tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm: 1961 – Trâu giữa đường.

Đối với những người thuộc mệnh này cần trồng cây có màu vàng, nâu, cam và tím. Một số cây điển hình như:

Cây vạn niên thanh vàng

Lá cây vạn niên thanh vàng có màu xanh lục, mang hình của mũi mác. Cây ra hoa có màu vàng nhạt hợp với những ai thuộc mệnh Thổ.

Cây thường được trồng trong chậu treo mang ý nghĩa phong thuỷ đặc trưng. Nhằm mang đến may mắn, thịnh vượng và sự thành công vượt trội cho gia chủ. Nếu như những ai tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ đặt chậu cây này trong phòng làm việc sẽ mang đến nhiều thành công, thuận lợi và sự suôn sẻ trong cuộc sống.

Cây lan quân tử

Cây lan quân tử có lá màu xanh đậm mọc đối xứng với nhau và xếp lại lần lượt với nhau như thân cây chuối. Cây ra hoa có màu đỏ, cam hợp với những người mệnh Thổ.

Trong phong thuỷ loài cây này mang đến sự danh giá cũng như phú quý cho chủ nhân đồng thời nó được xem như một trong những cây mang đến nguồn tiền bạc dồi dào cho người tuổi Sửu mệnh Thổ.

Tuổi Tân Sửu hợp với cây lan quân tử
Tuổi Tân Sửu hợp với cây lan quân tử

Cây sen đá nâu

Đây là loài cây nhỏ bé có chiều cao tối đa 20cm. Là loài sen đá mang màu tối, tuỳ thuộc vào lượng ánh nắng mà cây nhận được sẽ cho màu đen, tím, nâu, đỏ khác nhau. Màu sắc này rất hợp cho những người mệnh Thổ.

Cây thường được các bạn trẻ, hoặc các cặp đôi mới cưới sử dụng với mong muốn mang đến hạnh phúc lứa đôi, sự thành đạt trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Do mộc khắc Thổ, vì vậy người tuổi Sửu mệnh Thổ cần tránh những cây có màu xanh lá toàn bộ. Chẳng hạn như

Cây ngọc bích

Cây cau tiểu trâm

Cây kim ngân

2.3. Tuổi Quý Sửu (mệnh Mộc) nên trồng cây gì?

– Tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm: 1973 – Trâu trong chuồng.

Người tuổi Sửu mệnh Mộc nên chọn các cây mang màu xanh dương, màu xanh lá chẳng hạn như:

Cây ngọc bích

Lá cây mang một màu xanh ngọc và xung quanh có những viền đỏ phù hợp với những người mệnh Mộc.

Người tuổi Sửu mệnh Mộc nên đặt cây theo hướng đông nam để chiêu hút vượng khí, mang đến sinh khí tốt lành. Đồng thời giúp cho công việc của mọi người được thuận lợi và dễ dàng thăng tiến hơn.

Tuổi Quý Sửu hợp với cây Bích Ngọc
Tuổi Quý Sửu hợp với cây Bích Ngọc

Cây cau tiểu trâm

Cây có hình dáng trông như một cây dừa mini với những bụi cây nhỏ. Thân cây có màu xanh thẫm và mọc thẳng. Lá cây có màu xanh nhạt hợp cho những ai thuộc mệnh Mộc.

Theo phong thuỷ, loài cây này được xem như một lá bùa may mắn cho người trồng hợp mệnh. Cây có khả năng hút tài lộc, giúp cho gia chủ phát tài, phát lộc.

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì có những chiếc lá màu xanh mướt hợp cho những ai mang mệnh Mộc. Chúng xòe ra như một bàn tay, trong phật giáo loài cây này mang giá trị tâm linh tốt lành.

Xem thêm  Cách làm vườn rau trong căn hộ chung cư mùa dịch

Như các chuyên gia về phong thuỷ đã chỉ ra loài cây này sẽ giúp bạn tạo nên vượng khí, xua đuổi tà ma giúp cho không gian sống thoáng mát, trong lành. Gia chủ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và thành công.

Vì Kim khắc Mộc cho nên gia chủ nên cân nhắc chọn cây làm sao cho phù hợp nhất. Tránh những cây thuộc mệnh Kim như: Cây lan chi, cây lan ý, cây bạch mã hoàng tử…

2.4. Tuổi Ất Sửu (mệnh Kim) nên trồng cây gì?

– Tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim là những người sinh năm: 1985 – Trâu giữa biển.

Các bạn nên chọn cho người tuổi này cây có màu trắng, hoặc chọn những cây theo hành thổ. Bởi theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Do đó nó sẽ đem đến nhiều may mắn cho người thuộc mệnh Kim.

Cây lan chi

Lá cây và hoa có màu trắng mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Kim. Cây thường được đặt tại phòng làm việc hoặc phòng cách nhằm xua đuổi đi những điềm xấu, hút tài lộc về cho gia chủ. Đồng thời, nó cũng giúp cho công việc thuận lợi, có cơ hội thăng tiến cao.

Cây lan ý

Cây lan ý thường mọc thành bụi rậm, lá cây hình bầu dục và có một màu xanh mướt. Cây ra hoa màu trắng tinh khiết rất hợp cho những ai thuộc mệnh Kim.

Người tuổi Sửu mệnh Kim khi trồng loại cây này thường sẽ có một sức khỏe tốt, công việc ổn định, thuận lợi và cơ hội thăng tiến rất cao. Đồng thời gia chủ sở hữu loài cây này thường rất may mắn, mọi người trong gia đình luôn được bình yên, hạnh phúc.

Tuổi Ất Sửu hợp với cây Lan Ý
Tuổi Ất Sửu hợp với cây Lan Ý

Cây bạch mã hoàng tử

Cây có thân màu trắng, lá màu xanh nhạt. Khi ra hoa sẽ có màu xanh đậm hoặc nở thành các cụm có màu trắng ngà, phía ở bên người của mo hoa sẽ mang màu trắng muốt.

Loài cây này thường được trồng trong nhà, văn phòng làm việc nhằm mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Giúp cho họ có cơ hội thăng tiến, công việc được thuận lợi và dễ dàng gặt hái được thành công.

Bên cạnh những cây nên trồng thì người mệnh Kim cần tránh cây có màu đỏ, cam, hồng, tím. Chẳng hạn như các cây:

Cây hồng môn

Cây đuôi công tím

Cây lan quân tử

2.5. Tuổi Đinh Sửu (mệnh Thủy) nên trồng cây gì?

– Tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm: 1997 – Trâu trong hồ.

Tuổi Sửu mệnh Thuỷ cần trồng những cây có màu xanh thâm để mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Một số cây phổ biến như

Cây lưỡi hổ

Lá cây thường mang màu xanh đậm và bên ngoài kết hợp lớp màu xanh bóng. Loài cây này khá phù hợp với những người mệnh Thuỷ.

Theo phong thuỷ cây có tác dụng đuổi ma, trừ tà, xua tan những điềm xấu. Đồng thời thể hiện một sự quyết tâm đạt tới thành công và các ý chí chiến đấu.

Tuổi Đinh Sửu hợp với cây Lưỡi Hổ
Tuổi Đinh Sửu hợp với cây Lưỡi Hổ

Cây bồng lai

Đây là loại cây lá nhỏ, mọc thành nhiều đám dày như những đám mây. Lá cây có màu xanh đậm thường được những người mệnh Thuỷ trồng trong nhà hoặc văn phòng làm việc.

Xem thêm  9 lợi ích của bạc hà, cách phân biệt bạc hà và húng lủi

Cây mang ý nghĩa trường thọ. Đồng thời sẽ giúp cho gia chủ có nhiều sức khoẻ, tài lộc, công việc là ăn thuận buồm xuôi gió.

Cây tùng la hán

Cây có nhiều nhánh ngắn với nhiều cụm lá có màu xanh đậm và mềm mại. Màu này rất thích hợp cho người mệnh thuỷ sử dụng làm cây phong thuỷ.

Cây tùng la hán được sử dụng với mục đích xua đuổi tà khí, điềm xấu hay những điều trắc trở, xui xẻo đến với gia chủ. Thu hút tài lộc, vượng khí vào nhà.

Bên cạnh đó người mệnh Thủy tuổi Sửu cần tránh mua những cây có màu vàng, nâu để không bị thất thoát về tiền tài, tài lộc như:

Cây sen đá nâu

Cây lan hồ điệp vàng

Cây hoa giấy vàng

Tuổi Sửu ngoài hợp với cây cảnh phong thủy mà còn rất hợp với nuôi cá cảnh phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết xem tuổi Sửu nên nuôi cá cảnh gì để thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ nhé!

VIDEO – “Cây phong thủy dành cho người tuổi Sửu”

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những loại cây phong thuỷ cho người tuổi Sửu. Chắc hẳn thông qua bài viết này các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tuổi Sửu nên trồng cây gì. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn.

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: tuổi sửu trồng cây gì hợp phong thủy, cây hợp tuổi at sửu 1985, tuổi 1985 nên trồng cây gì, tuổi sửu hợp cây gì, cây hợp tuổi sửu, tuổi ất sửu trồng cây gì hợp phong thủy, cây phong thủy trong nhà hợp tuổi at sửu 1985, cây hợp tuổi ất sửu, ất sửu hợp cây gì, tuổi sửu trồng cây gì, tuổi ất sửu 1985 nên trồng cây gì trong nhà, tuổi ất sửu hợp cây gì, cây phong thủy tuổi ất sửu năm 2021, cây phong thủy tuổi sửu, tuổi sửu hợp với cây gì, tuổi trâu hợp cây gì, tuổi sửu nên trồng cây gì, tuổi sửu hợp cây gì để trong nhà, tuổi ất sửu hợp cây gì để trong nhà, tuổi ất sửu hợp với cây gì, loại hoa hợp với tuổi ất sửu 2021, cây phong thuỷ tuổi sửu, cây phong thủy tuổi ất sửu, cây phong thủy hợp tuổi at sửu 1985, tuổi tân sửu nên trồng cây gì trong nhà, cây phong thủy trong nhà hợp tuổi ất sửu 1985, sửu 1985 cây phong thủy tuổi ất sửu, cây phong thủy hợp tuổi ất sửu 1985, sinh năm 1985 hợp cây cảnh gì, cây lưỡi hổ có hợp với tuổi ất sửu không, cay ngoc bich ban o dau, tuổi sửu hợp hoa gì, tuổi ất sửu nên trồng cây gì trong nhà, cây phong thủy tuổi, cây hợp với tuổi sửu, sửu 1985 cây phong thủy tuổi sửu, cây hợp mệnh kim 1985, phong thủy tuổi sửu, tuổi at sửu hợp cây gì để trong nhà, 1985 hợp cây gì, cây hợp tuổi 1985, tuổi ất sửu 1985 hợp cây gì, cây phong thủy tuổi at sửu 1985, cây lưỡi trâu, tuổi at sửu 1985 hợp cây gì, tuổi 1997 hợp cây gì, tuổi sửu, mệnh thủy hợp cây gì, tuổi sửu 1985 hợp với cây nào, tuổi 1985 hợp cây gì