Tuổi Tuất hợp cây gì trong phong thủy? | Tài nguyên thực vật

Tuổi Tuất hợp cây gì? Đã bao giờ những người yêu cây băn khoăn về điều này chưa? Nếu có, bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Đặc trưng tính cách người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào các năm 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018. Trong 12 con giáp, tuổi Tuất đứng vị trí gần cuối, theo tiếng Hán là xū 戌 =gǒu 狗 (cẩu) = chó. Do đó con chó là vật đại diện cho tuổi này.

Chó được xem là con vật trung thành nhất trong tất cả các loài vật. Sau khi được con người thuần hóa, chúng được nuôi để trông nhà hoặc làm bạn với loài người. Chúng có thể bị đánh đập, bỏ đói, bỏ rơi, bỏ đói nhưng không bao giờ bỏ rơi chủ nhân. Những điều này dường như cũng ứng vào tính cách của người tuổi Tuất.

Đặc trưng tính cách người tuổi tuất
Đặc trưng tính cách người tuổi tuất

Những người cầm tinh con chó có đặc điểm nổi bật là chân thành và thẳng thắn. Họ còn tốt bụng, luôn suy nghĩ cho người khác hơn là bản thân mình, sẵn sàng giúp đỡ che chở cho người khác. Trong tình cảm, họ coi trọng gia đình, người thân và các giá trị truyền thống.

Trong công việc, đấy là những nhân viên trung thành và nhiệt huyết với công ty, tổ chức; làm tất cả để thúc đẩy sự nghiệp tập thể phát triển. Trong cuộc sống, người tuổi này có bản tính cần cù, ham học hỏi, tìm hiểu những điều mới lạ. Đối với vật chất, địa vị, tuổi Tuất biết kìm nén ham muốn, không bao giờ vì tham vọng mà đánh mất chính mình. Đường tài vận của họ tương đối ổn định vững vàng.

Xem thêm  Những Cây Mã Tấu Đẹp, Chính Hãng Chất Lượng, Giá Rẻ Hấp Dẫn

Người ta mạnh ở chỗ nào thì yếu ngay tại điểm đó. Cũng chính vì tính cách trung thành của bản thân mà đôi khi người tuổi Tuất gặp bất lợi cho sự thăng tiến trong sự nghiệp. Họ có xu hướng chọn yên ổn, làm việc cố định tại một nơi, tận tâm với một ông chủ và đi theo lối mòn tư duy của người trước.

Vì lẽ đó mà họ bỏ lỡ nhiều cơ hội để phát triển ở môi trường tốt hơn hoặc thời cơ để phát tài. Đồng thời, sự chân thành quá mức trở thành điểm bất lợi. Họ không chỉ thiếu tinh tế, khéo léo trong đối xử với người khác mà còn dễ bị đối phương lợi dụng điểm yếu này.

2. Cây phong thủy cho người tuổi Tuất

2.1 Tuổi Tuất hợp cây Kim Ngân

Những đặc trưng trên của tuổi Tuất cho ta biết rằng, họ là những người coi trọng tình cảm, không theo chủ nghĩa vật chất. Tuy nhiên, để đường tài vận được hanh thông, cuộc sống nhiều may mắn thì tuổi Tuất nên đặt trong nhà hoặc bàn làm việc của mình một chậu cây cảnh phong thủy.

Các chuyên gia cho rằng, tuổi Tuất hợp cây Kim Ngân. Ngay từ tên gọi, cây đã mang nghĩa là tiền vàng, ý chỉ tiền tài sẽ đến với người trồng cây.

Trong phong thủy tuổi tuất hợp cây kim ngân
Trong phong thủy tuổi tuất hợp cây kim ngân

Cây có thân tạo được nhiều hình dáng như thân củ, thắt bím, tạo hình tim,… Mỗi nhánh cây thường có 5 lá, một số ít có 4 hoặc 6 lá xòe như hình chân chim. Chính 5 lá của cây được coi là sẽ cân bằng năng lượng Ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, giúp mang đến nhiều điềm lành cho gia chủ.

Xem thêm  Mai Chiếu Thủy Lá Kim (Mai ta lá nhỏ) • Cây phôi kích thước nhỏ gọn

Đặc biệt, cây Kim Ngân khá hợp với người tuổi Mậu Tuất (sinh năm 1958 hay 2018) mang mệnh Mộc và Giáp Tuất (sinh năm 1934 hay 1994) mang mệnh Hỏa.

2.2 Các cây phong thủy hợp với tuổi Tuất

Người tuổi Giáp Tuất và Mậu Tuất có lựa chọn thích hợp nhất là cây Kim Ngân. Còn những tuổi Tuất khác thì sao?

Bính Tuất (1946, 2006) mệnh Thổ

Người tuổi Bính Tuất mệnh Thổ nên hợp với những cây có màu vàng, ghi hoặc nâu (màu bản mệnh) hoặc cam, đỏ, hồng (màu hành Hỏa tương sinh) sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn. Mệnh này nên tránh những cây mà toàn thân chỉ có màu xanh thuộc hành Mộc tương khắc.

Tuổi Tuất mệnh thổ hợp cây lưỡi hổ
Tuổi Tuất mệnh thổ hợp cây lưỡi hổ

Cây gợi ý: cây Lưỡi Hổ, cây Trúc Nhật Vàng, cây Lan Hồ Điệp Vàng, cây Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), cây Hoa Giấy đỏ, cây Hoa Trạng Nguyên, cây Vạn Lộc, cây Phú Quý, …

Canh Tuất (1970) mệnh Kim

Tuổi này thuộc mệnh Kim, phù hợp trồng cây có thân, lá hoặc hoa màu trắng, ánh kim, xám, nâu, vàng. Nếu sinh vào năm 1970 thì tuyệt đối cần tránh những cây có màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, tím) vì lửa có thể nung chảy kim loại, rất kỵ.

Tuổi canh tuất hợp cây ngọc ngân
Tuổi canh tuất hợp cây ngọc ngân

Một số cây nên trồng như: cây Ngọc Ngân, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Huy Hoàng, cây Trúc Nhật Vàng, cây Sen Đá Nâu, cây Lan Ý, cây Dây Nhện, …

Xem thêm  Cách trồng hoa đồng tiền, kỹ thuật chăm sóc cho ra hoa đẹp

Nhâm Tuất (1982) mệnh Thủy

Tuổi Nhâm Tuất mang mệnh Thủy, chỉ nên trồng cây có màu xanh ngả đậm, xanh thẫm, đen hoặc trắng, ghi. Đối với cây có màu nâu, vàng của mệnh Thổ thì cần tránh.

Cây ngân hậu hợp tuổi nhâm tuất
Cây ngân hậu hợp tuổi nhâm tuất

Hãy lựa chọn những cây sau: cây Huy Hoàng, cây Ngân Hậu, cây Thiên Nga Đen, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngọc Ngân, cây Dây Nhện, cây Đuôi Công Sọc Xanh, …

Trên đây là một số gợi ý về cây phong thủy dành cho tuổi Tuất. Khi trồng cây cần để tâm chăm sóc cây thường xuyên, đừng để cây chết, điều này rất kỵ trong phong thủy. Chúc các bạn tuổi Tuất gặp nhiều may mắn với cây trồng của mình nhé!

Nếu bạn yêu thích cây cảnh để bàn trong nhà hoặc văn phòng làm việc hợp phong thủy, đừng ngần ngại ghé qua store của VƯỜN CÂY VIỆT tại số 20/4 Kỳ Đồng, Quận 3, Tp.HCM, hoặc liên hệ với VƯỜN CÂY VIỆT qua hotline 0985507150 để được hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!

>> Gợi ý: Địa chỉ chuyên cung cấp cây cảnh để bàn phong thủy hợp với người tuổi tuất click xem tại đây .

Hoặc tham khảo thêm bài viết

>> Bạn đã biết trong phong thủy tuổi dậu hợp cây gì chưa..? Lời khuyên bạn nên đọc bài viết này để xem trong phong thủy giữa tuổi tuất & tuổi dậu trong việc chọn cây cảnh hợp tuổi khác nhau như thế nào.

.