6 Cách Chăm Sóc Xương Rồng Trứng Cút Phát Triển Tốt

Bạn không biết cách chăm sóc xương rồng trứng cút phát triển tốt? Vậy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Lasc để có được thông tin hữu ích khi thiết kế cảnh quan đẹp cho nhà mình nhé.

1. Đất trồng – Cách chăm sóc xương rồng trứng cút

Để cây xương rồng trứng cút phát triển tốt thì bạn nên chọn những đất tơi xốp và đặc biệt có độ thoáng khí cao. Người trồng có thể đặt một lớp sỏi dưới lớp đất để tăng độ thoáng nước cho đất. Vì là cây mọng nước nên chọn đất có tính thoát nước nhanh là điều quan trọng nhất.

>>>> Tham Khảo Thêm: Quy trình 5 bước bảo dưỡng cảnh quan luôn tươi đẹp lasc

2. Tưới nước cho cây xương rồng trứng cút

Xương rồng vốn là loài trữ nước ở thân nên chúng có thể sống trong một thời gian dài dù không tưới nước. Vì vậy, bạn chỉ cần tưới nước 1-2 lần/ tuần là cách chăm sóc xương rồng trứng cút tốt nhất, vừa đủ cho cây phát triển.

Nếu để cây ngoài trời thì bạn mới cần tưới nhiều nước. Còn khi nuôi cây trong nhà, nhu cầu nước sẽ ít hơn. Kể cả khi mùa nắng, dù cây đang phát triển tích cực cũng không cần phải tưới nước. Chỉ đến khi cây khô hoàn toàn thì bạn mới cần tưới cho cây.

Thời điểm tưới cây thích hợp nhất là sáng sớm và chiều tối. Cần tránh những khi trưa nắng gắt vì sẽ dễ gây nóng ẩm cho đất, làm hỏng rễ cây.

>>>>> Xem Ngay: Cây hương thảo để trong phòng ngủ có tốt hay không?

3. Cung cấp ánh sáng, không khí – Cách chăm sóc cây xương rồng trứng cút phát triển tốt

Về ánh sáng, cây xương rồng đặc biệt ưa sáng nên cần phải cung cấp nhiều ánh sáng cho cây. Chăm sóc xương rồng trứng cút đúng nhất là nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng trực tiếp. Điều này giúp cây hấp thụ nhiều năng lượng và sinh trưởng tốt.

Xem thêm  Cây si: ý nghĩa, tác dụng và cách trồng, chăm sóc si cảnh nên biết - KHBVPTR

Đối với không khí, bạn nên chọn những nơi thoáng mát, rộng rãi vì đây là cây ưa thoáng khí. Ở điều kiện không khí tốt, cây sẽ dễ dàng sinh trưởng và phát triển tốt. Cách chăm sóc xương trồng trứng cút là chọn vị trí thích hợp cho cây như sân thượng, ban công hoặc bàn học…

4. Nhiệt độ thích hợp trồng cây xương rồng trứng cút

Xương rồng vốn nổi tiếng với khả năng chịu nóng cực kì tốt và sống được trong điều kiện nhiệt độ trung bình đến cao. Cây có thể phát triển trong nhiệt độ từ 10-50 độ C. Tuy nhiên, cách chăm sóc xương rồng trứng cút tốt nhất là để cây ở nhiệt độ 18-22 độ C. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ gây ra sự phát triển bất bình thường và sinh trưởng kém cho cây.

5. Cung cấp dinh dưỡng – Cách chăm xương rồng trứng cút phát triển

Xương rồng là cây có xuất xứ từ những vùng đất khô cằn, nghèo dinh dưỡng nhưng vẫn sống tốt. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà chủ quan. Cách chăm sóc xương rồng trứng cút phát triển tốt nhất là bạn nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho đất. Những chất cần thiết cho cây trong mùa sinh trưởng được kể đến như: chất đạm, potassium, và phosphorus.

Chất đạm sẽ giúp cây xương rồng trứng cút phát triển thân. Chất potassium có tác dụng giúp cây nở hoa và kết trái. Còn chất phosphorus sẽ giúp cây xương rồng trứng cút phát triển rễ tốt. Vì vậy, bạn cần bổ sung 2 chất này cho cây nhiều nhất.

Xem thêm  Cây phát tài - Thiết mộc lan - Phát tài khúc - 149k

6. Bón phân cho cây xương rồng trứng cút

Loại phân thích hợp nhất để chăm sóc xương rồng trứng cút là phân NPK. Bạn nên lựa loại phân này để bón cho cây. Tuy nhiên, tùy vào từng giai đoạn mà cây cần được bón phân với các hàm lượng khác nhau. Cụ thể, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây:

  • Giai đoạn cây con: NPK 16-16-8, 20-20-20
  • Giai đoạn tăng trưởng: NPK 18-19-30, 20-30-20
  • Giai đoạn ra hoa NPK 6-30-30
  • Kích thích ra hoa: NPK 10-60-10

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến liều lượng. Cách chăm xương rồng trứng cút là bón phân với liều lượng 1g-1, 5g cho 1 lít nước. Tưới 10-15 ngày/lần là hợp lí nhất. Bên cạnh đó, các loại phân vi lượng như Zn, Cu, Mn, Mg,… cũng rất cần thiết cho cây xương rồng trứng cút, tuy nhiên, bạn chỉ cần tưới 1 – 2 tháng/ lần.

Trên đây là 6 cách chăm sóc xương rồng trứng cút đầy đủ nhất cho bạn tham khảo. Lasc hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có được những cây xương rồng đẹp nhất và chăm sóc cây được phát triển tốt nhất.

>>>>> Đọc Thêm:

  • 5 bí quyết để cây nha đam trồng trong nhà xanh, tươi, tốt
  • 6 cách trồng xương rồng ra hoa đẹp, nở quanh năm
  • 7 cách chăm sóc cây cần thăng phát triển tươi tốt

Tags: cách chăm sóc xương rồng trứngcách chăm xương rồng trứng cútcách trồng xương rồng trứng cútchăm sóc xương rồng trứng cútchăm xương rồng trứng cút

Xem thêm  Cây Phong Lộc Hoa hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Chuyên mục: Kinh nghiệm cây xanh