Cây Kim Tiền Hợp với tuổi gì? Mệnh Nào? –

Cây Kim tiền hợp với tuổi gì? Mệnh nào?” đây là một trong những cây hỏi thường được tìm kiếm nhiều nhất trong những cây cảnh để bàncho văn phòng. Và câu trả lời giúp bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của chúng tôi!

Ý nghĩa cây kim tiền trong phong thủy

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài, theo sách phong thủy xưa ghi lại là loại cây mang đến tài lộc, may mắn, phú quý, lịch lãm, giàu sang, tiền bạc cho gia chủ.

Hiện nay cây kim tiền phát tài được nhiều người xem là cây quý không chỉ đơn giản là cây cảnh đẹp mà còn là món quà ý nghĩa dành tặng vào dịp tân gia hay đầu năm mới…

Ý nghĩa cây kim tiền trong phong thủy

  • Trồng cây này sau nhà Tiền Bạc Kéo Vào Ầm Ầm Đếm Không Xuể, Giàu Sang 3 Đời
  • Phong thủy|Người giàu cực thích: “Đặt 8 loại hoa này trong phòng khách”

Cây kim tiền thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe

Bên cạnh tác dụng trang trí tạo phong thủy, cây kim tiền còn có nhiều tác dụng đối với môi trường cũng như sức khỏe con người. Có thể điểm qua một số tác dụng của cây như:

  • Khả năng thanh lọc không khí cao gấp 3 lần cây lưỡi hổ (theo tạp chí Water, Air & Soil Pollution) .
  • Giúp loại bỏ các khí gây hại: Cây kim tiền góp phần loại bỏ các khí gây ô nhiễm và có hại cho sức khỏe con người như cacbon dioxide, benzen, toluene, xylene, etylbenzen… Đặc biệt, cây kim tiền loại trừ các khí độc hại mà bản thân cây vẫn không bị ảnh hưởng từ các chất độc đó.
  • Ngày nay, trong hoàn cảnh tiếp xúc nhiều với benzen – “sát thủ” gây ung thư và bệnh máu trắng thì sức khỏe con người lại càng bị đe dọa (nhất là những người thường xuyên tiếp xúc với xăng dầu, xe cộ…). Vì vậy, việc tăng cường trồng cây xanh để bảo vệ sức khỏe của chính mình là vô cùng cần thiết.Tác dụng cây kim tiền
  • Làm giảm ô nhiễm ô zôn mặt đất: Lớp ô zôn ở tầng bình lưu (của khí quyển) giúp ngăn chặn các bức xạ từ mặt trời nhưng khí ô zôn trên mặt đất thì lại là nguyên nhân gây ra ô nhiễm và làm giảm chất lượng bầu không khí. Hơn thế nữa, với nồng độ cao, ô nhiễm ôzôn tầng mặt đất còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh về hô hấp và làm suy giảm tuổi thọ con người. Theo tạp chí Ecotoxicology and Environmental Safety, cây kim tiền có khả năng làm giảm lượng ô zôn gây ô nhiễm không khí và điều này là rất đáng ghi nhận .
Xem thêm  Phương Pháp Trồng Táo Thái Trong Chậu Cho Trái Xum Xuê

Cây kim tiền hợp tuổi gì? Mệnh nào?

Để đi tìm câu trả lời cho cây kim tiền hợp tuổi nào, cũng đồng nghĩa là ta đi trả lời câu hỏi: Cây kim tiền hợp với mạng nào. Vì như bạn đã biết, có 12 con giáp đại diện cho các tuổi khác nhau, trong đó mỗi tuổi có các mạng khác nhau, đó là: KIM – THỦY – MỘC – HỎA – THỔ gọi là ngũ hành.