Ý nghĩa phong thủy của cây sen đá. Cây sen đá hợp với người tuổi nào? | Tài nguyên thực vật

Cây sen đá là loại cây có lá cây nhỏ mọng nước, xếp thành hoa như hoa sen, trông rất đẹp và xinh xắn. Nhiều người ưa chuộng chưng cây sen đá nhưng không biết cây sen đá hợp với tuổi nào. Dưới đây là câu trả lời.

cay-sen-da-hop-voi-tuoi-nao-ban-nen-biet
Cây sen đá hợp với tuổi nào bạn nên biết

1. Cây sen đá có đặc điểm như thế nào?

Cây sen đá là dòng cây thực vật mọng nước (Succulent plant) thuộc chi Echeveria. Ước tính hiện nay có khoảng 60 họ sen đá khác nhau với hơn 300 loài, trong đó hơn 90% phân bố chủ yếu ở châu Mỹ, châu Úc và châu Phi.

Cây ưa nắng, ghét bóng râm, tuy nhiên không nên đặt ở nơi nắng quá gắt, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Sen đá dễ trồng, xanh quanh năm. Lá sen đá tích nước nên cây chịu hạn giỏi, không thích hợp với môi trường quá ẩm ướt và độ ẩm cao.

Trồng sen đá trong nhà vào mùa đông cần bật đèn huỳnh quang để cây có thể chịu được lạnh. Lá rụng ra khỏi thân có thể nẩy chồi ở gốc làm thành cây mới.

dac-diem-cay-sen-da-ua-nang-khong-thich-hop-moi-truong-am-uot
Đặc điểm cây sen đá ưa nắng không thích hợp môi trường ẩm ướt và độ ẩm cao

2. Ý nghĩa phong thủy của sen đá là gì?

cây xếp vòng, đan vào nhau như những đài hoa sen mà Phật hay ngồi thiền. Chính vì lẽ đá, sen đá tượng trưng cho sự bình an, giúp xua tan đi những muộn phiền, lo âu trong cuộc sống và đem lại không gian xanh cho gia đình bạn. Trong phong thủy, sen đá còn mang lại sự may mắn và phú quý tài vận vào nhà.

Xem thêm  Cách bứng và chăm sóc cây mai mới bứng vào chậu | Nông nghiêp phố - Nông Nghiệp Phố

Trong công việc, trưng bày sen đá như cầu mong sự thăng tiến, thuận lợi. Và cây cũng tạo môi trường tốt đẹp để đồng nghiệp thân thiện, gắn bó nhau hơn.

dat-cay-sen-da-mang-lai-su-may-man-va-phu-quy-tai-van
Trong phong thủy cây sen đá mang lại sự may mắn và phú quý tài vận vào nhà

Đồng thời loài cây này cũng là biểu tượng của một tình yêu bền vững, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian. Với sức sống mãnh liệt của cây sen đá, người trồng như muốn tự nhắc nhở chính mình. hãy mạnh mẽ đối diện với bất kỳ khó khăn nào mà cuộc đời đem lại, vì như loài cây kia, mọi thứ đều có thể vượt qua được.

3. Cây sen đá hợp với tuổi nào, bạn đã biết chưa?

Mỗi con giáp sẽ có một loại cây cảnh phong thủy phù hợp để thu hút tiền, tài và lộc, được đề cập tại cây phong thủy cho 12 con giáp

Theo phong thủy, cây sen đá phù hợp nhất với người tuổi Dậu.

cay-sen-da-phu-hop-voi-nguoi-tuoi-dau
Cây sen đá phù hợp với người tuổi dậu

Đặc điểm nổi bật của người tuổi Dậu là trung thành, tận tâm và chăm chỉ với công việc. Họ đa số là mẫu người thông minh, tài giỏi, quyết đoán trong cuộc sống. Họ được nhiều người giúp đỡ nên gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Tuy thế, người tuổi Dậu lại nóng tính, cố chấp và hay thích đôi co lại không biết cách giữ tiền của nên dễ bị lỗ vốn dẫn đến phá sản, tài lộc không hanh thông.

Để khắc phục điều đó, cây phong thủy người tuổi Dậu nên chọn là một chậu sen đá đặt ngay bàn làm việc, ban công hay cửa sổ. Sen đá được lựa chọn nhiều nhất là sen đá phật bà hay sen đá móng rồng.

Xem thêm  Cây Nguyệt Quế, ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc | Tài nguyên thực vật
nguoi-tuoi-dau-nen-dat-it-nhat-mot-chau-sen-da-tren-ban-lam-viec
Người tuổi dậu nên đặt ít nhật 1 chậu sen đá trên bàn làm việc

Sen đá phật bà có các lá được xếp tỏa đều xung quanh giống hoa sen. Là giống cây mọng nước, có thể gây giống bằng lá, bỏ trên đất ẩm lá cây sen đá cũng có thể nảy mầm và đâm rễ phát triển nên sen đá dễ sống, dễ chăm sóc.

Sen đá móng rồng có hình như vuốt của con rồng, cây chỉ bé cũng đã có thể ra hoa, hoa có màu vàng nhỏ. Cây mang ý nghĩa cho sự bảo vệ và che chở. Cây như được một chú rồng con luôn bảo vệ bên mình, có thể nói nó như bùa hộ mệnh cho bạn.

cay-sen-da-mong-rong-mang-y-nghia-che-cho-va-bao-ve
Đặt cây sen đá móng rồng trên bàn làm việc mang ý nghĩa che chở và bảo vệ.

|Thông tin thêm: Một số lưu ý khi trồng cây sen đá

  • Hầu hết các loại sen đá đều sống được trong nhà, nhưng có một số cây thì không. Khi lựa chọn cần tìm hiểu kỹ đâu là loại cây sẽ chậm phát triển nếu trồng ở nơi có điều kiện thiếu sáng.
  • Cây phải được trồng trong chậu có lỗ thoát nước. Nếu không, rễ cây nhanh chóng bị úng thối nếu đất quá ẩm ướt (hoặc là khoan thêm lỗ cho những chậu chưa có lỗ thoát).
mot-so-luu-y-trong-cay-sen-da
Một số lưu ý trồng cây sen đá luôn tươi tốt
  • Sen đá là loại cây chịu hạn và không cần tưới quá nhiều nước. Thừa nước sẽ dễ khiến cây úng rễ, và thối lá.

Nếu bạn yêu thích cây sen đá, đừng ngần ngại ghé qua store của vườn cây việt tại 20/4 Kỳ Đồng, Quận 3, Tp.HCM, hoặc liên hệ với vườn cây việt qua hotline 0985507150 để được hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!

Xem thêm  22 cây Bonsai đẹp nhất ở Nhật Bản

>> Gợi ý: Click xem ngay địa chỉ cung cấp cây sen đá phong thủy hợp tuổi uy tín tại tphcm.

Hoặc tham khảo thêm

>> Đa dạng bộ sưu tập cây cảnh để bàn với những mẫu cây lạ và đẹp tại vườn cây việt chỉ với 123k

Chúc các bạn tìm được mẫu cây cảnh sen đá mang nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.