CÓ NÊN ĐEO NHẪN CƯỚI KHI CHỤP ẢNH CƯỚI KHÔNG?

Chụp ảnh cưới là một một sự chuẩn bị của các cặp đôi khi quyết định tiến tới hôn nhân, tổ chức đám cưới. Sự chuẩn bị này giúp cặp đôi uyên ương lưu giữ những kỷ niệm, những thước ảnh đẹp nhất cho ngày trọng đại của cuộc đời.

Nhiều cặp đôi muốn đeo nhẫn cưới khi chụp ảnh cưới. Thế nhưng lại băn khoăn không biết việc làm này có nên hay không?

Để giải đáp thắc mắc thì hãy theo dõi hết bài viết dưới đây nhé!

Giá trị của cặp nhẫn cưới

Nhẫn cưới vàng – biểu tượng của hôn nhân

Không giống như lời hẹn ước thành đôi, một cái kết tuyệt đẹp đôi lứa ngày thành hôn của nhẫn đính hôn. Nhẫn cưới là biểu tượng của tình yêu đến hôn nhân. Kết thúc chặng đường tình yêu ngọt ngào là một hôn nhân hạnh phúc. Đeo nhẫn cưới trên tay nhau là lúc cả hai chính thức trở thành vợ chồng, xây dựng cuộc sống trên chặng đường tương lai cùng nhau. Kể từ giây phút trọng đại ấy, họ sẽ bị ràng buộc trong một mối quan hệ, không sống vì bản thân mình mà sẽ sống vì trách nhiệm, vì hạnh phúc tổ ấm của nhau.

đeo nhẫn cưới khi chụp ảnh cưới

Nhẫn cưới vàng – biểu tượng của hôn nhân

Nhẫn cưới vàng – biểu tượng của sự son sắt, thủy chung

Ngoài ý nghĩa gắn bó, tin tưởng lẫn nhau nhẫn cưới còn là biểu trưng cho sự thủy chung, gắn kết trọn đời. Bởi bản chất vàng rất cứng và không bị oxy hóa theo thời gian. Nhẫn cưới như “sợi tơ hồng” kết nối đôi nam nữ với nhau. Mỗi khi nhìn vào chiếc nhẫn cưới trên tay như muốn nhắc nhở rằng luôn có trách nhiệm với người bạn đời của mình dù sướng vui, đau khổ, khó khăn sung sướng… thì phải giữ một lòng son sắt, nắm tay nhau cùng đi qua.

Xem thêm  Trào lưu chụp ảnh cưới ban đêm 2021 - Tony Wedding

đeo nhẫn cưới khi chụp ảnh cưới

Nhẫn cưới vàng – biểu tượng của sự son sắt, thủy chung

Nhẫn cưới – vòng tròn tình yêu

Với những người Ai Cập cổ đại, chiếc nhẫn được gắn với một thế lực siêu nhiên. Vòng tròn không xác định được điểm đầu và điểm kết thúc tượng trưng cho tình yêu bất tận. Khoảng không chiếc nhẫn này không đơn thuần chỉ để đeo mà còn mang một ý nghĩa ẩn sâu. Khoảng không này như một cánh cửa mà mọi cặp đôi uyên ương đều phải bước qua để cùng nhau mở ra một giai đoạn mới, một cuộc sống mới đi cùng nhau. Về sau với người Hy Lạp, khi người con gái chấp nhận chiếc nhẫn cũng có nghĩa là cô gái đã bị trói buộc về cả mặt tinh thần lẫn luật pháp và không còn được tự do nữa.

đeo nhẫn cưới khi chụp ảnh cưới

Nhẫn cưới – vòng tròn tình yêu

Đeo nhẫn cưới khi chụp ảnh cưới có nên hay không?

Nhẫn cưới là một tín vật mang giá trị thiêng liêng trong hôn nhân. Nhẫn cưới được xem là một tín vật tốt đẹp theo truyền thống văn hóa đám cưới Việt Nam.

Từ ngày xưa tới nay, nhẫn cưới sẽ được cô dâu và chú rể trao tay nhau vào ngày tổ chức đám cưới, dưới sự chứng kiến và chúc phúc giữa hai bên gia đình và người thân thiết.

Sự xuất hiện đầu tiên của nhẫn cưới là minh chứng cho tình yêu và sự gắn kết bền chặt của đôi uyên ương. Nhẫn cưới được đeo 1 lần duy nhất và khiên việc đeo, tháo nhẫn. Vì người xưa quan điểm rằng như thế sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của cặp vợ chồng sau này.

Xem thêm  30 Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới HÀI HƯỚC và SÁNG TẠO

Tuy nhiên, nhiều cặp đôi ngày nay vẫn muốn đeo nhẫn cưới khi chụp ảnh cưới để lưu giữ kỷ niệm tuyệt vời nhất cùng với cặp nhẫn.

Đeo nhẫn cưới khi chụp ảnh cưới để lưu giữ kỷ niệm tuyệt vời

Vậy nên hay không việc đeo nhẫn cưới khi chụp hình? Câu trả lời cho câu hỏi này là tùy theo quan điểm và suy nghĩ của cặp đôi.

Nếu cặp đôi theo suy nghĩ của ông bà ta thì hãy tôn trọng và giữ những giá trị đẹp đẽ ấy. Câu hỏi này sẽ không còn là nỗi băn khoăn của cặp đôi nữa.

Cũng có nhiều cặp đôi quan điểm rằng, hạnh phúc, tình yêu là của cả hai người cùng xây dựng, vun đắp và giữ lấy. Và cặp nhẫn cũng là đeo trên tay người vợ, người chồng đã quyết định một đời cùng nhau thì giá trị của nhẫn cưới không có gì thay đổi cả.

Quyết định cho câu hỏi này hoàn toàn nằm ở cặp đôi. Hãy làm theo những gì mình mong muốn để ngày trọng đại được hoàn hảo nhất.

Bạn và người ấy đang tìm kiếm một cặp nhẫn cưới đẹp, hoàn hảo thì hãy đến với Kim Ngọc Thủy. Chúng tôi cùng đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình sẽ giúp bạn lựa chọn mẫu nhẫn ưng ý nhất!

>> GỢI Ý CÁCH CHỌN NHẪN CƯỚI/NHẪN CẶP