Tìm hiểu bài phát biểu họ nhà trai trong lễ cưới

Bài phát biểu của họ nhà trai trong lễ cưới như thế nào? Bài phát biểu của họ nhà trai trong đám cưới ra sao nhằm giúp gia đình nhà trai mở mặt với nhà gái, cũng như thể hiện sự chân thành, chu đáo của mình giành cho gia đình thông gia.

Tìm hiểu bài phát biểu họ nhà trai trong lễ cưới

> Dịch vụ trang trí đám cưới

> Dịch vụ trang trí tiệc cưới khách sạn

Chính vì thế, bài phát biểu trong lễ cưới chính là một trong những mối bận tâm của bố mẹ cũng như gia đình họ nhà trai, đặc biệt là những gia đình lần đầu tổ chức lễ cưới cho con. Do vậy, dưới đây công ty cưới hỏi trọn gói Venus xin chia sẻ cho các gia đình bài phát biểu họ nhà trai trong lễ cưới nhằm giúp các gia đình có được ngày lễ cưới ấm cúng và trọn vẹn.

Vậy bài phát biểu họ nhà trai trong lễ cưới là gì?

Theo nghi thức cưới hỏi truyền thống thì bài phát biểu của họ nhà trai trong đám cưới được chia ra làm hai phần chính.

– Bài phát biểu trong lễ vu quy tại nhà gái

– Bài phát biểu trong lễ thành hôn tại nhà trái

Tùy theo từng nghi thức mà bài phát biểu lại có sự thay đổi. Nhằm giúp các gia đình dễ dàng lên cấu trúc cho bài phát biểu thì dưới đây, công ty cưới hỏi trọn gói Venus xin chia sẻ cho các bạn như sau.

1. Bài phát biểu của họ nhà trai trong lễ đón dâu tại nhà gái

Trước ngày tổ chức lễ cưới, đoàn đại biểu họ nhà trai sẽ họp nhau lại và cắt cử người đại diện sẽ dẫn đầu đoàn đón dâu. Người đại diện này sẽ có trách nhiệm đứng lên phát biểu về lý do và mục đích đến làm lễ đón dâu, đồng thời xin đón dâu về nhà trai để cứ hành hôn lễ. Bài phát biểu của họ nhà trai trong lễ đón dâu như sau:

Xem thêm  Hướng Dẫn A - Z Cách Làm Cổng Hoa Cưới Đơn Giản, Tiết Kiệm

– “ Kính thưa các cụ ông, cụ bà cùng anh chị em nội ngoại hai bên gia đình nhà trai nhà gái. Kính thưa các vị đại biểu, các vị quan khách cùng bạn bè thân thiết gần xa của hai cháu Đỗ Tuấn Anh – Nguyễn nguyệt Nga. Trước tiên, tôi xin đại diện cho họ nhà trai kinh chúc sức khỏe các cụ ông, cụ bà, anh chị em gia đình họ gái cùng với bạn bè, quan khách gần xa đang có mặt hội trường của họ nhà gái một sức khỏe dồi dào và chúc mừng cho hạnh phúc hai cháy Tuấn Anh – Nguyệt Nga.

– Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là Đỗ Tuấn Toàn là bác của cháu Đỗ Tuấn Anh. Được sự chấp thuật của hai bê gia đình thì hôm nay ngày lành, tháng tốt tôi xin thay mặt gia đình họ nhà trai, có cơi trầu kinh dâng lên gia tiên họ nhà gái và xin được phép đón cháu Nguyệt Nga làm dâu trong gia đình và làm con cháu trong gia đình cũng như họ nhà trai chúng tôi. Xin kính mong ông bà và họ mạc nhà gái nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi. “

Ngay sau bài phát biểu trong lễ xin dâu của họ nhà trai thì đại diện họ nhà gai đứng lên phát biểu và nhận cơi trầu xin dâu. Sau đó, bố mẹ cô dâu sẽ dẫn chú rể vào phòng đón cô dâu ra mắt họ mạc và đi thắp nhang bàn thờ tổ tiên họ nhà gái.

Tiếp đó, đại diện họ nhà trai sẽ đứng lên phát biểu lễ đón dâu về khi nghi thức gia tiên đã hoàn thành. Bài phát biểu trong lễ đón dâu của họ nhà trai như sau:

Xem thêm  Top 10 Dịch vụ trang trí tiệc cưới đẹp và uy tín nhất TP. Nha Trang, Khánh Hòa - oecc.vn

– Kính thưa các cụ ông, cụ bà cùng anh em nội ngoại gần xa và bạn bè thân thiết của hai cháu Tuấn Anh – Nguyệt Nga. Giờ tốt đã đến, tôi xin đại diện cho đoàn đón dâu của họ nhà trai xin trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của họ nhà gái đối với gia đình chúng tôi. Chúng tôi mong muốn rằng tình cảm hai bên gia đình sẽ ngày càng thắm thiết, gắn bó hơn. Sau đây, chúng tôi xin phép các cụ ông, cụ bà, anh em nội ngoại cùng đông đủ bạn bè của hai cháu. Họ nhà trai xin được đưa cháu về gia đình Ông Đỗ Tuấn Toàn và bà Vũ Thị Ngọc – Bố mẹ chú rể Tuấn Anh để tiến hành tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu. Chúng tôi kính mời các cụ ông, cụ bà cũng gia đình nội ngoại và bàn bè của hai cháy về dự lễ thành hôn cho hai cháu Tuấn Anh – Nguyệt Nga tại gia đình họ nhà trai chúng tôi. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!!!!

Ngay sau khi kết thức bài phát biểu của họ nhà trai. Bố mẹ và anh em họ hàng nhà gái sẽ tặng quà và dặn dò cho cô dâu trước khi về nhà trai làm lễ thành hôn. Kết thúc nghi lễ trao quà thì cô dâu sẽ theo gia đình họ nhà trai về nhà. Bố cô dâu sẽ cùng đoàn đại diện họ nhà gái đưa con gái về nhà chồng.

2. Bài phát biểu của họ nhà trai tại hội trường lễ thành hôn tại nhà trai

Sau khi rước dâu về nhà và mời các vị quan khách ổn định chỗ ngồi. Đại diện họ nhà trai sẽ đứng lên phát biểu. Bài phát biểu của họ nhà trai, khách hàng có thể tham khảo theo mẫu sau:

– “Thưa toàn thể hội hôn cùng họ mạc hai bên gia đình nhà trai, nhà gái. Tôi xin thay mặt cho họ nhà trai gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các cụ ông, cụ bà, các anh, các chị và các bạn nam nữ đã giành thời gian tới dự lễ thành hôn hai cháu Tuấn Anh – Nguyệt Nga nhà chúng tôi. Chúng tôi xin hứa có trách nhiệm giúp đỡ, chỉ bảo để cháu Nguyệt Nga nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống của gia đình nhà trai chúng tôi.

Xem thêm  Mùa cưới là mùa nào, tháng mấy ở Việt Nam là đẹp nhất?

– Gia đình nhà trai chúng tôi rất vui mừng khi đón được cháu nguyệt Nga về làm dâu con trong gia đình. Chúng tôi sẽ cố gắng vun vén hạnh phúc cho hai cháu để hai cháu sớm có cháu bế, cháu bồng làm rạng danh họ mạc cho họ nhà trai.

– Sau đây, chung tôi xin mời toàn thể hội hôn chúng ta ăn trầu, uống nước để chúc mình cho hạnh phúc hai cháu Tuấn Anh – Nguyệt Nga. Đồng thời xin mời ban tổ chức tiến hành nghi thức lễ thành hôn của hai cháu. Tôi xin trân trọng cảm ơn!!!”

Trên đây, chính là bài phát biểu mẫu trong lễ cưới theo truyền thống dân gian đã để lại. Ngoài ra, các gia đình thêm thắt, bổ sung thêm các ý sao cho phù hợp nhất với nghi lễ gia đình. Chúc các gia đình có ngày lễ cưới hoàn hảo, trọn vẹn nhất.

Công ty dịch vụ cưới hỏi trọn gói Venus cung cấp các dịch vụ cưới hỏi trọn gói với nhiều hạng mục như trang trí đám cưới, trang trí tiệc cưới hay các hạng mục cho thuê backdrop đám cưới đẹp, ấn tượng nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ trang trí tiệc cưới ngoài trời CHUYÊN NGHIỆP 2018

CÔNG TY SỰ KIỆN VENUS Hotline: 0934.168.796 | 0972.263.355 ? oecc.vn/ FB: oecc.vn/Venusdecor.vn/ Add: 104 Ngõ 133 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội