Dịch Vụ Cho Thuê Đội Hình Bê Tráp Tại Hồ Chí Minh

Hiện nay, dịch vụ cho thuê người bê tráp rất thịnh hành và phổ biến tại TPHCM. Bởi sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và đội hình đẹp. Tuy nhiên để tìm hiểu thêm về dịch vụ bê tráp, hãy theo chân Áo Dài Cưới Tài Lộc để nắm thêm thông tin cần lưu ý nhé!

Bê tráp là gì?

Bê tráp hay còn gọi là bê cháp, là một nghi thức truyền thống thường xuất hiện trong lễ ăn hỏi của người Việt. Bê tráp ăn hỏi sẽ gồm 2 đội hình nhà trai và nhà gái. Trong nghi lễ này đội nhà trai sẽ trao lễ vật cho nhà gái. Đây là sính lễ vô cùng quan trọng thể hiện lòng thành đối với các bậc sinh thành của bên trai dành cho bên gái.

Tùy vào số lễ vật thống nhất giữa 2 bên gia đình với nhau, số lượng người mỗi đội bê tráp từ 2 người đến khoảng 12 người.

Giá thuê đội hình bê tráp ở TPHCM là bao nhiêu?

Giá dịch vụ cho thuê người bê đỡ tráp là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng tìm kiếm.

Thuê đội bê tráp HCM tùy thuộc vào từng địa chỉ và chất lượng dịch vụ. Giá giao động từ 140.000 VNĐ/ 1 bạn đến 500.000 VNĐ/ 1 bạn (chưa bao gồm trang phục).

Dịch vụ bê tráp ăn hỏi tại Áo Dài Cưới Tài Lộc

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Tài lộc chuyên cho thuê người bưng quả giá rẻ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đội hình chuyên nghiệp, đồng đều, sáng sủa, ưa nhìn. Giá cả phù hợp, trang phục đa dạng mẫu mã, hiện đại. Tư vấn nhiệt tình, giúp cô dâu chú rể nổi bật.

Bảng giá thuê đội hình bê tráp ở tpHCM tại áo dài cưới Tài Lộc

Áo dài cưới Tài Lộc là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực thuê đội hình bê tráp chuyên nghiệp tại tpHCM. Dưới đây là bảng giá chi tiết dịch vụ thuê bê tráp namthuê đội ngũ bê tráp nữ tại nội thành Sài Gòn:

 • QUẬN 1: 220,000 VND/ BẠN
 • QUẬN 9: 220,000 VND/ BẠN
 • QUẬN BÌNH THẠNH: 220,000 VND/ BẠN
 • QUẬN 2: 220,000 VND/ BẠN
 • QUẬN 10: 220,000 VND/ BẠN
 • QUẬN THỦ ĐỨC: 220,000 VND/ BẠN
 • QUẬN 3: 220,000 VND/ BẠN
 • QUẬN 11: 220,000 VND/ BẠN
 • HUYỆN HÓC-MÔN: 230,000 VND/ BẠN
 • QUẬN 4: 220,000 VND/ BẠN
 • QUẬN 12: 220,000 VND/ BẠN
 • HUYỆN NHÀ BÈ: 230,000 VND/ BẠN
 • QUẬN 5: 220,000 VND/ BẠN
 • QUẬN GÒ VẤP: 220,000 VND/ BẠN
 • HUYỆN CỦ CHI: 230,000 VND/ BẠN
 • QUẬN 6: 220,000 VND/ BẠN
 • QUẬN TÂN BÌNH: 220,000 VND/ BẠN
 • HUYỆN BÌNH CHÁNH: 230,000 VND/ BẠN
 • QUẬN 7: 220,000 VND/ BẠN
 • QUẬN TÂN PHÚ: 220,000 VND/ BẠN
 • QUẬN 8: 220,000 VND/ BẠN
 • QUẬN BÌNH TÂN: 220,000 VND/ BẠN

Lưu ý:

 • Giá đã bao gồm trang phục áo dài bưng quả nam, nữ tự chọn đi kèm và phí di chuyển.
 • Trừ 80.000 VNĐ/1 bạn nếu không mang áo dài ( trường hợp dâu rể đã có sẵn trang phục)
 • Giá thuê bê tráp nam là 150.000VNĐ/ 1 bạn ( trang phục: quần tây + sơ mi trắng + giày tây + nơ/ cà vạt)

Bảng giá thuê người bê tráp đi tỉnh

Bên cạnh nhu cầu thuê nhân sự bê tráp nội thành, dịch vụ thuê người bê tráp đi tỉnh cũng rất phổ biến.

Bảng giá chi tiết thuê đội bê tráp đi tỉnh như sau:

* XUẤT PHÁT TỪ NHÀ CÔ DÂU/CHÚ RỂ TẠI TPHCM ĐI CÁC TỈNH (DƯỚI 100KM) : BÌNH DƯƠNG, TÂY NINH, ĐỒNG NAI, LONG AN, TIỀN GIANG, BẾN TRE GIÁ THUÊ : 200.000 VNĐ/ NGƯỜI

* XUẤT PHÁT TỪ NHÀ CÔ DÂU/CHÚ RỂ TẠI TPHCM ĐI CÁC TỈNH ( 100-200KM) : VŨNG TÀU, BÌNH PHƯỚC, ĐỒNG THÁP, TRÀ VINH, VĨNH LONG , CẦN THƠ GIÁ THUÊ : 220.000 VNĐ/ NGƯỜI

Xem thêm  25 Mẫu Váy Cưới - Áo Cưới Body Đuôi Cá Sang Trọng Nhất

* XUẤT PHÁT TỪ NHÀ CÔ DÂU/CHÚ RỂ TẠI TPHCM ĐI CÁC TỈNH (200-300KM) : BÌNH THUẬN, KIÊN GIANG, AN GIANG, HẬU GIANG, SÓC TRĂNG, BẠC LIÊU GIÁ THUÊ : 260.000 VNĐ/ NGƯỜI. RIÊNG CÀ MAU 300.000 VNĐ/ NGƯỜI

Lưu ý:

 • Mức giá trên CHƯA bao gồm trang phục áo dài nam/nữ đi kèm.
 • Phương tiện di chuyển đi tỉnh nhà trai/ nhà gái tự chuẩn bị.
 • Thời gian hoạt động trong ngày

Tại sao cần phải bê tráp ăn hỏi?

Lễ ăn hỏi là gì?

Lễ ăn hỏi có thể coi là lễ đính hôn của người Việt. Đây là phong tục truyền thống từ ngàn xưa và vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Lễ ăn hỏi nhằm thông báo chính thức đến hai họ cùng bạn bè thân thích về việc hứa gả của gặp đôi mới.

Hiểu một cách đơn giản, đây là giai đoạn quan trọng để cô gái trở thành vợ chưa cưới của chàng trai. Ngược lại, chàng trai sau khi mang lễ vật sang nhà gái, được chấp thuận sẽ trở thành chồng chưa cưới của cô gái. Lễ ăn hỏi đánh dấu chính thức và công nhận nhà gái gả con đến nhà trai tính từ ngày thực hiện. Buổi lễ sẽ được diễn ra sau ngày dạm ngõ và trước ngày kết hôn.

Thành phần tham gia lễ ăn hỏi

Lễ ăn hỏi cần có sự tham gia của các thành viên trong gia đình nhà trai và nhà gái. Cả hai nhà sẽ có thành phần tham gia gồm:

– Chàng trai – cô gái chuẩn bị đính hôn.

– Bố mẹ, ông bà, bạn bè và người thân khác trong gia đình chàng trai, cô gái đính hôn.

– Một số thanh niên chưa vợ, nữ chưa chồng hay gọi tắt là đội hình bê tráp ăn hỏi.

Buổi lễ được diễn ra một cách trang trọn với đầy đủ nghi thức. Ngày diễn ra lễ ăn hỏi phải được xem trước để đảm bảo thuận lợi, suôn sẻ. Đây sẽ là lời chúc tốt đẹp cho khởi đầu của cặp đôi trong tương lai. Lễ ăn hỏi thành công sẽ là tiền đề để tiến đến lễ kết hôn (đám cưới).

Yêu cầu về lễ vật trong đám hỏi

Lễ vật hay mâm quả cưới trong đám hỏi có sự thay đổi theo thời gian. Trước đây, các gia đình xưa thường chuẩn bị bánh theo cặp để tượng trưng cho âm dương hài hòa. Đây cũng là biểu tượng cho nam – nữ. Điển hình như bánh chưng vuông tượng trưng cho âm, bánh dày tròn tượng trưng cho dương.

Tương tự với bánh phu thê – bánh cốm và một số loại lễ vật khác. Ngày nay, lễ vật dùng cho ăn hỏi vẫn phải có. Quan niệm cho rằng lễ vật dẫn cưới là cách để nhà trai thể hiện thành ý của mình về công ơn dưỡng dục của cha mẹ nhà gái. Hiểu theo người xưa thì nhà trai thêm người còn nhà gái mất đi đứa con.

Thế nên mới có câu nói “con gái là con nhà người ta”. Lễ vật còn thể hiện sự tôn trọng với cô dâu mới. Vì vậy cần có đội hình bê tráp ăn hỏi. Ngày nay lễ vật cần phải có:

 • Trầu cau.
 • Lễ đen hay còn gọi là tiền dẫn cưới, tiền thách cưới sẽ do nhà gái yêu cầu.
 • Hoa quả.
 • Bánh kẹo.
 • Các lễ vật hác như heo quay, xôi gấc, trang sức…

Lễ vật sẽ được chuẩn bị tùy theo điều kiện kinh tế của nhà trai. Số lượng tráp lễ vật chuẩn bị sẽ là số lẻ như 3, 5, 7, 9… đối với miền Bắc. Còn miền Nam, số tráp sẽ là chẵn. Số tráp bao nhiêu thì cần phải thuê đội bê tráp tương ứng bấy nhiêu người với mỗi nhà trai hoặc nhà gái.

Xem thêm  Có bầu cứ đi đám cưới, đưa dâu như thường, nhiều người nói em ngu nhưng khi biết lí do thì im thít

Ý nghĩa của nghi thức bê tráp ăn hỏi

Bê tráp là một phong tục trao duyên cưới, thể hiện lòng thành, mong muốn cưới được nàng dâu hiền. Hoặc chàng rể thảo đây là tập tục cưới rể ở một số vùng miền của người dân tộc thiểu số.

Bê cháp cưới là một tập tục rất quan trọng. Mong muốn những điều tốt đẹp, sự đủ đầy, ấm no cho gia đình của đôi trẻ.

Đi bê tráp phải làm gì?

Quy trình hoàn thành nghi lễ bê tráp gồm 6 bước như sau:

 1. Chuẩn bị và sắp xếp đội hình

Thứ tự đi đầu sẽ là chủ hôn( cha, me, ông, bà,…); chú rể; phụ rể; đội hình bê tráp và cuối cùng là người thân trong họ hàng nhà trai.

 1. Trao mâm lễ

Hai bên gia đình chào nhau và sắp xếp song song đội bê tráp nam và nữ để trao sính lễ.

Lưu ý bê tráp như thế nào là đúng? Đối với mâm quả cơ bản, vật phẩm bên trong quả được đậy nắp và phủ khăn đỏ/vàng. Tránh phủ khăn ngược mang lại điều không may.

Đối với mâm quả cao cầu kì, mặt trước/ phần đẹp nhất của mâm quả phải hướng ra ngoài.

Khi trao tay, nhà gái nên cẩn thận đỡ lễ bằng 2 tay, và xoay tráp quả, “mặt tiền” ra ngoài. Tránh trường hợp làm rơi rớt đồ lễ.

 1. Nhận lễ

Mâm quả sẽ được nhà gái bê cẩn thận vào nhà và đặt lên bàn có sẵn. Hai bên gia đình sẽ có phần chào hỏi lại và giới thiệu các thành phần tham gia.

 1. Đưa cô dâu ra mắt gia đình hai bên

Mẹ/ người đỡ đầu dắt tay cô dâu ra trình diện và chào hỏi mọi người.

 1. Làm lễ gia tiên và bàn bạc về lễ cưới.

Dùng 1 ít sính lễ trong mâm quả như: trầu cau, bánh, trà,… để thắp hương dâng lên ông bà.

Hai bên thống nhất chọn ngày đẹp và giờ đẹp để tổ chức lễ cưới cho hai con.

 1. Lại quả và chào hỏi ra về

Nhà gái sẽ chia đôi 1 số vật phẩm mâm quả cho nhà trai. Có thể chia đôi hoặc chia nhà gái 7 phần nhà trai 3 phần.

Đồ lại quả nên là số chẵn để may mắn.

Đặc biệt chú ý để nắp đậy quả ngửa và xếp khăn phủ đặt lên trên.

Có nên thuê đội hình bê tráp ăn hỏi?

Điều này phụ thuộc vào tình hình của mỗi gia đình. Khi nhờ sự hỗ trợ của bạn bè người thân sẽ giúp không khí thêm náo nhiệt. Hơn nữa cô dâu, chú rể còn tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên nhiều gia đình không muốn “ nhờ cậy” bạn bè hay người thân. Hoặc có thể không đủ số lượng người nhận lễ. Hoặc trường hợp 2 bê gia đình cách xa nhau, di chuyển đội bê quả không thuận lợi

Thuê dịch vụ bê tráp sẽ giúp học giải quyết được điều này. Bởi sự tiện lợi, không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho khâu này. Đội hình đồng đều và chuyên nghiệp, giúp buổi lễ diễn ra thành công hơn.

Giá dịch vụ bưng quả mỗi nơi mỗi khác. Cách đơn giản nhất là cô dâu chú rể tự liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để nhận báo giá bê tráp.

Yêu cầu với đội ngũ bê tráp

Tráp lễ vật thể hiện sự tôn trọng của nhà trai với nhà gái và đóng vai trò quan trọng trong buổi lễ. Vì thế từ xưa đến nay, lễ ăn hỏi phải có đội ngũ bê tráp tương ứng với cả hai bên nhà trai và nhà gái. Số tráp là 8 thì nhà trai phải có 8 nam thanh niên chưa vợ bê tráp.

Xem thêm  Cách chưng trái cây đẹp ngày cưới cực đơn giản

Tương ứng với đó, nhà gái phải có đội hình bê tráp ăn hỏi là 8 nữ chưa chồng để nhận lễ. Tương tự như vậy với số lượng tráp lễ vật khác. Thủ tục quan trọng không thể thiếu trong lễ ăn hỏi là rước và trao lễ vật. Đây đều là nghi thức do đội ngũ bê tráp tiến hành.

Vì thế, việc chọn lựa người tham gia vào đội hình này rất quan trọng. Người tham gia phải là nam chưa vợ – nữ chưa chồng. Quan niệm xưa yêu cầu nam bê tráp phải là người cao to, vạm vỡ. Nữ có gương mặt thanh tú, cao ráo để đảm bảo sự hài hòa về âm dương cũng như cầu mong hạnh phúc cho đôi trẻ trong tương lai.

Yêu cầu trang phục của đội ngũ bê tráp

Trang phục của đội hình bê tráp ăn hỏi phải đảm bảo sang trọng và phù hợp với buổi lễ. Có nhiều cách khác nhau để lựa chọn trang phục phù hợp. Tuy nhiên, nhà trai và nhà gái nên thống nhất với nhau để đảm bảo sự đồng bộ về đội ngũ bê tráp hai bên.

Mặt khác, đội ngũ sẽ mặc trang phục giống nhau hoặc tương tự nhau để tạo sự đồng đều. Cô dâu, chú rể sẽ mặc phục trang khác để tạo sự nổi bật giữa dàn bê tráp. Không chỉ quần áo mà trang sức, giày dép cũng phải đảm bảo phù hợp với không gian buổi lễ. Một số gợi ý về trang phục cho đội bê tráp như:

Trang phục hiện đại

Không khó để tìm được một dịch vụ bê tráp ăn hỏi tại Hồ Chí Minh. Thông thường đội nam bê tráp sẽ mặc áo sơ mi, quần tây mang hơi hướng hiện đại. Kết hợp với đó là giầy đồng bộ, cà vạt hoặc nơ làm điểm nhấn. Đội nam bê tráp cũng có thể mặc comple hoặc quần jean miễn sao thể hiện được sự trang trọng cho buổi lễ.

Đội bê tráp nữ nên mặc áo dài bưng quả. Tuy nhiên nếu phong cách mang hơi hướng hiện đại thì áo dài không cần quá gò bó. Những mẫu áo cách tân với tay áo ngắn hoặc tay lỡ, cổ tròn, áo dài kết hợp chân váy, quần ống rộng đều được. Quan trọng là sự đồng bộ cho toàn đội ngũ.

Trang phục truyền thống

Trái ngược với trang phục hiện đại là áo dài truyền thống. Lúc này cả đội bê tráp nam và nữ đều mặc trang phục truyền thống. Bộ trang phục được lựa chọn cho đội hình bê tráp ăn hỏi cần đảm bảo phù hợp với thời tiết. Nếu lễ ăn hỏi tổ chức vào mùa mưa thì cô dâu chú rể nên chọn phương án khác.

Các bạn đang có nhu cầu thuê áo dài bưng quả, Thuê đội hình bê tráp cho lễ ăn hỏi, lễ dạm ngõ, lễ kết hôn và nhiều dịp quan trọng khác? Các bạn muốn tham khảo các dịch vụ cưới hỏi? Áo Dài Cưới Tài Lộc sẵn sàng trở thành địa chỉ đáng tin cậy hỗ trợ cho mỗi khách hàng.

Địa chỉ liên hệ :

 • Chi nhánh Tân Bình: 36/11 Tự Lập, p4 Tân Bình

Hotline: 0343210489

Truy cập vào Fanpage: Áo Dài Cưới Tài Lộc CN2

 • Chi nhánh Phú Nhuận: 108 Nguyễn Đình Chiểu, P3 , Quận Phú Nhuận

Hotline: 0944761461

Fanpage: Áo dài bưng quả áo dài cô dâu Tài Lộc

Website: Áo Dài Tài Lộc

Xin chân thành cảm ơn và chúc quý khách một ngày tốt đẹp!