Bộ Trang Sức Cưới Chuẩn Truyền Thống Của Cô Dâu Gồm Những Gì?

Nhiều cặp đôi sẽ khá bỡ ngỡ khi lần đầu nghe tới từ ” bộ vàng cưới” đúng không nào? Tuy nhiên vàng cưới là một phần lễ phẩm quan trọng có giá trị lớn và không thể thiếu trong một đám cưới. Trọn bộ vàng cưới không chỉ là trang sức tô điểm cho cô dâu mà nó còn là món quà cha mẹ tặng cho các con mình với mong cầu sao cho cuộc sống luôn hạnh phúc.

Bạn đang xem: Bộ trang sức cưới “chuẩn” truyền thống của cô dâu

Trọn bộ vàng cưới gồm có gì?

Bộ vàng cưới cần chuẩn bị cho lễ cưới bao gồm: vàng cưới làm của hồi môn và bộ vàng trang sức đám cưới cô dâu.Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà bộ vàng cưới được chuẩn bị có giá trị khác nhau.

Vàng cưới làm của hồi môn

Trang sức vàng cưới trọn bộ 3 món làm của hồi môn

Vàng cưới là món quà bố mẹ chồng dành tặng cho cặp vợ chồng mới cưới vì mong muốn con cái có chút ” vốn liếng” trong gia đình để cùng xây dựng gia đình. Đồng thời nó cũng thể hiện tấm trân tình của nhà trai chào đón dâu con về một nhà. Tuy không có yêu cầu về giá trị cụ thể nhưng đây sẽ là một phần không thể thiếu trong đám cưới.

Xem thêm  Cặp đôi Việt chi 1 tỷ đồng chụp ảnh cưới ở 4 nước trong. 2 tháng | Báo Dân trí

Và một bộ trang sức vàng cưới làm của hồi môn bao gồm:

Một chiếc kiềng, dây chuyền (hoặc một trong hai món),Lắc tayBông tai

Bộ trang sức này thường chọn các loại vàng có giá trị cao như vàng 24K hay vàng 18K. Chúng ta có thể cân nhắc theo điều kiện kinh tế của bản thân để chọn vàng 24k hay 18k nhé. Những cũng xin lưu ý lại rằng vàng làm của hồi môn phải có 3 món: kiềng hoặc dây chuyền, lắc tay và bông tai

Bộ vàng cưới làm trang sức cô dâu

Còn thứ 2 chúng ta sẽ tìm hiểu vàng bộ vàng trang sức cưới cô dâu. Thì bạn nên biết rằng đây là hạng mục không bắt buộc trong lễ phẩm đám cưới truyền thống. Tuy nhiên tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh của mình mà có thể mua để giúp cho nàng dâu trở nên xinh đẹp hơn vào ngày cưới.

Bộ vàng 18k trang sức cưới cô dâu

Bộ vàng cưới làm trang sức cô dâu có thể là: dây truyền, trâm cài, vòng tay, nhẫn cưới,… Tuy nhiên chúng chỉ là những trang sức nhằm làm đẹp cho cô dâu nên nếu vốn kinh tế gia đình còn hạn hẹp thì bạn có thể bỏ qua chúng cũng được.

Loại vàng thường được sử dụng làm trang sức cô dâu thường là các loại vàng 10k, 14k, 18k. Chúng được trạm trổ tinh xảo có đính kèm đá quý hoặc kim cương. Vì thế giá cả của bộ vàng cưới làm trang sức có thể có giá thành rộng từ rẻ đến đắt.

Xem thêm  Đeo nhẫn cưới ngón nào, tay nào để hạnh phúc vẹn toàn?

Giá trọn bộ vàng cưới là bao nhiêu

Trọn bộ vàng cưới có những loại nào và giá bao nhiêu? Đây cũng là một vấn đề được nhiều bạn đọc đón chờ. Thì phân loại chúng ta có 4 loại vàng phổ biến là: vàng 24, 18, 14, 12, 10 (k). Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về các loại vàng này nhé.

Xem thêm: Sắp Xếp Dữ Liệu Bằng Cách Lập Danh Sách Trên Excel ? Cách Để Tạo Danh Sách Thả Xuống Trên Excel

Bộ vàng cưới 24k có giá bao nhiêu?

Vàng cưới 24k giá bao nhiêu?

Vàng 24k hay còn được gọi là vàng 4 số 9 tức là loại vàng có 99,99% vàng nguyên chất. Chính vì thế vàng này có đặc trưng là có ánh vàng kim đặc biệt và dẻo. Tuy nhiên ngành nữ trang họ không dùng vàng 24 k bởi khó đính đá, kim cương và đánh bóng. Vì thế nó được chọn làm vàng làm của hồi môn vì giá trị của nó rất cao.

Bộ vàng trang sức 24 K thường có giá khá cao, trung bình khoảng trên 40 triệu. Cụ thể như sau:

Trọn bộ vàng cưới SJC 24k thì có mức giá từ hơn 30.000.000 tới trên 50.000.000 VNĐ.Trang sức vàng cưới PNJ 24k có giá tiền từ 20.000.000 tới 50.000.000 VNĐ.

Bộ vàng cưới 18k có giá bao nhiêu?

Trang sức vàng cưới 18k

Loại vàng 18k này chuyên được sử dụng cho ngành nữ trang với 75% vàng nguyên chất. Loại vàng 18k hoàn hảo cho ngành sản xuất nữ trang. Tùy theo các sản phẩm có được đính đá hay không mà có giá từ 20 triệu đến 80 triệu.

Xem thêm  4 mẫu backdrop độc đáo cho mùa cưới 2019-2020

Chọn vàng cưới 18k làm trang sức cô dâu thì bạn không thể chê được vào đâu bởi chúng được thiết kế vô cùng tinh xảo và công phu. Họa tiết hoa văn rõ nét, là loại vàng đính đá tốt nhất, có màu vàng sáng và có độ bền cực lâu.

Bộ vàng cưới 10k, 12k, 14k giá bao nhiêu?

Vàng cưới 10k, 12k, 14k giá bao nhiêu?

Rẻ và phổ biến nhất là bộ vàng cưới 10k, 12k, 14k được nhiều người chọn để làm nữ trang. Chúng có tạp chất cao hơn hai loại trên nên chúng có độ cứng hơn và dễ trạm trổ. Giá của vàng từ 10k đến 14k thì rẻ, chỉ dao động trong khoảng từ 5 đến 15 triệu đồng.

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn đọc một số thông tin kiến thức về vàng cưới. Để sắm được trọn bộ vàng cưới đẹp và giá tốt nhất, bạn nên tham khảo ở người thân và các địa chỉ trang sức vàng cưới uy tín nhất.