Hướng dẫn quy trình để  in thiệp cưới tại nhà cho người  – Thiệp cưới 88 – Thế giới thiệp cưới Đẹp Sang Chảnh

Ngày cưới là ngày vô cùng trọng đại , ai cũng muốn tạo cho mình một ngày cưới độc lạ , khác với mọi người . Chính vì vậy mọi thứ để chuẩn bị trước ngày cưới và trong ngày cưới đều được tổ chức rất tỉ mỉ ngay cả việc in thiệp cưới mọi người đều muốn tự mình thiết kế cho mình một thiệp cưới ấn tượng và mang phong cách riêng . Hôm nay In Việt Long sẽ giúp các bạn cách in thiệp cưới tại nhà một cách đơn giản nhất .

1.Những lý do bạn nên tự in thiệp cưới

Thứ 1 : tự in thiệp cưới thể hiện tình yêu của 2 bạn với nhau , cùng nhau tạo cho mình những chiếc thiệp cưới ưng ý nhất . 2 người cùng lên ý tưởng cùng tạo ra thiệp cưới còn gì ý nghĩa hơn phải không nào ?

Thứ 2 : Việc tự thiết kế và in thiệp cưới có thể thỏa thức lên ý tưởng , tự làm . Còn việc mua thiệp hay nhờ thiết kế cũng không thể nào thể hiện được hết ý tưởng của bạn thân ngoài những mẫu tham khảo .

Thứ 3: Việc tự thiết kế thiệp cưới cũng như tự in thiệp cưới giúp bạn giảm chi phí của đám cưới mà lại ưng ý . Việc tiết kiệm không phải chi ly tính toán mà cùng nhau tiết kiệm cho tương lai .

Thứ 4 : Việc thiết kế và tự in thiệp cưới giúp các bạn chủ động được thời gian , thiếu thiệp cưới các bạn cũng có thể tự in thêm ra mà không cần chạy đi tìm ai , hay mua thêm những mẫu thiệp cưới không cùng loại .

Xem thêm  25 mẫu Váy cưới đuôi cá đẹp nhất mùa cưới 2022 - Nicole Bridal

Hiểu được những mong muốn của các bạn , In việt Long sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong suốt 10 năm trong nghề cho các bạn . Mong các bạn có thể thiết kế được mẫu thiệp cưới ưng ý nhất .

2. Những lưu ý trước khi in thiệp cưới

Thiệp cưới in ảnh DT550
Thiệp cưới in ảnh DT550

Để có thể thiết kế được mẫu thiệp cưới không chỉ sáng tạo , phù hợp , ưng ý mà thiệp cưới cũng cần có những nguyên tắc trung trong thiết kế . Sau đây là những lưu ý trước khi thiết kế thiệp cưới :

  • Thiệp cưới , thiệp báo hỷ thường bao gồm những thông tin sau : Tên cô dâu , chú rể , tên bố mẹ 2 bên , thời gian tổ chức đám cưới , địa điểm tổ chức , phần ghi tên người được mời
  • bởi vì thiệp cưới thường được gửi đi trước 1-2 tuần trước khi tổ chức nên cần ghi đầy đủ thông tin , giờ và ngày tháng để người nhận không bị nhầm lẫn .
  • Trước khi thiết kế thiệp cưới cần lên ý tưởng cho đám cưới là phong cách gì : cổ điển hay hiện đại …màu sắc của buổi cưới để có thể in thiệp cưới cho phù hợp và đồng nhất .
  • Sau đó chọn kích thước thiệp và loại giấy sao cho phù hợp nhất , tùy vào nhu cầu mà nên sử dụng các loại giấy cũng như kích thước khác nhau .

Hiện nay hầu hết tất cả mọi người đều in thiệp bằng giấy màu nên hôm nay Việt Long sẽ giúp các bạn biết về quy trình in thiệp cưới bằng máy in màu .

Xem thêm  4 mẹo chọn hình đám cưới để cổng Đẹp, Độc, Ấn Tượng

3.Hướng dẫn cách thiệp cưới bằng máy in màu

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để in thiệp cưới bằng máy in màu

Để tiến hành in những tấm thiệp cưới bằng máy in màu, chúng ta cần phải chuẩn bị một số công cụ và thiết bị cần thiết. Người muốn in thiệp cưới bằng máy in màu cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:

  • Phần mềm thiết kế đồ họa để có thể thiết kế và chỉnh sửa những mẫu thiệp cưới theo sở thích và tính thẩm mỹ của họ.
  • Phôi thiệp cưới: Chúng ta có thể tự thiết kế hoặc mua phôi thiệp cưới về để in nội dung của tấm thiệp. Phôi thiệp cưới với chất lượng tốt sẽ giúp cho những tấm thiệp in ra có màu sắc và chất lượng đẹp hơn.
  • Thước kẻ chuyên dùng trong việc thiết kế in ấn quảng cáo.
  • Đặc biệt là chiếc máy in màu hiện đại có đầy đủ các chức năng cần thiết để in ấn những tấm thiệp cưới. Hiện nay, có rất nhiều máy in có thể đáp ứng yêu cầu của bạn về in những tấm thiệp cưới như máy in Epson T60, máy in Epson L800,….

Bước 2: Thiết kế thiệp cưới

  • Chúng ta có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ việc thiết kế như phần mềm Photoshop, phần mềm AI, các phần mềm thiết kế đồ họa,… Thiết kế thiệp cưới cần đảm bảo những yếu tố về thẩm mỹ, màu sắc của tấm thiệp phải hài hòa, đặc biệt cần thể hiện nổi bật được những thông tin quan trọng của buổi tiệc. Khi thiết kế thiệp cưới, chúng ta cần chú ý thể hiện tên của cô dâu và chú rể nổi bật và thể hiện được sự độc đáo riêng. Họa tiết hoa văn trên tấm thiệp cũng cần có sự liên kết với nhau, tạo thành một bố cục đồng nhất và thể hiện được chủ đề của buổi tiệc.
Xem thêm  Bê tráp là gì? Những điều cần Nắm Rõ khi đi bê tráp!!

Bước 3: In thiệp cưới

  • Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình in thiệp cưới bằng máy in màu. Ở bước này, người thực hiện cần có kỹ năng sử dụng máy in màu một cách thành thạo và chính xác để có thể in ra những tấm thiệp với chất lượng cao nhất.

4. Những mẫu thiết kế thiệp cưới cho bạn tham khảo về lên ý tưởng

Mẫu thiệp cưới đơn giản

Mẫu thiệp cưới phong cách cổ điển

Mẫu thiệp cưới dễ thương

Mẫu thiệp cưới màu sắc hiện đại

In Việt Long mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp các bạn tự thiết kế và in được những chiếc thiệp cưới mà các bạn ưng ý nhất . Chúc các bạn có một ngày trọng đại của cuộc đời ưng ý từng chi tiết nhỏ nhất