Cô dâu tự làm cặp rồng phượng với giá 1 triệu đồng cho lễ ăn hỏi – Ngôi sao

  • Cô dâu tự bó hoa cầm tay với giá chưa đến 250 nghìn đồng
  • 3 thứ bạn có thể tự làm cho đám cưới
  • Cô dâu Hà Nội tự thiết kế và may váy cưới qua mạng

Cặp rồng phượng được dán băng keo cẩn thận để chuẩn bị vận chuyển sang nhà trai.

Vì muốn tạo được kỷ niệm đẹp trong ngày cưới, cô dâu Kim Linh đến từ Bạc Liêu đã tự tay làm cặp rồng phượng kết bằng trái cây cho lễ ăn hỏi (đính hôn) của mình. Kim Linh tham khảo cách kết rồng phượng qua hình ảnh trên mạng và các video Youtube trong vòng 2-3 ngày.

Sau đó, sáng ngày 19/4 (trước đám hỏi 2 hôm), cô dâu đi chợ để mua các nguyên liệu kết rồng phượng gồm: lá dứa (lá thơm/khóm), ớt sừng trâu, ớt hiểm, đinh ghim, xốp, băng dính, ruy băng, dây chì và các loại hoa quả để kết vào thành phẩm. Kim Linh chọn phần lá dứa xanh mà người bán thường bỏ đi. Sau đó cô cắt tỉa lá dứa đôi chút. Phần lá dứa màu trắng được Linh lấy làm gò má và thân rồng. Phần lá có gai nhọn lấy làm vảy rồng, đầu phượng. Linh cắt đủ số lượng lá rồi bảo quản chúng trong tủ lạnh để đảm bảo lá không bị héo.

Vì là nhân viên công sở nên khi kết thúc giờ làm việc hành chính, Kim Linh bắt đầu lên bố cục cho cặp rồng phượng. Phần thân của rồng, phượng từ xốp được đẽo gọt bằng dao. Sau đó Kim Linh quấn ruy băng màu xanh ở xung quanh. Ở giữa là đoạn dây chì để cố định và uốn thân rồng cho uyển chuyển. “Ban đầu tôi có ý định làm cặp rồng phượng nho nhỏ để tạo sự đẹp mắt và thuận tiện cho nhà trai trao mâm quả. Thế nhưng vì mải mê làm nên cặp rồng phượng to dần lúc nào không hay. Tôi định sửa lại nhưng thấy kích cỡ của cặp rồng phượng cũng vừa ý nên không sửa thêm nữa”, cô dâu tiết lộ. Cuối cùng mỗi mô hình cao khoảng 100-120 cm, cần 2 người bê.

Xem thêm  15 Mẫu Áo Dài Dự Đám Cưới Sang Trọng Được Ưa Thích Nhất

Thấy Kim Linh loay hoay với cặp rồng phượng, ba mẹ và em trai cũng giúp cô dâu một tay. Kim Linh phụ trách vẽ phom dáng lá dứa, còn ba, em trai cắt tỉa gọn từng lá còn mẹ đính kim sa. Sau đó, cô gắn các loại lá lên thân, xếp dần ớt sừng trâu, ớt hiểm từ dưới lên trên mô hình rồng phượng, cố định chúng bằng đinh ghim. Ở phía bên dưới của cặp rồng phượng là mâm ngũ quả tượng trưng cho sự no đủ, viên mãn của tình yêu kéo dài 14 năm của cô dâu Kim Linh – chú rể Tuấn Anh. Cô trang trí thêm những đóa hoa hồng cho cặp rồng phượng. Cuối cùng, Kim Linh xịt một lớp sơn không màu để làm bóng lá, rắc ít kim tuyến để cặp rồng phượng thêm lung linh.

Kim Linh bên thành phẩm là cặp rồng phượng do chính tay cô thực hiện.

Cô dâu thỏ thẻ: “Trước khi nảy ra ý tưởng làm gì đó đặc biệt trong lễ đính hôn, ban đầu tôi cũng tìm hiểu và tham khảo một số nhà cung cấp dịch vụ cưới. Tuy vậy, ở Bạc Liêu có ít nơi làm cặp rồng phượng và nếu muốn mua thì cần phải đặt ở TP HCM với giá từ 3-4 triệu đồng. Vì thế, tôi tự mua nguyên vật liệu với giá khoảng 1 triệu đồng vừa tiết kiệm chi phí, vừa được tự tay chuẩn bị cho ngày quan trọng của đời mình để sau này có thứ để ôn lại”.

Xem thêm  Bảng giá thiệp cưới màu đỏ

Đến tối ngày 19/4, Kim Linh hoàn thiện cặp rồng phượng. Ngày hôm sau, cô dâu dùng túi phủ lên trên mô hình, dán băng keo để vận chuyển cặp rồng phượng sang nhà trai. Đến ngày 21/4 đàng trai mang lễ (gồm cả cặp rồng phượng) sang nhà gái để hỏi vợ.

Không chỉ tự làm cặp rồng phượng, trước đám hỏi 3 ngày, Kim Linh còn tự làm 15 mâm rau câu cho gia đình hai bên. “Làm đôi rồng phượng, làm thạch tuy có bận bịu, vất vả thêm chút nhưng đổi lại tôi thấy ngày này của mình rất ý nghĩa, đáng nhớ vì mọi thứ được chu toàn theo ý mình”, Linh tiết lộ.

Đồng thời, cô còn ngỏ ý với mẹ chồng là sẽ trang trí cho 8 mâm quả nhà trai. Cô dùng hai bó hoa hồng và hoa salem, hoa vàng anh, lá đinh lăng để điểm tô cho mâm quả. Linh hoàn thiện công việc trong vòng 1 tiếng đồng hồ với sự hỗ trợ của chú rể vào sáng ngày 20/4. Sau khi xong việc, cha mẹ chồng liền bày tỏ lời khen ngợi con dâu tới họ hàng.

Về phần trang phục phù dâu, Kim Linh tặng mỗi cô bạn một bông hoa hướng dương đeo tay handmade từ dây ruy băng. Quà lì xì cho đội phù dâu là những chiếc kẹp tóc hình hoa cúc do chính tay cô dâu tự làm.

Chia sẻ thêm về bản thân, Kim Linh cho biết đây không phải lần đầu cô thử sức với lĩnh vực handmade. Cô nàng vốn yêu thích việc làm đồ handmade từ thời đại học và trong năm 2016, Kim Linh từng xuất hiện trên báo Bạc Liêu vì tấm gương vượt khó, là gương mặt quen thuộc trong hoạt động Đoàn từ cấp tỉnh đến cơ sở.

Xem thêm  Phong tục lại mặt sau đám cưới của người Miền Bắc

Hằng Trần Ảnh: NVCC