Hướng dẫn cách làm thiệp Giáng sinh handmade

Cách làm thiệp giáng sinh 3D

Thiệp giáng sinh 3D là một trong những loại thiệp Noel đẹp và độc đáo, mang đầy sự sáng tạo. Các hình ảnh 3D thông thường của một chiếc thiệp Noel 3D có thể bao gồm: cây thông, hộp quà, ông già tuyết,…

Mẫu thiệp này thường đòi hỏi có sự cân đối giữa 2 bên cùng sự tinh tế, tỉ mỉ và độ tập trung cao. Sau đây, mình xin được hướng dẫn các bạn cách làm thiệp Giáng sinh 3D hình hộp quà.

Trước hết, để làm một tấm thiệp 3D như vậy, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm thiệp Noel sau đây:

+ 1 tấm bìa cứng màu trắng và 1 tấm bìa cứng màu đỏ (để làm thiệp)

+ Hình ngôi sao hoặc bông tuyết kim tuyến để trang trí

+ Kéo, keo dán, thước kẻ.

Và sau đây là cách làm thiệp Giáng sinh 3D chi tiết:

+ Bước 1: Gập đôi tấm bìa cứng màu trắng lại. Sau đó, dùng thước vẽ hình hộp quà 3 tầng với độ cao bằng nhau và các độ rộng từ lớn, vừa và bé.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn tiếp tục dùng kéo cắt theo các đường chiều rộng như đã vẽ ở bước 1. Lưu ý, chỉ cắt các đường chiều rộng của tấm bìa và giữ nguyên các đường chiều cao.

+ Bước 3: Dùng tay gập các đường chiều cao theo hướng vào lòng rồi vuốt mạnh để tạo đường gấp rõ nét.

+ Bước 4: Gập đôi tờ giấy màu đỏ và vuốt mạnh. Lưu ý, cách làm thiệp giáng sinh bằng tấm bìa đỏ này cần có kích thước lớn hơn tấm bìa màu trắng.

Xem thêm  Bán nhẫn cưới có sao không, có xui hay kiêng kỵ gì không?

+ Bước 5: Phết keo lên tấm bìa màu trắng trước đó rồi dính lên tấm bìa màu đỏ sau cho đường chính giữa của 2 tấm bìa trùng với nhau.

+ Bước 6: Cuối cùng, bạn gắn thêm những ngôi sao kim tuyến hay bông tuyết đã được chuẩn bị trước đó. Nếu bạn không có điều kiện chuẩn bị những đồ trang trí đó thì có thể dùng bút màu để tạo hình lên hộp quà trông cũng rất đẹp.

Cách làm thiệp giáng sinh đơn giản

Thiệp giáng sinh đơn giản là mẫu thiệp thông dụng nhất bởi nó phù hợp với tất cả đối tượng cho dù không khéo tay lắm. Nếu mẫu thiệp giáng sinh 3D và thiệp Noel nổi đòi hỏi sự chỉn chu, cầu kì thì loại thiệp chúc mừng Giáng sinh này rất dễ làm, nguyên liệu dễ tìm và tiết kiệm được thời gian tối đa.

Một trong những mẫu thiệp Noel đơn giản nhất đó là thiệp MERRY CHRISTMAS được làm từ giấy A4. Và sau đây là cách làm thiệp giáng sinh đơn giản mà đẹp.

Nguyên liệu làm thiệp Noel đơn giản

+ Giấy màu A4 các loại (nên chọn những màu sắc phù hợp với giáng sinh như màu xanh lá cây, đỏ hay trắng)

+ Ruy băng, hạt kim tuyến loại to.

+ Keo dán và bút dạ.

Cách làm thiệp Giáng sinh chi tiết như sau:

+ Bước 1: Gập đôi tờ giấy A4 lại rồi cắt theo kích thước tùy ý phù hợp với kích thước của một chiếc thiệp thông thường.

Xem thêm  Mẫu trang trí tiệc cưới HOT nhất mọi thời đại

+ Bước 2: Ở mặt ngoài của tấm thiệp, bạn có thể viết dòng chữ MERRY CHRISTMAS hay Chúc mừng giáng sinh rồi dùng bút màu vẽ thêm hình ngôi sao, bông tuyết để giúp cho tấm thiệp thêm sinh động và bắt mắt.

+ Bước 3: Bạn xếp những hạt kim tuyến và dùng keo gắn chúng thành vòng tròn bên dưới dòng chữ như đã viết ở bước 2.

+ Bước 4: Sau đó, bạn dùng dây ruy băng thắt thành hình nơ rồi đính lên phía trên cùng chính giữa của hình tròn kim tuyến vừa được xếp.

+ Bước 5: Bước cuối cùng của cách làm thiệp Giáng sinh đơn giản, bạn hãy viết những lời chú.

>>> Những lời chúc Giáng sinh trao yêu thương đầy ý nghĩa