5 cách trang trí bánh kem đơn giản đẹp, dễ thương cùng bé yêu

1. Vẽ nhân vật hoạt hình

Tạo hình doreamon

Nếu bé yêu thích chú mèo máy Doraemon đáng yêu đến từ tương lai, thì hãy xem ngay cách tạo hình Doreamon đơn giản lại vô cùng đáng yêu này nhé!

Trước khi tạo hình các bạn cần tạo trước phần nền bánh, dùng phần kem màu trắng bắt bông đều khắp xung quanh bánh. Tiếp đến láng phẳng phần nền, loại bỏ đi phần kem thừa.

Dùng kem màu xanh dương tạo thành hình bán nguyệt ở một nửa mặt bánh như trong ảnh.

Tiếp tục bắt kem màu xanh lắp đầy khoảng trống trong hình bán nguyệt.

Dùng dao chà láng làm phẳng bề mặt kem màu xanh vừa bắt xong, cuối cùng chúng ta được một nền bánh có màu trắng – xanh, mịn màng như hình dưới.

Tiếp theo bạn bắt 2 phần kem màu trắng dưới dạng hình bầu dục ngay giữa vòng cong của hình bán nguyệt để tạo 2 con mắt cho chú mèo máy.

Dùng socola chảy, kẻ một đường thẳng thật mảnh với chiều dài khoảng 5cm từ giữa 2 con mắt xuống dưới, rồi bắt thêm 1 đường socola phía dưới đường thẳng vừa vẽ tạo thành hình miệng của Doreamon.

Tương tự, dùng socola vẽ các đường để tạo râu và lưỡi như trong ảnh.

Tạo 2 hình bầu dục nhỏ bằng socola ở giữa 2 con mắt. Dùng kem màu trắng bắt 2 chấm kem nhỏ mỗi bên vào phần socola vừa tạo để tăng phần sinh động cho hình vẽ.

Dùng kem màu đỏ hoặc hồng, tô vào phần lưỡi và tạo mũi cho Doreamon bằng cách bắt một phần kem tròn có đường kính khoảng 1 lóng tay ngay phía dưới mắt của mèo máy.

Cuối cùng là trang trí thêm dưới đế bằng cách bắt những phần kem trắng và xanh xen kẽ. Vậy là đã hoàn thành chiếc bánh kem hình chú mèo máy Doreamon mà bé yêu thích rồi đấy!

Tạo hình Hello Kitty

Trước tiên bạn cũng cần có một nền bánh màu trắng mịn màng và thật nhẵn. Sau đó dùng kem màu hồng bắt kem thành dạng bán nguyệt như trong ảnh.

Bạn có thể láng mịn phần kem màu hồng hoặc để thành những sợi rối như trong hình đều được nhé.

Dùng socola chảy để tạo mắt và râu cho Kitty, bắt 2 chấm socola lớn ngay dưới phần kem màu hồng để tạo mắt, vẽ tiếp 3 đường socola mỗi bên để tạo râu.

Sau đó, dùng phần kem màu vàng bắt 1 chấm tròn nhỏ ngay giữa và thấp hơn đôi mắt một chút để tạo chiếc mũi.

Tiếp tục, bắt thêm 2 phần kem màu hồng nhạt tạo hình cong trên nền phần kem hồng đậm như trong ảnh để làm đôi tai, sau cùng thì tiếp tục dùng kem màu vàng tạo 1 chiếc nơ xinh xắn ở phía dưới tai.

Cuối cùng, bạn chỉ cần bắt thêm vào dưới đế bánh, những phần kem hình tròn màu trắng và hồng xen kẽ vào nhau là đã hoàn thành.

Xem thêm  30 Kiểu Tóc Dự Tiệc Cưới Cho Mặt Tròn ❤️ Hot Trend Năm 2022

Tạo hình chú ếch xanh

Tương tự như hai cách trang trí bánh trên, bạn cần phủ phần kem trắng thật mịn và láng khắp phần cốt bánh bên trong.

Sau khi tạo một nền bánh màu trắng, bạn bắt kem màu xanh phủ đầy trên mặt bánh, dùng dao chà láng làm phẳng bề mặt và bỏ các phần kem thừa.

Dùng kem màu trắng bắt 2 hình tròn dính gần nhau để tạo mắt chú ếch, tiếp đến dùng socola chảy vẽ 2 đường cong trên mắt tạo thành hình dạng như trong ảnh.

Tương tự, bạn dùng socola chảy vẽ 2 đường thẳng tạo thành một góc khoảng 90 độ làm miệng chú ếch.

Dùng kem màu hồng nhạt bắt 2 chấm tròn bên má để tạo điểm nhấn.

Trang trí thêm phần dưới đế bằng cách dùng kem màu xanh và màu hồng bắt thành những viên kem tròn xinh xinh, xếp xen kẽ vào nhau nữa là xong.

Chỉ vài bước làm mà đã hoàn thành bánh kem hình chú ếch xanh, vô cùng đơn giản nhưng không kém phần đáng yêu.

Tạo hình chú chó nâu

Trước khi tạo hình bạn cần tạo một nền bánh màu trắng, mịn màng. Bạn bắt kem lên toàn bộ ổ bánh sau đó dùng dụng cụ làm phẳng và loại bỏ các phần kem thừa là được.

Tiếp đến dùng kem màu nâu phủ 1 lớp kem mỏng, bắt đầu từ tâm của ổ bánh bạn xoay trục cho kem chạy đều tạo thành hình tròn nhỏ hơn ổ bánh khoảng 2 – 3 cm (bán kính). Dùng dao chà láng làm phẳng phần kem màu nâu.

Tiếp tục dùng phần kem màu nâu bắt 1 hình tròn nhỏ làm miệng của chú chó. Sử dụng phần kem màu trắng để tạo mắt bằng cách vẽ 2 đường cong dính vào nhau ngay trên miệng như trong ảnh.

Tiếp đó, bắt bông lắp đầy khoảng trống trong cặp mắt vừa mới tạo, dùng socola chảy để vẽ 2 hình tròn nhỏ làm tròng mắt, đừng quên thêm một hình tròn nhỏ ngay giữa điểm giao của mắt và miệng để tạo chiếc mũi nhé!

Sử dụng socola chảy làm đôi tai bằng cách tạo 2 đường cong nhẹ bên hông, sau đó lắp đầy khoảng trống bằng socola chảy.

Dùng kem màu nâu bắt 2 cục kem phía dưới mặt để tạo 2 tay cho chú chó nhé!

Cuối cùng trang trí dưới đế bánh các cục kem nhỏ màu nâu và trắng chen vào nhau để thêm sinh động. Vậy là bạn đã có một chiếc bánh kem hình chú chó nâu đáng yêu.

2. Xếp hoa bằng kẹo M&M

Trước tiên bạn cần tạo một phần nền bánh màu trắng, bắt đầu bằng việc tạo 1 bông hoa ngay giữa bánh, chọn 1 viên kẹo màu xanh đậm ở giữa làm nhị hoa, lần lượt xếp các viên kẹo màu đỏ khác xung quanh để tạo thành các cánh hoa.

Xem thêm  Top 14 Studio chụp ảnh cưới đẹp nhất tại Đà Lạt - oecc.vn

Tạo cành hoa bằng cách dùng các que bánh socola, bẻ thành 1 đoạn dài và 1 đoạn ngắn.

Sau đó xếp đoạn dài vào giữa hình bông hoa đã được xếp bằng kẹo theo vị trí như trong ảnh, đoạn ngắn xếp nối đuôi phần đoạn bánh dài để làm cành cho một bông hoa khác.

Ở phía trên que bánh ngắn, bạn tiếp tục tạo thêm 1 bông hoa có màu sắc khác với bông hoa đầu tiên. Lúc này dùng thêm 1 que bánh dài để tạo cành cao nhất.

Tạo tiếp 1 bông hoa màu vàng phía trên cành hoa cao nhất vừa tạo. Tương tự, dùng que bánh tạo thêm cành ở khoảng trống bên phải bánh.

Lựa chọn màu kẹo yêu thích và tiếp tục tạo 1 bông hoa 6 cánh trên cành nhé!

Chọn ra những viên kẹo màu xanh lá để làm lá hoa. Thay vì để viên kẹo nằm ngửa như từng cánh hoa, bạn đặt viên kẹo xuống theo chiều đứng nhé.

Lúc này nếu thấy bánh còn khoảng trống bạn có thể bẻ thêm que bánh và tạo thêm những bông hoa khác với cách làm tương tự ở trên.

Vẫn chọn 1 viên kẹo làm nhân ở giữa và 6 viên kẹo khác làm cánh hoa, đừng quên dùng kẹo màu xanh để làm lá đấy!

Dùng những que bánh ngắn dựng ở bên hông đế bánh, vào chọn 3 viên kẹo cùng màu tạo thành 1 bông hoa nhỏ.

Tương tự như vậy, bạn xếp các que bánh xung quanh với khoảng cách bằng nhau, chọn những viên kẹo có màu sắc khác nhau để tạo các bông hoa theo ý thích, tiếp tục dùng những kẹo màu xanh để làm lá cây.

Vậy là đã hoàn thành chiếc bánh kem hình hoa ngọt ngào đầy màu sắc rồi!

3. Trang trí bằng cốm màu

Trước tiên bạn dùng keo dán lại một phần bề mặt khuôn để tránh không cho cốm rớt vào bên trong.

Nhẹ nhàng đặt khuôn lên giữa chiếc bánh, dùng tay ấn nhẹ để cố định không cho khuôn bị lệch ra ngoài trong quá trình trang trí.

Sử dụng loại cốm màu nhiều màu sắc rắc đều lên bề mặt bánh cho đến khi cốm phủ đều các khoảng trống là được.

Dùng tay ấn nhẹ cốm xuống để đảm bảo cốm bám chặt hơn và không bị rớt ra khỏi nền bánh.

Ngoài ra bạn có thể dùng loại cốm dài hoặc các hình dáng cốm khác để trang trí với cách làm tương tự.

Chỉ vài bước làm là bạn đã có thể cùng bé tự tạo cho mình một chiếc bánh kem đầy màu sắc và ngọt ngào rồi!

4. Trang trí bằng kẹo marshmallow

Cắt đôi 1 viên kẹo marshmallow màu trắng theo đường chéo, để tạo thành hình dạng như trong ảnh.

Xem thêm  Mâm Cỗ Cưới Gồm Những Món Gì? - Thực Đơn Hấp Dẫn

Nhúng kẹo vào trong chén đường màu đỏ hoặc màu thực phẩm màu đỏ, cho màu bám vào bề mặt kẹo vừa cắt ra.

Đặt 2 viên kẹo đối xứng vào nhau ở 2 bên, hướng 2 mặt có phủ lớp đường vào nhau tạo thành 2 cái tai của chú cừu.

Tiếp theo, bạn dùng các viên kẹo marshmallow trắng tròn xếp thành các đường cong theo chiều chiếc bánh. Bắt đầu từ trái qua phải và từ trên xuống dưới.

Tiếp tục xếp sao cho phía trên có 3 đường kẹo còn phía dưới chỉ có 1 đường như trong ảnh, chừa một khoảng trống ở giữa bánh để vẽ mắt mũi cho chú cừu.

Dùng socola chảy vẽ 2 đường cong nhỏ đối xứng làm đôi mắt, vẽ 2 cái móc câu phía dưới để tạo miệng.

Cuối cùng đặt một viên kẹo màu hồng ngay ở trên móc câu để làm chiếc mũi. Trang trí bánh kem bằng kẹo marshmallow để tạo hình chú cừu cực đáng yêu thật dễ dàng đúng không nào.

5. Trang trí bằng trái cây

Sau khi tạo được một nền bánh như trong ảnh thì các bạn bắt đầu trang trí với các loại trái cây nhé.

Đào miếng được cắt không quá mỏng thành các hình bán cầu, lần lượt xếp thẳng đứng xung quanh mép trên mặt bánh.

Tiếp tục bạn cắt lát từng quả dâu để tạo thành những miếng mỏng, rồi xếp vào vòng phía trong các miếng đào. Lần lượt xếp đến khi đi được một vòng tròn của chiếc bánh là được

Xếp thêm một lớp dâu tây bên trong để trông hấp dẫn hơn, tương tự như bước vừa rồi, bạn lần lượt xếp các miếng dâu đến lúc đi hết 1 vòng bánh.

Tiếp theo là đến kiwi, kiwi sau khi cắt miếng như trong ảnh thì xếp vào bên trong lớp dâu tây.

Dùng các quả mâm xôi đỏ có kích cỡ tương đối bằng nhau, đặt thẳng đứng xung quanh hình tròn cạnh các miếng kiwi.

Cuối cùng bạn dùng 1 miếng kiwi lớn để vào khoảng trống còn lại trong chiếc bánh.

Bánh kem trái cây với vị chua chua ngọt ngọt từ các loại trái cây khác nhau, vừa đẹp da vừa dinh dưỡng và không bị ngấy, quan trọng là có thể dễ dàng thực hiện với bé yêu.

Với 5 cách trang trí bánh kem đơn giản mà Điện máy XANH vừa gợi ý, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn khi vào bếp. Hãy cùng bếp vào bếp tự tay trang trí những chiếc bánh kem để chuẩn bị cho bữa tiệc ngày Quốc tế thiếu nhi thêm sinh động và ý nghĩa nhé. Chúc bạn cùng bé thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và cách làm từ các kênh Youtube: Cake Cake, Flora_Creations, Momdotcom, So Yummy và MomNanny Life