Những việc cần chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo – PNJ Blog

Đám cưới là ngày trọng đại của cuộc đời và lẽ tất nhiên ai cũng mong mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Cùng điểm lại những việc cần làm để có một ngày cưới hoàn hảo nhé!

Một đám cưới hoàn hảo là mọi thứ được sắp xếp như đúng ý cô dâu chú rể, buổi tiệc diễn ra suôn sẻ và cũng là dịp tất cả mọi người cùng chia sẻ những giây phút đáng trân trọng bên nhau. Cùng PNJ tìm hiểu một số kinh nghiệm cưới để ngày mơ ước hoá thành hiện thực nhé.

Nhung viec can chuan bi cho mot dam cuoi hoan hao

1. Chọn ngày cưới

Theo văn hoá phương Đông và nhất là Việt Nam, chọn ngày cưới là cực kỳ quan trọng. Nhiều quan niệm cho rằng, nếu không chọn đúng ngày hoặc chọn đại, chọn bừa, có thể gây ảnh hưởng đến hạnh phúc của đôi lứa về sau. Ngoài ra, cần lưu ý rằng ngày đẹp là ngày hoà hợp giữa ngày sinh cô dâu, chú rể.

Việc chọn ngày cưới có thể hơi hạn hẹp nhưng các cặp đôi có thể tổ chức đám cưới theo mùa mình yêu thích. Nếu bạn có dự định tổ chức ở không gian ngoài trời thì nên tránh mùa mưa nhé.

2. Lên một danh sách cụ thể

Việc lên danh sách cụ thể sẽ giúp các cặp đôi quản lý mọi thứ bao quát hơn. Trong danh sách này có thể bao gồm những hạng mục lớn như: địa điểm tổ chức đám cưới, khách mời, việc đi lại, trang phục và trang sức, quà cáp,… Trong từng hạng mục lớn sẽ còn những hạng mục nhỏ hơn. Nhờ đó, bạn có thể thêm bớt những điều cần thiết hoặc chưa cần thiết lắm, tránh việc thiếu sót.

Xem thêm  Bật Mí Top 10 Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp Nhất Sài Gòn Mà Bạn Nên Biết

Nếu các cặp đôi vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu cho việc lên danh sách thì có thể tham khảo trên mạng. Từ đó, chàng và nàng có thể chỉnh sửa cho phù hợp với tình trạng của mình. Xem bí quyết tổ chức đám cưới tiết kiệm và ấm cúng tại đây.

Nhung viec can chuan bi cho mot dam cuoi hoan hao 1
Lên danh sách cụ thể những việc cần làm và chi tiêu sẽ giúp các cặp đôi có cái nhìn tổng quát, dễ dàng cân đo đong đếm các hạng mục lớn nhỏ. Xem sản phẩm TẠI ĐÂY.

3. Dự trù chi phí cụ thể

Chi phí luôn là vấn đề của các cặp đôi trong việc tổ chức ngày trọng đại hoàn hảo. Đừng lo lắng, không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm cưới. Từ việc có một danh sách cụ thể, bạn đã có bước khởi đầu tốt đẹp rồi đấy. Việc tiếp theo là lên chi phí. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị trước một chi phí tổng, sau đó chia xuống từng hạng mục lớn nhỏ. Nếu bạn muốn ưu tiên nơi diễn ra đám cưới, tiền cho hạng mục này có thể nhỉnh hơn so với những hạng mục khác. Việc lên kế hoạch này sẽ giúp các cặp đôi tránh việc thâm hụt ngân sách.

Nhung viec can chuan bi cho mot dam cuoi hoan hao 2
Việc lên kế hoạch này sẽ giúp các cặp đôi tránh việc thâm hụt ngân sách. Xem sản phẩm TẠI ĐÂY.

4. Tính đến những kế hoạch phòng bị

Dù bạn đã lên kế hoạch kỹ lưỡng đến mấy thì ít nhiều cũng sẽ có một vài sự cố không diễn ra như ý muốn. Chẳng hạn như hoa trang trí không như mong đợi, đầm cưới không còn vừa như lúc thử, nhiều khách mời không đến được,… Lường trước những vấn đề sẽ giúp các cặp đôi xử lý nhanh gọn và khéo léo khi gặp phải.

Xem thêm  {Tất Tần Tật} Cách viết thiệp cưới mời Bạn Bè, Đồng Nghiệp Cực Hay
Nhung viec can chuan bi cho mot dam cuoi hoan hao 3
Dù bạn đã lên kế hoạch kỹ lưỡng đến mấy thì ít nhiều cũng sẽ có một vài sự cố không diễn ra như ý muốn. Vì thế. hãy có sự phòng bị trong trường hợp một số việc không diễn ra như ý muốn. Xem sản phẩm TẠI ĐÂY.

Để các cặp đôi giảm gánh nặng kinh tế, PNJ có chương trình mua trang sức trả góp 0% lãi suất, nhanh gọn và tiện lợi. Với dịch vụ này, nàng có thể sở hữu những món trang sức đẹp như ý muốn mà không phải đau đầu chuyện tiền nong.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các cặp đôi có thêm kinh nghiệm để tổ chức đám hoàn hảo như mong muốn.