Hỏi nhỏ: Ảnh cưới xấu có nên chụp lại? – CELEB Wedding

Để có một bộ ảnh cưới đẹp, cô dâu chú rể phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Và đương nhiên ai cũng mong muốn album của mình hoàn hảo nhất. Nhưng nếu không may, liệu ảnh cưới xấu có nên chụp lại?

Thời gian qua, đã có rất nhiều câu chuyện bi hài xung quanh chuyện chụp ảnh cưới. Nào là 9x bỏ 30 triệu nhưng nhận ảnh “như bà thím” hay chú rể chê ảnh xấu nhất định không trả tiền. Dù thế nào thì khi không nhận được một bộ ảnh cưới đẹp cũng ảnh hưởng đến tâm lí của đôi uyên ương. Và với băn khoăn ảnh cưới xấu có nên chụp lại, CELEB WEDDING sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng.

Ý nghĩa của việc chụp ảnh cưới

Trước đây, việc chụp ảnh cưới không quá cần thiết. Nhưng hiện nay, dù điều kiện kinh tế hạn hẹp thì cặp đôi nào cũng cố gắng thực hiện một bộ ảnh cưới. Ảnh cưới không chỉ là thủ tục mà còn là để ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc nhất khi chuẩn bị nên vợ thành chồng. Đây sẽ là kỉ niệm khiến ai cũng mỉm cười mỗi lần nhìn lại.

ảnh cưới xấu có nên chụp lại
Ảnh cưới lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của đôi uyên ương khi kết hôn

Dẫu rằng trong cuộc đời bạn sẽ chụp hàng trăm, hàng ngàn bức ảnh. Nhưng ảnh cưới vẫn có ý nghĩa và tầm quan trọng của riêng nó. Đó là lúc cô dâu chú rể háo hức bước sang một chặng đường mới – chặng đường chính thức “có nhau”. Nên ai cũng muốn đầu tư một lần để có được album ảnh cưới hoàn hảo nhất. Chẳng ai muốn phải hỏi câu ảnh cưới xấu có nên chụp lại, phải không?

Xem thêm  Cho thuê Xe Hoa Đám Cưới và Xe Đón Dâu 16-29 chỗ tại Hà Nội

Có nên chụp lại ảnh cưới

Nhiều người e sợ việc chụp ảnh cưới 2 lần sẽ ảnh hưởng không tốt đến hôn nhân. Không những thế chụp lại còn tốn công, tốn tiền và rất mất thời gian. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp quyết định chụp lại ảnh cưới vì họ không hài lòng với lần chụp đầu tiên. Chưa có cơ sở nào chứng minh rằng chụp ảnh cưới lại sẽ khiến cuộc sống vợ chồng gặp trục trặc. Chỉ là bạn nên cân nhắc kĩ về các bất lợi khi chụp lại mà thôi.

Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ thật cẩn thận. Bạn đã chụp một lần, và bạn biết nó vất vả và tốn kém như thế nào. CELEB WEDDING rất hiểu tâm lý của tân lang tân nương về sự mong muốn có album ảnh cưới “xịn” nhất. Nếu bạn thực sự cảm thấy “khó chịu” khi nhìn thấy ảnh cưới của mình thì đáp án câu hỏi ảnh cưới xấu có nên chụp lại là có. Còn nếu bạn thấy chúng ổn, có thể chấp nhận được thì thôi.

Kinh nghiệm chụp cưới đẹp

Với hi vọng không cặp đôi nào phải chụp lại ảnh cưới, chúng tôi gửi đến bạn 6 bí kíp thần thánh. Ghi ngay vào sổ tay của mình để tránh gặp phải tình huống “dở khóc dở cười” với ảnh cưới nhé.

ảnh cưới xấu có nên chụp lại
Chụp lại ảnh cưới hay không phụ thuộc vào quyết định của mỗi cặp đôi

Xác định tính chất bộ ảnh cưới

Đây là bước quan trọng đầu tiên phải nghĩ tới. Xác định rõ ràng tính chất bộ ảnh theo kiểu hiện đại hay truyền thống, đơn giản hay phóng sự sẽ dễ dàng cho các bước sau hơn. Ý tưởng là nền tảng để quyết định chọn studio, trang phục, makeup…

Xem thêm  Mâm quả cưới trái cây 02 - Thế Giới Trái Cây

Kinh phí

Trong kế hoạch đám cưới, đừng bao giờ quên kinh phí cho bộ ảnh cưới. Cân đối ngân sách để có sự chủ động. Từ tiền thuê váy, phương tiện, in ảnh…tất cả phải tính toán chi tiết.

Chọn studio

Bạn có phải hỏi ảnh cưới xấu có nên chụp lại không, việc chọn studio ảnh hưởng 90% đấy. Đừng tin vào những lời quảng cáo. Cũng đừng vội quyết định khi mới chỉ tham khảo 1, 2 studio. Chú ý thêm đến các dịch vụ studio cung cấp. Làm việc thật rõ ràng, có hợp đồng cẩn thận tránh việc studio hời hợt, thiếu trách nhiệm.

Chọn thời gian

Cô dâu chú rể nên chọn thời điểm cả hai đều thoải mái, sức khỏe tốt. Với chụp ảnh ngoại cảnh thì nên theo dõi dự báo thời tiết. Nước ảnh sẽ rất xấu nếu chụp khi trời mưa hoặc trời âm u. Khi sức khỏe bạn không tốt thì dù cố công trang điểm thế nào cũng không thể trông tươi tắn được.

ảnh cưới xấu có nên chụp lại
Nên chuẩn bị chu đáo từ bối cảnh, thời gian, trang phục, chọn studio…để có những bức ảnh đẹp nhất

Chọn bối cảnh

Nếu chụp ở studio, hãy chú ý đến khung cảnh, phông nền. Hoặc nói rõ với studio mong muốn của mình để họ có thể xử lí bằng kĩ thuật photoshop. Nếu chụp ngoại cảnh thì có thể là bất cứ địa điểm nào bạn muốn nhưng nên thảo luận với studio. Hay hiện này có rất nhiều phim trường được dựng sẵn rất đẹp để bạn lựa chọn.

Chọn trang phục

Trang phục được chọn phải có sự hòa hợp giữa cô dâu chú rể với nhau và với bối cảnh chụp. Đừng để sự “lệch tông” là nguyên nhân khiến bộ ảnh của bạn trông không đâu vào đâu. Bạn cũng nên dự phòng thêm trang phục để có thể sử dụng nếu gặp sự cố. Sẽ buồn cười lắm nếu phải hỏi ảnh cưới xấu có nên chụp lại vì lỗi trang phục do chính bạn chuẩn bị.

Xem thêm  Đeo nhẫn cưới tay nào? Cách đeo nhẫn cưới cho nữ và nam chuẩn nhất - oecc.vn

Tóm lại, ảnh cưới xấu có nên chụp lại không phụ thuộc vào chính bạn. Không có quy chuẩn đẹp – xấu cụ thể, nên hãy ngắm nhìn bộ ảnh của mình thật kĩ trước khi quyết định. Và tốt nhất là hãy theo bí quyết của CELEB WEDDING đã chia sẻ để không phải gặp sự cố đáng tiếc gì.